0906.322.068 contact@bitour.vn

YÊU THIÊN NHIÊN – KẾT BI – NHỮNG TRẢI NGHIỆM QUÝ GIÁ…

yeu-thien-nhien-ta-nang-phan-dung

Cảm hứng yêu thiên nhiên lớn dần qua những hành trình trekking đầy trải nghiệm thú vị. Lắng nghe những chia sẻ của bạn Nguyễn Thuận Ánh về chuyến đi Tà Năng – Phan Dũng cùng cậu con trai của mình nhé.

Mọi sự trên đời đều có một chữ “duyên”. Khi con bắt đầu lớn và không còn thích du lịch nghỉ dưỡng đơn thuần, thì … Bitour xuất hiện trên fb Mẹ… giới thiệu đúng Tà Năng – Phan Dũng nổi tiếng từ lâu mà mẹ từng mơ đi nhưng chỉ là mơ! Liên lạc liền, “bé nhà chị 8 tuổi đi được không em? – Nếu bé thích vận động, có chơi thể thao thì được nha chị!” … Đúng thật, thực tế là bé đi rất ổn, chỉ có mẹ bé mới đuối thôi ..haha..

trekking-bu-gia-map-cuc-dong
Bù Gia Mập (Tháng 5/2020) – Cực Đông Tổ Quốc (Tháng 5/2021)

Về hành trình trekking Tà Năng – Phan Dũng:

05g sáng, khởi hành từ ngã ba Tà Hine – xã Tà Năng – huyện Đức Trọng – tỉnh Lâm Đồng… Đi bộ khoảng 5 cây số bìa rừng đường hơi quanh co, nhưng bằng phẳng, gọi là khởi động… Sau 5 cây số nhẹ nhàng là lên đồi, xuống đồi, đường đất, đường đá, đường thẳng, đường vòng… đi miệt mài và siêng năng… vì cảnh đẹp bao la.
Hơn 12g trưa lên tới đỉnh giao nhau giữa hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận – nơi có cái mốc “Tà Năng – Phan Dũng”. Nhìn nhau: Ôi, vì cái cục này mà ta đã phải vượt qua bao chặng đường đây sao??… Tưởng check-in là xong nhiệm vụ, được hạ sơn về với xã hội văn minh, thành thị xô bồ… Mà hỏng phải, mới đi có 1/3 chặng đường à, 2/3 sau mới đúng gọi là trekking ..ahuhu..
Tiếp tục lên xuống, xuống lên, có mấy cái dốc dựng đứng trăm mét thôi mà đứng dưới nhìn lên, cũng đau khổ, đứng trên nhìn xuống, cũng khổ đau… Vậy mà cũng lên đỉnh không biết bao nhiêu lần… Tới lúc hết hơi rồi, nhìn gần ngay trước mắt là khu trại, mừng quá xá mà … hụt, gần là đường chim bay, chứ đường bộ thì lên xuống có 2-3 quả đồi nữa hoy…
“Em ơi, còn đi bao lâu nữa?
Khoảng 10 phút nữa à chị ơi !
Ê, cái đồng hồ của em nó bị chết rồi hay sao mà 10p hoài zậy?” kaka
17g về tới Đồi Lính là khu lều trại. Trên đỉnh cao lộng gió, kịp ngắm hoàng hôn đẹp tuyệt vời, quên hết mệt mỏi của cả chặng đường đi bộ dài 20 cây số không thể tin nổi…
Trải nghiệm ngủ lều đêm trên đỉnh núi ngắm sao trời… Tưởng sẽ ngủ quên trời đất, mà 5g sáng đã tự động dậy để ngắm bình minh đẹp nao lòng…

Về đồng đội trải nghiệm cùng:

Những người bạn đồng hành quan trọng, sẽ truyền năng lượng tích cực cho mình đi đến được đích.
– Đi với Bitour, gặp 4 bạn hướng dẫn viên cực nhiệt tình, chu đáo. Một bạn dẫn đầu đoàn, một bạn cơ động chỗ nào cần là có, một bạn chụp ảnh cho đoàn, và một bạn chốt cuối đoàn, đảm bảo không ai rớt lại. Mình lê lết cuối đoàn là hiểu rồi hen.
“Một tuần em đi cung đường này 2-3 lần…”
“Ghê vậy, mệt không?
Quen rồi chị !
Sao không kiếm việc khác nhàn hơn?
Em có vô SG làm rồi, mà không quen, thích hỗ trợ mọi người khám phá thiên nhiên. Quê em ở đây nữa”
Rồi bạn kể về công việc và quê hương của mình đầy hăng say. Không hiểu sao rất thích nghe người khác nói về đam mê với việc họ đang làm. Làm gì cũng được, trí óc cũng được, chân tay cũng được, nghe là mê, thấy cuộc sống ý nghĩa lắm luôn… Nhờ câu chuyện mà đi được tới đích…
ta-nang-phan-dung
Tà Năng – Phan Dũng (Tháng 01/2020)
– Đi cùng đoàn là các bạn 8-9x trẻ trung, năng động, dễ thương và làm đủ mọi nghề. Có bạn đi lần đầu, có bạn đã đi nhiều, có bạn đi theo nhóm, cũng có bạn đi 1 mình… nhưng đều có chung là yêu thiên nhiên – đam mê du lịch và dám nghĩ dám làm. Sợ nhất là những cuộc đời không biết mình muốn gì, thích gì, cứ sống theo những lối mòn, để rồi một lúc nhận ra mình muốn những thứ khác thì đã muộn màng, đã hết thời gian, sức khỏe để thực hiện. Cho nên, có những điều mình thích thú thì đừng trì hoãn nó. Hãy “sống” đúng nghĩa, chứ không phải là “tồn tại” !

Về bản thân:

Đã có lúc trên đường đi hối hận vì cái tật ham zui, không biết lượng sức mình, nhưng cứ kết thúc một chặng lại cảm thấy tuyệt vời, xứng đáng. Hai ngày không có sóng điện thoại, wifi, đúng nghĩa sống giữa thiên nhiên bình yên, nhẹ nhàng… Đi về mới biết có khá nhiều cung đường ngắn và bằng phẳng hơn cho những người lần đầu trekking hoặc gia đình có trẻ em, chỉ dài 8-10km, cũng qua rừng, qua suối… nhưng khá dễ đi và mất ít thời gian để tập luyện. Chẳng qua là cái cung Tà Năng – Phan Dũng này nó nổi tiếng quá nên nhà mình mới nhào vô thử lần đầu 37km lè lưỡi ..kaka..
Cũng nhờ đi mới biết Bitour tổ chức tour trekking kiểu này. Đăng ký tour thì được lo về ăn uống ngủ nghỉ ở các chặng dừng, không phải mang vác nặng… Và nhờ đi, đã… đi thêm 3 chuyến nữa cùng Bi chỉ trong hơn 1 năm vì quá yêu thiên nhiên, kết Bi và tìm được những trải nghiệm – kỷ niệm quý giá…
ma-da-tri-an-bitour
Mã Đà – Trị An (Tháng 01/2021)
P/s: Đích đến của chúng ta không phải là 1 vùng đất mới, mà là 1 cách nhìn mới. Hành trình “Back to nature” không chỉ là chuyến đi để trở về với tự nhiên, mà còn là dịp để mỗi chúng ta có thể hiểu rõ chính mình, yêu thiên nhiên nhiều hơn, yêu quý và trân trọng những điều giản đơn ! (Bitour)
Tác giả bài viết: Nguyễn Thuận Ánh
Bài thi được gửi về tham dự dự cuộc thi ‘KHOẢNH KHẮC TÔI…’
Tham gia group và cùng chia sẻ những câu chuyện trải nghiệm thiên nhiên: https://www.facebook.com/groups/modature
Story Sharing là chuyên mục được dành riêng để chia sẻ những cảm xúc, câu chuyện trên hành trải nghiệm thiên nhiên. Đón xem những câu chuyện tiếp theo từ Bi nhé.
Bài viết liên quan: 
0906.322.068