Giá trị cốt lõi

Sự tôn trọng

Tôn trọng bằng cả trái tim!

Giá trị nào là quan trọng nhất đối với Bitour? Đó có lẽ là một trong những câu hỏi mà phải mất rất nhiều thời gian, trải qua nhiều trải nghiệm chúng tôi mới có thể tự mình tìm ra câu trả lời.
Đó chính là Sự Tôn Trọng.

Tôn trọng Thiên nhiên

Bằng cả trái tim

Thiên nhiên là một điều thiêng liêng cắm rễ trong tôi khó có thể nói hết bằng lời. Còn thiên nhiên đối với chúng tôi, Bitour là một người Mẹ vĩ đại và ấm áp. Chúng tôi đều thấy thoải mái, nhẹ nhàng và vui sướng trong những chuyến đi về với thiên nhiên, dù là cùng nhau, cùng khách hàng hay có khi là một mình. Chúng tôi không xem thiên nhiên là một chuyến du lịch hay một nơi để chinh phục. Đó là những chuyến đi để trở về, nơi mà chúng tôi có nhiều thời gian tĩnh lặng dành cho chính bản thân mình. 

Với tình yêu to lớn đó, chúng tôi luôn dành tất cả sự trân trọng dành cho nơi mình đến, từ cách tổ chức trải nghiệm, thiết kế hành trình, nơi ngủ nghỉ hợp lý và hạn chế tối đa tác động đến thiên nhiên. 

Để tổ chức những chuyến đi mà không ảnh hưởng đến tự nhiên, đặc biệt là môi trường không hề đơn giản. Có những nơi để hình thành bộ thực đơn chuẩn, hậu cần đóng gói vận chuyển đồ đạc, chúng tôi mất gần hai năm để thử nghiệm tới lui và cuối cùng mới có thể đưa mọi thứ về đúng ý muốn. Du lịch bền vững – nói dễ làm khó, là cách chúng tôi thể hiện sự tôn trọng với tự nhiên. 

Và chúng tôi cũng đang cùng với khách hàng của mình gìn giữ môi trường trên từng chuyến đường, không quá ồn ào khi vào rừng để không ảnh hưởng hệ sinh thái chung. Chúng tôi hạnh phúc vì không chỉ mình mà những người đã chọn đi cùng Bi cũng có chung tinh thần ấy, tôn trọng và trân quý tự nhiên. 

Tôn trọng Con người

Bằng cả trái tim

Ở Bitour chúng tôi không xem khách hàng là Thượng Đế mà là những người Bạn Thân Quý đã tin tưởng lựa chọn đồng hành cùng Bi. Và có lẽ cũng vì thế, khách hàng của Bi rất dễ thương, lịch sự và chân tình. Vì là Bạn Thân Quý nên chúng tôi đối đãi, phục vụ bằng tất cả sự tôn trọng, điều mà Bi tin rằng nó là quy tắc cốt yếu đầu tiên của việc hình thành và xây dựng mối quan hệ lâu dài. 

 

Chúng tôi có hơi hướng xây dựng công ty như một gia đình lớn, nơi mọi người đối xử với nhau nhẹ nhàng tự nhiên như người thân. Bản thân tôi (Nguyễn Ngọc Thư) đã từng là người quản lý hà khắc, lạnh lùng và kỷ luật trong nhiều năm nhưng rồi tôi nhận ra rằng, tôn trọng con người chính là tôn trọng sự khác biệt, cả những điểm mạnh và điểm chưa mạnh của nhau. Chẳng phải thiên nhiên cũng chung sống với nhau như vậy sao. Mỗi loài là khác biệt, mỗi cá thể trong một loài cũng chẳng hề giống nhau thế mà chúng vẫn tương trợ với nhau và phát triển tươi tốt đó thôi. 

 

Bitour là tập hợp của đội ngũ nhân viên làm việc ở văn phòng, các đối tác phục vụ tour, đội ngũ anh chị em ở địa phương, những người anh em đồng bào và các bạn hướng dẫn viên đang cộng tác khăng khít với Bi. Chúng tôi không phải là một công ty, chúng tôi là một cộng đồng những người yêu thiên nhiên thích làm việc cùng nhau. 

Tôn trọng Chính mình

Bằng cả trái tim

Tôn trọng bản thân chính là chấp nhận con người thật của mình, tin tưởng chính mình và không ngừng hoàn thiện bản thân mỗi ngày. 

Để làm được điều này, hiểu bản thân chính là cốt lõi. Tôi cũng đã dành nhiều năm tĩnh lặng và quay vào bên trong để hiểu chính mình. Khi tôi càng vững về con người mình, những giá trị cốt lõi của mình, những điều mà mình theo đuổi, hay nói cách khác là “ikigai” của bản thân, tôi lại càng vững chãi hơn trên con đường phát triển Bitour. 

Bitour từ khi ra đời 2012 đã luôn đi theo con đường riêng của mình. Cho đến tận bây giờ, chúng tôi rất ít khi chạy theo đối thủ hay ngả nghiêng theo các xu hướng nhất thời. Chúng tôi có triết lý kinh doanh của mình và phục vụ những khách hàng mà chúng tôi yêu mến. 

Không có gì là hoàn hảo và Bitour vẫn tập trung để phát triển bằng cách chú tâm vào những việc mình làm và cố gắng làm nó tốt nhất. Đó là cách chúng tôi tôn trọng chính mình.