FOLLOW BI:

Top
Image Alt

Trekking Tà Năng Phan Dũng tháng 5 và những điều cần biết

ta-nang-phan-dung-thang-5

Trekking Tà Năng Phan Dũng tháng 5 và những điều cần biết

Tà Năng Phan Dũng mùa nào cũng đẹp. Đây là điều mà bất kì trekker nào cũng biết. Chính vì vậy tháng nào cũng có thể khám phá vẻ đẹp của cung đường này. Tà Năng Phan Dũng tháng 5 là thời điểm mà rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, có rất nhiều điều cần lưu ý khi tham gia trekking vào tháng này.

Luôn chú ý về thời tiết

ta-nang-phan-dung-thang-5-2Tà Năng Phan Dũng vào mùa khô thu hút với một vẻ đẹp riêng biệt

Tháng 5 là tháng cuối cùng của mùa khô tại Tà Năng Phan Dũng. Vì vậy khi muốn tham gia trekking thời điểm này bạn cần đặc biệt chú ý về thời tiết. Những cơn mưa đầu mùa có thể sẽ xuất hiện và gây chút khó khăn cho hành trình. Bạn nên kiểm tra dự báo thời tiết đi vào những ngày trời khô ráo, thoáng mát.

Luôn có sự hướng dẫn từ người thông thạo địa hình

Khi đi trekking Tà Năng, bạn nhất định phải lựa chọn một người dẫn đường hay porter có kinh nghiệm. Đặc biệt họ phải thông thuộc địa hình khu vực này để tránh nguy hiểm. Như vậy hành trình của bạn không chỉ an toàn mà còn khám phá được nhiều khung cảnh đẹp.

Tháng 5 khung cảnh Tà Năng Phan Dũng ấn tượng với màu vàng cháy. Không khí trong lành sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn.

Luôn bám sát đồng đội, tuyệt đối không tách đoàn

Không chỉ cần người hướng dẫn mà bạn cũng cần chủ động đi sát đoàn. Đặc biệt không bao giờ được phép tách lẻ đoàn. Đường rừng Tà Năng có rất nhiều ngã rẽ, nếu không may bạn sẽ bị lạc. Việc phải ở trong rừng một mình có thể xảy ra tai nạn không đáng có. Đây là một trong những điều vô cùng nguy hiểm.

Chuẩn bị áo mưa khi đi Tà Năng Phan Dũng tháng 5

ta-nang-phan-dung-thang-5-3Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết khi đi trekking sẽ đảm bảo sự an toàn

Tháng 5 là mùa khô, tuy nhiên không khí càng lên cao cũng sẽ càng lạnh hơn một chút. Bên cạnh việc chuẩn bị quần áo dài tay, bạn cũng nên mang theo một chiếc áo mưa. Bởi thời điểm này cũng rất dễ xảy ra mưa bất chợt khi chuyển mùa. Tuy nhiên, những cơn mưa cũng sẽ không quá lớn nên cũng không gây ra quá nhiều nguy hiểm.

Cảnh quan đẹp nhưng địa hình đồi núi sẽ luôn thay đổi thất thường. Đây là điều mà bạn không lường trước được. Vì vậy hãy luôn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Tà Năng Phan Dũng tháng 5 là tháng cuối của mùa khô. Tà Năng sẽ mang nét đẹp riêng khi cỏ dần chuyển màu từ vàng úa sang xanh rì. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn để chinh phục cung đường này bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi khởi hành nhé.

Bài viết liên quan
You don't have permission to register
0906.322.068