G

0906 322 068

Tà Năng Phan Dũng thuộc tỉnh nào? Trekking có nguy hiểm không?

ta-nang-phan-dung-thuoc-tinh-nao

Trekking là một trong những hoạt động đi bộ du lịch đang được rất nhiều người ưa thích hiện nay. Một trong những cung đường trekking thu hút nhất chính là Tà Năng Phan Dũng. Vậy Tà Năng Phan Dũng thuộc tỉnh nào? Khi đi trekking có gặp nhiều nguy hiểm hay không? Cùng bài viết dưới đây đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi của bạn nhé!

ta-nang-phan-dung-luon-co-mot-suc-hap-dan-ky-la
Tà Năng Phan Dũng luôn có một sức hấp dẫn kỳ lạ

Tà Năng Phan Dũng thuộc tỉnh nào?

Tà Năng Phan Dũng được biết đến là cung đường dài khoảng 55km. Chính vì thế mà nó không thuộc một địa phận của tỉnh riêng lẻ nào. Cung đường này trải dài trên các xã nằm liền kề nhau thuộc 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Để có thể di chuyển hết cung đường này, bạn sẽ phải mất ít nhất 2 ngày 1 đêm.

Chính bởi việc trải dài trên 2 tỉnh mà cung đường này đem đến cho người yêu du lịch rất nhiều khung cảnh khác nhau. Bạn có thể khám phá nhiều sức mình trên nhiều dạng địa hình. Việc chinh phục đỉnh Tà Năng chính là đích đến cuối cùng. Dù không dễ dàng nhưng đây vẫn là con đường mà các trekker mong muốn được trải nghiệm một lần.

Trekking Tà Năng Phan Dũng có nguy hiểm không?

Nguy hiểm không chính là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm trekking. Nổi tiếng là cung đường đẹp tuyệt vời nhưng Tà Năng Phan Dũng cũng có những nguy hiểm mà không thể lường trước được. Là một cung đường dài, việc chinh phục được Tà Năng đã có rất nhiều khó khăn rồi.

Để đến được đỉnh cao nhất, ngắm nhìn thiên nhiên rộng lớn, bạn sẽ phải trải qua những đoạn dốc cao, những con suối trơn trượt. Tất cả những đoạn đường này đều vô cùng nguy hiểm. Bởi chỉ cần bạn trượt chân thì tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

cung-duong-ta-nang-phan-dung-trai-di-qua-cac-tinh-va-co-nhieu-nguy-hiem
Cung đường Tà Năng Phan Dũng trải dài qua các tỉnh và có nhiều nguy hiểm

Ngoài ra, đường rừng nhiều côn trùng độc, rắn độc cũng sẽ khiến bạn cần phải chú ý hơn khi di chuyển. Tham gia trekking Tà Năng Phan Dũng bạn luôn cần chú ý đi sát đoàn. Đường rừng có rất nhiều ngã rẽ vì vậy nếu không may lạc đoàn bạn có thể gặp nguy hiểm khi ở một mình. Những khó khăn mà cung đường này đem đến cho trekker rất nhiều. Vì vậy khi muốn tham gia bạn cần cân nhắc và có sự chuẩn bị.

Tà Năng Phan Dũng thuộc tỉnh nào? Chắc chắn bạn đã có được câu trả lời cho mình. Hãy chinh phục cung đường này khi đã có sự chuẩn bị đầy đủ. Như vậy an toàn của bạn mới luôn được đảm bảo một cách tốt nhất.