vi 0906.322.068 contact@bitour.vn

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0906.322.068 contact@bitour.vn
vi

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Tổng Kết Chiến Dịch Giờ Trái Đất 2021 – Bitour x WWF – Việt Nam

Năm 2021 này, Bitour hân hạnh trở thành đối tác truyền thông chính thức trong chiến dịch Giờ Trái Đất 2021 (GTĐ 2021). Chiến dịch nhằm kết nối mỗi công dân toàn cầu cùng lên tiếng và hành động vì Thiên nhiên.

Tổng Kết Chiến Dịch Giờ Trái Đất 2021 – Bitour x WWF – Việt Nam

gio-trai-dat

 

Ý nghĩa của Giờ Trái Đất

Giờ Trái Đất thường được khởi xướng vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Mọi người được kêu gọi tắt điện toàn bộ từ 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương). Giờ Trái Đất bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney (Úc), chỉ có khoảng 2 triệu người tham gia. Nhưng tính đến thời điểm hiện nay, sự kiện đã có đông đảo người trên thế giới biết đến, được lan tỏa và hưởng ứng rộng rãi. Không chỉ là việc tắt đèn, tiết kiệm điện mà việc tắt máy xe khi dừng đèn đỏ, trồng thêm cây xanh, tiết kiệm nước cũng là hoạt động quan trọng trong ngày này.

Được biết, biểu trưng chính thức của Giờ Trái Đất là bản đồ địa cầu. Con số 60 là số phút kêu gọi mọi người tắt điện. Một dấu “+” được thiết kế khéo léo kế bên mang ý nghĩa rất to lớn. Rằng không chỉ 60 phút tham gia Giờ Trái Đất, mà chúng ta hãy làm nhiều hơn số giờ đó nữa, trong cuộc sống hằng ngày.

Chiến dịch huy động mọi người tham gia với mục đích bảo vệ môi trường sống của chúng ta, của vạn vật. Bởi vì, thiên nhiên chúng ta đang bị ô nhiễm bởi rác thải, khói xe cộ. Thời tiết đã khắc nghiệt hơn xưa, như sự xuất hiện của mưa axit, nước biển dâng cao, hiện tượng sa mạc hóa. Bên cạnh đó, một số loài sinh vật ở biển và cả trên cạn không thích nghi được với sự thay đổi của khí hậu mà bị đe dọa sự sống. Vì thế, việc tiết kiệm điện năng, giảm rác thải nhựa rất quan trọng, nhằm giảm thiểu khí thải CO2, giảm hiệu ứng nhà kính, và chống biến đổi khí hậu.

Bitour tham gia Giờ Trái Đất

Ở chiến dịch Giờ Trái Đất 2021, với thông điệp Lên tiếng vì thiên nhiên, tập trung vào hai khía cạnh chính: Tiết kiệm năng lượng – Giảm phát thải khí nhà kính và Không còn rác nhựa trong môi trường tự nhiên.

Là đối tác truyền thông chính thức cho sự kiện Giờ Trái Đất 2021 với WWF – Việt Nam, Bitour tham gia sự kiện từ 24.03.2021 đến 31.03.2021. Với nhiều hoạt động thiết thực như kêu gọi mọi người hưởng ứng ở văn phòng làm việc, hưởng ứng các hoạt động trên tour về thiên nhiên, kêu gọi hành động sau những chuyến đi.

Ở văn phòng Bitour

Tắt đèn ở văn phòng làm việc từ 8 giờ sáng đến 14 giờ chiều. Lấy ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ bên ngoài.

van-phong-Bitour

 

Mang theo hộp cơm ăn trưa cùng muỗng, đĩa bằng inox, dùng bình nước cá nhân, các cốc riêng tái sử dụng. Việc này giúp cho môi trường làm việc trở nên sạch sẽ, gọn gàng, và tiết kiệm chi phí.

tu-mang-do-dung-ca-nhan

 

Bitour kêu gọi sử dụng quạt máy, hạn chế sử dụng điện mà vẫn làm mát hiệu quả.

dung-quat-may

 

Trồng thêm các cây xanh trong văn phòng làm việc, ngoài sân vườn. Vừa tạo không khí mát mẻ cho môi trường làm việc hiệu quả; vừa giúp hấp thụ C02, bụi bẩn từ bên ngoài.

khong-gian-cay-xanh

Trên các tour:

Bitour kêu gọi khách hàng hưởng ứng sự kiện, ký cam kết Bitour Cares – quỹ vì cộng đồng và môi trường.

ky-bitourcares

 

Bên cạnh đó, một hành động đã được tham gia rất hiệu quả trong hành trình cùng Bi vừa qua. Bitour cùng khách hàng tự bảo quản rác cá nhân, nhặt rác quanh khu vực cắm trại, tắt đèn trong 1h…

nhat-rac-tren-tour

 

Sau các tours:

Sau các chuyến đi trở về thiên nhiên, lấy lại năng lượng tuyệt vời, và hưởng ứng Giờ Trái Đất. Bitour gửi thêm khách hàng bản hướng dẫn hành động hàng ngày bảo vệ thiên nhiên. Cụ thể là các hoạt động như tiết kiệm điện năng và giảm thiểu rác thải nhựa.

gio-trai-dat-sau-tours

 

Bi tin rằng khi chúng ta trở về với thiên nhiên, đắm mình trong không khí trong lành của rừng cây, chúng ta có thể thoải mái là chính mình, được sống, được tự do. Chính vì lẽ đó, Bi luôn nỗ lực kêu gọi khách hàng khi tham gia trải nghiệm các tour, sẽ ý thức bảo vệ môi trường. Ở Bi, các hoạt động này không dừng lại ở 60 phút, mà diễn ra hằng ngày, hằng tuần, trong văn phòng làm việc và cả trong  các chuyến đi. Hy vọng, chiến dịch Giờ Trái Đất này lan tỏa được tầm quan trọng trong ý thức bảo vệ thiên nhiên của mọi người. Bi, bạn, chúng ta hãy cùng nhau hành động mỗi ngày để nâng niu và giúp đỡ mẹ Thiên Nhiên nhé!

Nguồn: Tổng hợp từ fanpage Bitour.vn, WWF-Viet Nam và Giờ Trái đất Việt Nam

Bài viết liên quan:

Bitour Cares | Góp phần bảo vệ môi trường trên các hành trình cùng Bi
Bitour x WWF – Việt Nam: Hợp tác giảm cầu ngà voi

Leave a Reply

0906.322.068