0906.322.068 contact@bitour.vn

Thác K50 – Đi Du Lịch Chỉ Tổ Tốn Tiền – Những Gì Mình Từng Nghĩ

thac-k50
[Story Sharing] Khám phá thác K50 – tuyệt tác thiên nhiên giữa rừng già Tây Nguyên. Cùng lắng nghe những trải lòng về cuộc sống, công việc và về chuyến đi thác K50 của bạn Phương nhé.
“Cuộc sống ai ai cũng sẽ có những lúc mà ta rơi vào những khoảng thời gian bế tắc tới tột cùng. Không chỉ riêng mình mà mình tin các bạn cũng vậy đúng không?”
thac-k50-tuyet-tac-thien-nhien

Có bao giờ bạn cảm thấy là tại sao mình cứ phải lặp đi lặp lại cái vòng tròn chán nản của cuộc đời?

– Mở mắt, đi làm, cày cuốc, kiếm tí tiền, mua nhà, mua xe, lấy vợ, lấy chồng.
– Bạn cứ cắm mặt vào làm và làm, có những đêm thức trắng để hoàn thành dự án, có những ngày về nhà chả có một miếng cơm để ăn cho đàng hoàng.
– Có những tâm sự, những câu chuyện muốn được nói ra nhưng cũng chẳng biết phải nói với ai, vì làm gì còn ai quan tâm…
Và mình đã sống với cái hoàn cảnh như vậy trong một thời gian dài, từ hồi ở nước ngoài tới lúc này đây là về Việt Nam được 8 tháng.
Mình cố gắng hết sức để làm việc, mong chờ một ngày nào đó mình sẽ giàu có, ổn định và rồi mình sẽ vui và hạnh phúc. Mình quên đi những người bạn, những cuộc vui chơi, những chuyến du lịch, vì mình nghĩ những cái đó nó tốn tiền và chả cần thiết chút nào.
Cho tới một ngày… Khi mà mình nhìn lại, thì mình thấy mọi thứ xung quanh thật xám xịt, nhạt nhẽo, chả có một chút thú vị nào cả…..
Mình thật thảm hại.
Và cũng giống như răng cần được đi khám để chăm sóc và hàn gắn, tâm hồn mình cũng vậy.
Nó đã bị mình đày đọa trong một cuộc sống chán nản quá lâu rồi, đã tới lúc quan tâm và chăm sóc cho nó.
Và tất nhiên mỗi khi con người ta cần refresh, cần chữa lành, thì không có gì tốt hơn việc trở về với thiên nhiên.
Mình chọn đi một chuyến trekking 3 ngày để tới thác K50, không biết mọi thứ ra sao, liệu mình có đi nổi không, một thằng chả bao giờ đi tập thể dục như mình, một ngày ngồi trước màn hình hơn 14 tiếng, đi bộ lên lầu thôi cũng đã thở dốc rồi. Liệu mình có đủ sức đi nổi không?
Nhưng mình mặc kệ, vì mình biết là nếu như đi với bạn mình, thì mọi thứ rồi sẽ ổn thôi.
Và thật sự mẹ thiên nhiên đã không làm mình thất vọng, chuyến đi này đúng là một thứ cực kì mới lạ của mình. Đây là lần đầu mình thấy được rừng thật sự là thế nào, lần đầu không đụng tới điện thoại mà chỉ tập trung hòa mình với thiên nhiên. Lần đầu tắm suối và lỡ nuốt trúng xà bông của mấy chị gội đầu ngay đầu dòng chảy (cái này chịu thua mấy chị luôn). Lần đầu ăn thịt nướng uống rượu chuối hột cùng các anh em trong đoàn, và cũng là lần đầu được tổ chức sinh nhật trên rừng.
Những cái lần đầu này nó cho mình niềm tin rằng chỉ cần ta dám nhảy vào làm, thì mọi thứ sẽ ổn thôi và chỉ cần ta tin tưởng, những người xung quanh sẽ luôn ở bên cạnh mình để quan tâm chăm sóc, và mình cũng sẽ quan tâm chăm sóc lại họ. Thì dù thác có cao bao nhiêu, sông có trơn và nguy hiểm ra sao, bùn lầy có gớm cỡ nào, thì chúng ta cũng sẽ giúp đỡ nhau về.
Bằng chứng là mình chưa chết mà vẫn ngồi đây viết bài và thức ngày thức đêm làm ra cái video này.
Nguyễn Hoàng Phương – Hành trình trải nghiệm thác K50
Nếu như bạn nào cảm thấy bạn đang có một ngày buồn chán, thì mình mong các bạn hãy CHẬM LẠI MỘT NHỊP, hít thở và DỪNG LẠI 5 PHÚT ĐỂ XEM VIDEO NÀY
Cảm ơn mọi người nhiều.
Tác giả bài viết: Nguyễn Hoàng Phương
Bài thi được gửi về tham dự dự cuộc thi ‘KHOẢNH KHẮC TÔI…’
Tham gia group và cùng chia sẻ những câu chuyện trải nghiệm thiên nhiên: https://www.facebook.com/groups/modature
Story Sharing là chuyên mục được dành riêng để chia sẻ những cảm xúc, câu chuyện trên hành trải nghiệm thiên nhiên. Đón xem những câu chuyện tiếp theo từ Bi nhé.
Bài viết liên quan: 
0906.322.068