FOLLOW BI:

Top
Image Alt

Bitour

thac-7-tang-ta-nang-phan-dung

Thác 7 tầng Tà Năng Phan Dũng là thác nào? Có nguy hiểm không?

Rừng Tà Năng đầy bí hiểm trở nên vô cùng thu hút đối với những người yêu du lịch. Một trong những điều thu hút nhất có lẽ chính là thác 7 tầng Tà Năng Phan Dũng. Vậy đây là con thác nào? Có điểm gì ấn tượng? Con thác này có nguy hiểm không? Cùng đi tìm câu trả lời ngay cho các trekker nhé!

Con thác Lao Phào 7 tầng ấn tượng

thac-7-tang-ta-nang-phan-dung3Lao Phào chính là thác 7 tầng Tà Năng Phan Dũng

Nhắc đến thác 7 tầng tại Tà Năng Phan Dũng chính là nhắc đến thác Lao Phào. Con thác này thuộc núi Công Chúa, xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Nằm sừng sững giữa núi rừng, con thác này tạo nên vẻ hùng vĩ mà không nơi nào có được.

Với 7 tầng nước chảy, thác Lao Phào mang đến vẻ độc đáo, riêng biệt. Tại tầng cuối cùng nơi mà mọi người có thể nhìn thấy, thác nước chảy dựng đứng. Xung quanh dòng nước đổ ào ào chính là các mỏm đá lớn. Tất cả tạo nên một địa hình hiểm trở nhưng lại vô cùng thu hút.

Giữa bạt ngàn núi rừng, thác Lao Phào tuyệt nhiên không có bất kỳ một lối đi nào. Những mỏm đá xếp sát nhau tạo thành các tầng khiến nước chảy càng mạnh hơn.

Thác 7 tầng Tà Năng Phan Dũng – nguy hiểm khó lường

Những hình ảnh về thác Lao Phào chắc chắn sẽ khiến nhiều người choáng ngợp. Vẻ đẹp hùng vĩ giữa núi rừng ấy cũng trở thành điều thu hút đối với bao người. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những khu vực nguy hiểm bậc nhất tại Tà Năng Phan Dũng.

Nhắc tới tháng 7 tầng, mọi người có thể nghĩ ngay đến tai nạn đáng tiếc của phượt thủ Thi An Kiện. Thi thể của anh đã được phát hiện ở tầng thứ 4 của con thác này. Đây cũng là một lời cảnh báo dành cho rất nhiều người khi muốn khám phá Tà Năng.

thac-7-tang-ta-nang-phan-dungĐịa hình tại con thác này vô cùng hiểm trở, không có lối đi

Sẽ không có một ai có thể leo thác mà không có thiết bị bảo hộ. Nước chảy xiết, vách đá dựng đứng, trơn trượt. Dù là những phượt thủ có nhiều kinh nghiệm cũng khó lòng có thể vượt qua được. Vì vậy khi tham gia trekking bạn phải trang bị đầy đủ các kiến thức để đảm bảo an toàn. Dù đẹp là vậy nhưng đây cũng không phải là điểm đến lý tưởng. Bạn và cả đoàn nên chú ý để có thể hoàn thành chuyến đi mà không gặp sự cố gì.

Thác 7 tầng Tà Năng Phan Dũng – Lao Phào vẫn luôn hùng vĩ như vậy, nguy hiểm như vậy. Đoạn thác này sẽ không phải con đường trekking lý tưởng. Bạn hãy luôn chú ý tìm hiểu về cung đường này để có được chuyến đi an toàn nhất.

Bài viết liên quan
You don't have permission to register
0906.322.068