0906.322.068 contact@bitour.vn

Trả lại màu xanh núi chứa chan

🌿🌿TRẢ LẠI MÀU XANH NÚI CHỨA CHAN: 15 con người – dốc đá – 151kg rác – mưa
Không ai có thể quên được ngày thứ 7 ấy. 15 con người đã có một hành trình ngược. Người khác có thể càng đi càng nhẹ nhưng đoàn người chung màu áo Bitour Cares lại càng đi càng nặng khi phải mang theo cả những vỏ chai, bọc ni lông bị bỏ lại ngổn ngang.

🥤 Rác nhựa xen lẫn đồ ăn thừa lâu ngày bị chất thành đống bốc mùi khó chịu. Không hề e ngại, các bạn bước vào cẩn thận nhặt và phân loại lại. Sau gần 2h xử lí và thu gom, những bãi rác đủ màu đã được thay thế bằng màu nâu của đất, màu xanh của rừng. Ai cũng bất ngờ và phì cười bởi sự nhanh nhảu của những chú gà
ùa nhau đến kiếm ăn từ đống đất vừa được ‘đào xới’. Cơn mưa ban chiều cũng không quên bơm thêm xíu thử thách cho đoàn khi ‘tăng trọng’ cho các túi rác khiến hành trình leo xuống núi khó khăn hơn hẳn. Không bỏ
cuộc, dù mới gặp nhau lần đầu nhưng thân thiết như thể tự lâu, mọi người hỗ trợ thay phiên nhau khuân những bao rác nặng trĩu dưới cơn mưa tầm tã.

1⃣5⃣1⃣ kg rác không phải là con số biểu trưng nhiều hay ít mà đó chính là thành quả của quyết tâm và tấm lòng của mọi người.
❤ Chân thành cảm ơn những người bạn cùng chí hướng đã đồng hành và cháy hết mình cùng Bi trên hành trình ‘Trả lại màu xanh núi Chứa Chan’.
Có những bạn chỉ mới lần đầu leo núi
Có những bạn từng tham gia một số dự án từ thiện
Có những bạn đơn giản là thích đi cùng Bi
🍀Nhưng chúng ta đều có cùng tình yêu với thiên nhiên và muốn góp sức nhỏ bảo vệ cảnh quan tự nhiên. Bitour chân thành cảm ơn sự hướng dẫn và hỗ trợ của UBND huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai để thực hiện chương trình. Qua hoạt động  ‘Trả lại màu xanh cho núi Chứa Chan’, Bitour và các bạn trẻ tham gia chỉ muốn
truyền đến một thông điệp duy nhất cho mọi người.
‘Chỉ mất 1s để bỏ lại cái chai nhựa, bịch xúc xích, hay vỏ mì tôm. Nhưng 100 người như bạn, ngày qua ngày, đó sẽ trở thành bãi rác mãi ở thiên nhiên cả trăm năm. Hãy mang đi những thứ bạn mang đến và chỉ để lại dấu chân cùng những kỷ niệm đẹp’.

‘Trả lại màu xanh núi Chứa Chan’ là một hoạt động trong chuỗi chương trình Bitour Cares, du lịch bền vững của Bi. Các bạn hãy theo dõi Bi trên fanpage để có những thông tin mới nhất về các hoạt động vì cộng đồng trong tương lai nhé.
Bitour Cares – Giữ mãi màu xanh tự nhiên

0906.322.068