0906.322.068 contact@bitour.vn

VQG Bidoup – Nóc nhà cao nguyên Lâm viên

VQG Bidoup – Lâm Đồng

Vườn quốc gia Bidoup được xem là nóc nhà của tỉnh Lâm Đồng với đỉnh cao nhất là 2.287m. Cái tên Bidoup bắt nguồn từ tiếng K’Ho, có ý nghĩa là người đang nằm. Truyền thuyết kể rằng ngày xưa Bidoup và Núi Bà là hai cô cháu sống nương tựa nhau. Dưới sự chăm sóc của cô, người cháu ngày càng lớn, lớn mãi không ngừng, cao hơn cả người cô. Sợ chạm đến trời thay đổi trật tự trời đất, cô bèn bảo người cháu nằm xuống và người cháu trở thành ‘người nằm’ Bidoup như ngày nay.

Điểm nhấn

Được UNESCO công nhận năm 2015, Vườn quốc gia Bidoup trở thành vùng lõi của khu dự trữ sinh quyển thế giới thứ 9 của Việt Nam bởi sự đa dạng phong phú của hệ sinh thái và còn bởi vẻ hoang sơ, lâu đời của mình. Việc bảo tồn môi trường sinh thái nơi đây rất được coi trọng. Tuyệt đối không được xả rác và có hình phạt nghiêm ngặt đối với người vi phạm. Và cũng chính vì điều đó, cánh rừng nguyên sinh vẫn giữa được vẻ đẹp hoang sơ của mình, trở thành điểm đến yêu thích của những người đam mê khám phá rừng.

Nơi đây là nhà của 1933 loài thực vật, trong đó có 62 loài quý hiếm trong sách đỏ của Việt Nam như thông đỏ, bách xanh và 3 cây đại thụ ‘bất khả xâm phạm’ của người K’ho (thông hai lá dẹt, Pơ mu và Bạch tùng). Không thể không kể đến cột mốc Bidoup, cây thiêng 1300 tuổi chính là biểu tượng của vườn quốc gia. Cây Pơ mu sừng sững choáng cả một tảng rừng đã ở đây hơn 1 thiên niên kỷ. Đến gần ‘cụ’ Pơ mu, cây to nhất, thọ nhất, và uy nghi nhất bạn sẽ cảm nhận được không khí trang nghiêm, thần bí toả ra từ nơi này. Đó cũng là lúc ta hiểu được sự kì diệu, hung vĩ của mẹ tự nhiên, người đã kiến tạo nên khu rừng và sự sống nơi đây.

Bên cạnh chinh phục cột mốc cao 2287m, khám phá vườn quốc gia Bidoup còn là cơ hội gặp gỡ giao lưu với người dân tộc Cil, K’ho, Chu ru, thưởng thức các món ăn mang đậm chất địa phương, nghe những câu chuyện kể về núi rừng.

Sau khi vượt qua những con dốc ‘trời ơi’, trekking từ rừng lá kim sang rừng xanh rậm rạp, bạn sẽ được cắm trại giữa rừng trong tiếng gió thổi xào xạc qua lá, đón ánh bình minh trong trẻo, đưa tay bắt những tia nắng sớm vàng vàng mật. Và lúc này đây, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hoang sơ, thanh khiết, phảng phất hương vị tự do mà chỉ những chuyến đi về với tự nhiên mới có thể mang lại.

Nguồn: Wikipedia, Shutterstock và BQL VQG Bidoup

CÁC TOUR CỦA ĐỊA ĐIỂM


Tại sao nên đặt tour cùng Bi?

  • Thanh toán an toàn và linh hoạt
  • Tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ tận tâm
  • Công ty lớn, uy tín lâu năm
  • Bảo hiểm du lịch tối đa cho hành khách


Bạn cần hỗ trợ?

Hãy liên hệ Bi ngay khi bạn cần nha! Bi luôn ở đây để hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc của bạn.

0906.322.068

contact@bitour.vn

0906.322.068