vi 0906.322.068 contact@bitour.vn

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0906.322.068 contact@bitour.vn
vi

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

TREKKING TOUR ĐỊA HÌNH ĐỒI NÚI CÙNG BITOUR

tour-trekking-dia-hinh-doi-nui-cung-bitour

Trekking là một bộ môn vận động mạnh cần nhiều thể lực, sự bền bỉ và tâm lý tốt. Ngày nay, loại hình này ngày càng được biết đến và nhiều lứa tuổi tham gia. Người ta truyền tai nhau nhiều nhất về trekking có lẽ về những cung đường nổi tiếng như Tà Năng – Phan Dũng, Bidoup, Fansipan, Kỳ Quan San,…Phải chăng, đây đều là những cung có địa hình đồi núi hiểm trở, đẹp và hùng vĩ?

trekking-doi-nui

Địa hình đồi núi

Có thể nói một cách cụ thể, địa hình đồi núi chiếm ¾ lãnh thổ nước ta. Các dãy núi Việt Nam có hai hướng chính : hướng Tây Bắc – Đông Nam và hướng vòng cung. Có rất nhiều địa hình đồi núi thấp, cũng như nhiều đồi núi cao rất hiểm trở và dốc ở vùng Tây Bắc, Tây Nguyên.

Thông thường, đi đến những khu vực đồi núi bạn sẽ phải vượt qua đường mòn, đường bùn đất, đường vách đá, bậc thang, đi xuyên rừng rồi mới lên được đỉnh của một ngọn đồi cao. Hay nói cách nói, người ta gọi là hành trình chinh phục đỉnh.

Thêm nữa, độ dài của chuyến đi sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào độ cao ngọn núi mà bạn muốn chinh phục. Có chuyến sẽ đi trong 1 ngày, có chuyến 2 ngày, có chuyến lên đến 3 ngày bạn mới hoàn thành cung đường trọn vẹn. Bạn sẽ gặp rất nhiều trắc trở khi vượt lên hàng chục con dốc, vách đá dựng đứng, những khu rừng bạt ngàn. Thậm chí, càng lên cao tần suất của oxy càng thấp.

fansipan-dia-hinh-doi-nui

Địa hình đồi núi hiểm trở ở Fansipan

Cần chuẩn bị những gì khi trekking địa hình đồi núi

Khi nghe đến chuẩn bị cho một chuyến trekking, người ta thường nghĩ đến rất nhiều thứ: sức khỏe, tập luyện thể lực, vật dụng cần thiết. Nhưng thứ đầu tiên, rất quan trọng và thiết thực, đó là tâm lý.

Tâm lý

Tâm lý là vấn đề to lớn trước một chuyến hành trình, nhất là trekking mạo hiểm. Nếu như ta sợ đau, sợ thời tiết chuyển biến thất thường, sợ chấn thương, sợ đi một mình thì ta sẽ rất dễ bị ảnh hưởng, làm ta chùn bước, dễ khiến ta nản lòng. Nên hãy chắc chắn bạn có một tâm lý thật tốt, cởi bỏ tất cả sự ràng buộc trong tâm trí, và bước đi.

Thể lực

Thể lực là yếu tố quan trọng thứ hai, có rất nhiều bài tập nhẹ đến cường độ cao trên mạng để bạn tập luyện. Tuy nhiên, Bi đề xuất cho bạn bắt đầu luyện những bài tập sau đây ít nhất 3 lần/ tuần, mỗi buổi 30’ trong 21 ngày trước chuyến đi. Đây là những bài tập tăng sức bền và cho các cơ bắp được hoạt động rất tốt:

– Chạy bộ
– Squat
– Leo cầu thang

Vật dụng cần thiết

Trước một chuyến đi trekking, chỉ cần đảm bảo vật dụng bạn theo đáp ứng ba yếu tố: đủ, gọn nhẹ, phù hợp.

 • Quần áo trekking: đồ thấm hút mồ hôi tốt, có độ co giãn dễ hoạt động di chuyển.
 • Giày: chuyên dụng cho trekking càng tốt, nếu không chọn đôi thể thao có đế nhiều rãnh sâu( có gai) để tránh trơn trượt, bám tốt.
 • Dép/ dép rọ: để sinh hoạt tại khu trại cho thoải mái
 • Mang theo mũ nón, áo khoác, găng tay chống nắng, kem chống nắng.
 • Vào rừng nên sẽ có côn trùng: mang theo xịt côn trùng, muỗi hoặc kem chống muỗi soffell
 • Bình nước cá nhân để Bi tiếp nước (tối thiếu 1 lít)
 • Áo mưa: mỏng nhẹ, tiện lợi
 • Đồ cá nhân khác: bàn chải răng, kem đánh răng, sữa tắm KHÔ

Những cung đường đồi núi của Bitour

trekking-doi-nui-cung-Bi

 • Tà Năng – Phan Dũng: một trong những cung đường hot được giới trẻ yêu mến chinh phục. Nơi đây còn được mệnh danh là nơi trekking có khung cảnh đẹp nhất Việt Nam.
 • Bidoup: với độ cao 2.287m, chinh phục Bidoup không chỉ vượt qua những con dốc đứng, mà còn được trải nghiệm đi qua khu rừng nguyên sinh đầy huyền bí và xinh đẹp.
 • Chư Yang Lak: khu rừng hoang sơ chưa nhiều người đặt chân đến, nhiều câu chuyện chưa được kể và một biển mây bồng bềnh tại nơi ở của Giàng Trời.
 • Chứa Chan: cung đường dành cho những trekker mới bắt đầu trong hình thức leo đồi núi. Đường đi không làm khó được bạn, lại còn được săn mây trên đỉnh dễ dàng.
 • Fansipan:  hành trình chinh phục Nóc nhà Đông Dương là hình trình nhiều người mơ ước tới. Một thảm thực vật phong phú, khung cảnh núi rừng hùng vĩ, biển mây hừng đông cực kỳ lãng mạn.

Trekking địa hình đồi núi là hoạt động mạo hiểm nhưng mang lại rất nhiều sự yêu thích, khám phá giới hạn giới thân của mỗi người. Để hiểu rõ hơn về loại hình này, Bi hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn.

 Bài viết liên quan: 

 

Leave a Reply

0906.322.068