Tắm rừng (Shinrin-Yoku) từ Nhật Bản

Liệu pháp Thiên Nhiên giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.
 • Tối thứ 6 hằng tuần
 • Đầm Môn, Vịnh Vân Phong, Khánh Hoà.
 • Độ khó: 1/5 (cho tất cả mọi người)
Làm thế nào để tràn đầy sinh lực và “refresh” bản thân hoàn toàn chỉ sau 2 ngày đồng thời vẫn được tận hưởng cảnh đẹp thiên nhiên biển rừng kỳ thú ở một nơi riêng tư, yên tĩnh, biệt lập mà không phải “trèo đèo lội suối” trên những cung đường khó khăn?
Có một nơi mà khi tìm về, chúng ta luôn cảm thấy bình yên trong tâm hồn, thoải mái về tinh thần và nguồn năng lượng tươi trẻ, khỏe khoắn cho toàn bộ cơ thể. Đó chính là về với Thiên Nhiên.
Vịnh Vân Phong, một trong những vịnh biển đẹp nhất trên thế giới, điểm đến hàng đầu cho trải nghiệm tắm rừng
Khu Retreat hoang sơ tại Vịnh Vân Phong

“Nature is the best Therapist - Thiên Nhiên luôn là Nhà Trị Liệu tốt nhất.”

Mẹ Thiên Nhiên chính là trạm sạc năng lượng vô tận nên chuyến đi sẽ mang bạn đến một nơi rất đặc biệt, có thể nói là hiếm có ở Việt Nam. Những khu “retreat” năm sao được tạo ra bởi con người còn điểm đến của chúng ta là tuyệt tác của Mẹ Thiên Nhiên ban tặng.

Sự riêng tư xa xỉ

Khu Retreat không bóng du khách chỉ dành riêng cho các chuyến Tắm Rừng nên tuyệt đối yên tĩnh. Chỉ có ở những resort 6* với mức giá hàng chục triệu bạn mới có thể có được sự tĩnh lặng này!

Vịnh biển đẹp nhất thế giới

Khu Retreat nằm trong Vịnh Vân Phong, một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, nơi đón tia nắng đầu tiên trên đất liền. Bao quanh khu nghĩ dưỡng là cánh rừng nguyên sinh trong lành, đẹp vô cùng.

Không bị ai làm phiền

Cách chợ Đầm Môn chỉ vài cây số nhưng con đường độc đạo băng qua sa mạc và rừng bằng xe bán tải khiến cho khu Retreat trở nên biệt lập, an toàn.

Bãi biển hoang sơ biệt lập

Rất hiếm bãi biển ở Việt Nam đủ riêng tư để Tắm Tiên, khu nghỉ của chúng tôi là một nơi dành riêng cho bạn sự riêng tư xa xỉ ấy.

Thiên nhiên ưu ái ban tặng

Các đường đi bộ trong rừng có khoảng cách ngắn, di chuyển nhẹ nhàng, chim hót tự nhiên, gió biển trong lành, hương rừng thơm ngát phù hợp kết nối thiên nhiên.

Vẻ đẹp bất tận từ thiên nhiên

Bãi biển đa dạng phong phú vừa có san hô lặn ngắm, vừa có các hang đá lớn, vừa có bãi cát trắng…với cả chục kiểu tắm khác nhau.

Những lợi ích tuyệt vời từ Thiên nhiên

Vì sao bạn nên Tắm Rừng (Shinrin-Yoku)?

Shinrin-yoku ra đời ở Nhật Bản vào những năm 1980 như một cách để tăng cường sức khỏe và hạnh phúc. Tắm rừng không hề liên quan đến việc thực sự tắm trong nước, mà là việc dành thời gian trong rừng, hòa mình vào không khí tự nhiên và hít thở sự sống.

"Sạc pin" cho cuộc sống tràn năng lượng

Nếu bạn cảm thấy cần được tiếp thêm năng lượng hay sức sống mới thì chuyến đi này sẽ phù hợp vì hướng dẫn viên tắm rừng sẽ giúp bạn tự động đắm mình vào thiên nhiên để năng lượng sống của vũ trụ thẩm thấu vào và bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Thúc đẩy sự hứng khởi từ bên trong

Nếu bạn đang cảm thấy cần thêm hứng khởi với cuộc sống thì chuyến đi này sẽ phù hợp vì Liệu Pháp thiên nhiên và rừng sẽ giúp bạn khuấy động tất cả giác quan và bạn sẽ thêm tin yêu cuộc sống.

Dành thời gian cho bản thân tĩnh lặng

Nếu bạn đang cảm thấy chưa hài lòng với những gì bạn hoạch định cho những ngày sắp tới thì chuyến đi này sẽ giúp bạn bởi qua kết nối với thiên nhiên bằng tất cả giác quan sẽ giúp bạn trở nên tĩnh lặng hơn để trí tuệ sẵn vô hạn trong bạn được hiển lộ

Phần thưởng xứng đáng cho hành trình gian khó

Nếu bạn cảm thấy cần tự thưởng cho bản thân mình sau những nỗ lực hết mình cho cuộc sống, chuyến đi này sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng mới để tràn đầy sinh lực, sáng suốt và hứng khởi hơn với cuộc sống để sẵn sàng đón nhận thêm nhiều thiện duyên cho những tâm nguyện của bạn.

Và đặc biệt những lợi ích về sức khoẻ và tinh thần đã được các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới đặc biệt Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Châu u….) đã chứng minh khi thực hành Tắm Rừng hay các liệu pháp thiên nhiên:

Giảm căng thẳng và lo lắng

Sự yên bình và thiên nhiên trong lành của rừng có tác động tích cực đến hệ thần kinh, giảm bớt áp lực và tạo ra một tâm trạng thư thái.

Cải thiện tâm trạng và tăng cường hạnh phúc

Khi tiếp xúc với thiên nhiên, cơ thể sản xuất serotonin, giúp cải thiện tâm trạng, giảm triệu chứng trầm cảm và tăng cường sự hạnh phúc.

Tăng cường sức khỏe tâm lý

Tắm rừng giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện tập trung và tăng cường khả năng sáng tạo đồng thời giúp đạt được sự cân bằng tâm lý.

Cải thiện sức khỏe về mặt thể chất

Tắm rừng giúp cơ thể hấp thụ vitamin D và oxy tươi mát, tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch, hệ tiêu hóa và tăng cường sự khỏe mạnh của cơ xương.

Kết nối với tự nhiên

Tắm rừng giúp chúng ta kết nối một cách sâu sắc với tự nhiên và thế giới xung quanh, giúp chúng ta nhìn nhận mình là một phần của hệ sinh thái tự nhiên và thúc đẩy ý thức bảo vệ môi trường.

Tắm rừng có thể được tự thực hiện nhưng tại sao cần một người hướng dẫn chuyên nghiệp và nhiều trải nghiệm?

Vì hầu hết chúng ta đều bị xao nhãng và rất khó tập trung. Khi ở trong tự nhiên không phải ai cũng biết cách tận hưởng mọi lợi ích từ thiên nhiên mang lại. Qua những lời mời của hướng dẫn viên người tham gia sẽ dễ dàng kết nối để cảm nhận thiên nhiên bằng tất cả các giác quan, qua đó năng lượng sống của vụ trụ (prana) sẽ tự thấm thấu và cơ thể. 

Trong chuyến đi này bạn sẽ được trải nghiệm Liệu Pháp tắm rừng với hướng dẫn viên chuyên nghiệp của Hiệp Hội Liệu Pháp Thiên Nhiên và Rừng quốc tế, người đã gần 20 năm thực hành lối sống thuận tự nhiên và thiền.

Các hoạt động trải nghiệm tắm rừng
Shinrin-Yoku, Nghệ thuật Tắm rừng

Thực hành Tắm rừng

Thực hành Tắm Rừng sẽ bắt đầu tại điểm đến được lựa chọn theo tiêu chuẩn riêng của Bitour. Tại đây trong hai hoặc ba ngày bạn sẽ được hướng dẫn và thực hành tắm rừng, ăn uống thực dưỡng cũng như hoà mình vào thiên nhiên tươi đẹp và yên bình nơi đây.

Chi tiết có đầy đủ trong file bạn tải về. 

Tắm rừng (Shinrin-Yoku)

Tham gia chuyến đi bộ ngắn đến khu rừng nhỏ cạnh bãi biển, hít thở không khí trong lành và tận hưởng sự yên tĩnh và thiên nhiên xung quanh.

Trải nghiệm liệu pháp tiếp đất (Grounding Therapy)

Cho phép chân trần tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, như đi bộ hoặc đứng trên cỏ, để tận hưởng những lợi ích của tiếp xúc với năng lượng tự nhiên.

Lắng nghe Tiếng chim (Bird Therapy)

Lắng nghe âm thanh của chim hót và tận hưởng âm nhạc tự nhiên trong không gian rừng và bãi biển, tạo ra cảm giác thư giãn và hòa mình vào thiên nhiên.

Tắm đá nóng giữa thiên nhiên

Sử dụng những phiến đá tự nhiên nung dưới ánh mặt trời hoặc những viên đá nhỏ ấm ấp để thực hiện massage toàn thân.

Ăn uống Thực dưỡng

Thưởng thức các bữa ăn được thiết kế chủ yếu từ thực phẩm tự nhiên địa phương, tạo sự cân bằng âm dương và thư giãn sau một ngày trải nghiệm.

Tắm biển trị liệu (Water Therapy)

Tận hưởng việc tắm biển theo nhiều cách thú vị khác nhau như tắm cát, tắm trong hang động, kết hợp giữa biển, sóng và đá như những hồ sục Jacuzzi tự nhiên và đặc sản Tắm Tiên.

Ngắm nhìn vẻ đẹp của san hô

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp san hô nguyên bản với nhiều màu sắc dưới lòng biển. Thế giới dưới đại dương liệu có giống "thế giới nội tâm" của bạn?

Ngắm bình minh trên cánh đồng rong biển

Trải nghiệm khung cảnh đẹp của bình minh khi thuỷ triều rút xuống. Dành giây phút bình an của ngày mới riêng cho bản thân.

Phút giây tĩnh lặng cho bản thân

Dành thời gian buổi sáng để thực hành thiền định, tận hưởng sự yên tĩnh và tĩnh lặng của môi trường tự nhiên.

Yoga giữa thiên nhiên bao la*

Tự tập các bài yoga tuỳ thích buổi sáng để cân bằng cơ thể và tinh thần. (*) Tùy chọn, HDV Yoga không bao gồm trong chương trình.

Tắm nắng trên bãi cát

Tận hưởng ánh nắng mặt trời trên bãi cát và cảm nhận năng lượng từ môi trường tự nhiên.

Chia sẻ trải nghiệm và thảo luận

Tham gia buổi chia sẻ trải nghiệm và thảo luận với những người tham gia khác trong nhóm về những trải nghiệm trên hành trình.

Đăng ký ngay

Số lượng chỗ vô cùng giới hạn cho mỗi tuần!

Giá trọn gói

3.500.000 VNĐ

Photos
Đăng ký ngay

Tour Tắm rừng tại Vịnh Vân Phong  Lưu ý quan trọng:

  • Chương trình đã bao gồm toàn bộ chi phí. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn cụ thể trong chương trình chi tiết và hướng dẫn chuẩn bị từ Bitour.
  • Bạn phải đảm bảo đủ sức khoẻ để đi bộ nhẹ nhàng trong rừng do các địa điểm của chúng tôi hiện chưa phải là các khu rừng chữa bệnh. 
  • Không khuyến khích các hoạt động ồn ào, huyên áo trên toàn chuyến đi. 
  • Bạn phải tuân thủ mọi nội quy trong khi thực hành tắm rừng, đặc biệt là giữ sự yên lặng và tôn trọng không gian riêng tư của người khác. 
  • Không sử dụng điện thoại trong các buổi thực hành Tắm Rừng. 
  • Thực đơn và thứ tự có thể linh hoạt thay đổi nhưng vẫn đảm bảo trải nghiệm Tắm Rừng với những tác động tích cực dành cho bạn. 

  FAQ

  Bi là ai, có gì khác biệt?

  Bi ra đời từ 2012, bạn có thể tìm hiểu thêm câu chuyện của Bi https://bitour.vn/chuyen-cua-bi/

  Hầu hết các công ty đều bán tour hoặc các chuyến đi về với thiên nhiên. Bitour, chúng tôi đã không còn là công ty bán những chuyến đi trải nghiệm nữa. Chúng tôi đã đi xa hơn trên con đường của mình. Con đường giúp mọi người kết nối với thiên nhiên để chúng ta sống khoẻ mạnh và hạnh phúc hơn.

  Tắm Rừng vịnh Vân Phong cụ thể là ở đâu?

  Khu lưu trú của chúng tôi nằm cách biệt với dân cư nhằm đảm bảo tính riêng tư cho chương trình. Đây không phải là một chương trình du lịch vì vậy điểm đến không phải để tham quan mà chủ ý để trải nghiệm Tắm Rừng. Chúng tôi muốn bạn tập trung vào trải nghiệm đó thay vì bận rộn với các lo lắng như ăn gì, ở đâu, đi chơi chỗ nào…Hãy để nơi đến mà một bí mật nhỏ và nó sẽ là mòn quà mà bạn có thể mở ra khi đến. 

  Khu vực Tắm Rừng có sóng điện thoại không?

  Khu vực có sóng điện thoại và có thể sử dụng 4G, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích mang theo máy móc và công việc vào tắm rừng. Trong một vài giờ thực hành, điện thoại có thể không được phép sử dụng. Khi tâm trí bạn còn vướng mắc với công việc, bạn sẽ rất khó kết nối với rừng và với chính bạn.

  Nên đi Tắm Rừng thời gian nào là phù hợp?

  Địa điểm Tắm Rừng phù hợp đón khách quanh năm, trừ một vài thời điểm thời tiết không thuận lợi (chúng tôi sẽ báo trước). Bạn có thể đi Tắm Rừng vào bất kỳ thời điểm nào. Đừng để cơ thể và tinh thần rơi vào trạng thái suy nhược rồi mới đi Tắm Rừng, hãy tìm hiểu về nó để thực hành lối sống lành mạnh, thuận tự nhiên. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì một khi bị bệnh dù có chữa được thì nguyên khí đã hao tổn đi rất nhiều rồi.

  Tắm Rừng có phải là một hình thức tâm linh, bí ẩn?

  Đối với người Nhật Bản, rừng là một nơi chốn thiêng thiêng. Tuy nhiên thực hành Tắm Rừng (shinrin-yoku) thì lại là những hoạt động trải nghiệm hết sức tự nhiên. Quan trọng không phải là bạn “làm gì” mà bạn phải hiểu “tại sao bạn làm điều đó”. 

  Nguyễn Ngọc Thư

  Thạc sĩ Xã hội học - ĐH KHXH & NV (HCMC)
  Cử nhân Kinh doanh Quốc tế - ĐH Metropolia (Helsinki)
  Từ Nguyễn Ngọc Thư - Founder Bitour

  Vì sao Bi làm các chương trình Tắm Rừng (Shinrin-Yoku)?

  2019, Bitour bắt đầu một số chuyến đi Tắm Rừng nhỏ và nhận được sự chào đón của nhiều anh chị đã đi tour. 2020 Đại dịch buộc tất các chuyến đi tạm hoãn. Các nghiên cứu về Tắm Rừng từ Nhật Bản và ở các quốc gia như Mỹ, Châu Âu vẫn được Bitour tiếp tục nghiên cứu. 2021 Người sáng lập Bitour sang Phần Lan để học tập, các chuyến đi Tắm Rừng tiếp tục gián đoạn.  

   

  Cho đến 2023 khi Thư hoàn thành việc học và có những trải nghiệm thực tế quý giá khi sống ở Phần Lan, đất nước hạnh phúc nhất thế giới nhờ sự gắn kết với thiên nhiên, Bitour tiếp tục với các chương trình Tắm Rừng bởi Bi tin rằng nó là một cách để giúp chúng ta kết nối thiên nhiên và sống hòa hợp với chính mình. 

   

  Người Nhật tìm thấy Tắm Rừng để sống khỏe mạnh hơn. Người Phần Lan tìm thấy hạnh phúc khi sống hoà hợp với thiên nhiên. Những trải nghiệm thực tế ở Phần Lan đã cho Thư một niềm tin vững chắc hơn về lối sống thuận tự nhiên bền vững và đó là lý do chúng tôi đã cùng nhau thực hiện các chương trình Tắm Rừng – như việc xây những cây cầu đầu tiên. 

   

  Hãy cùng Bitour trải nghiệm Tắm Rừng và đưa tự nhiên trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. 

  7 travellers are considering this tour right now!