FOLLOW BI:

Top
Image Alt

Tà Năng – Phan Dũng tháng 4 – mùa cỏ cháy say đắm lòng người

ta-nang-phan-dung-thang-4-mua-co-chay-say-dam-long-nguoi1

Tà Năng – Phan Dũng tháng 4 – mùa cỏ cháy say đắm lòng người

Tà Năng – Phan Dũng là cung đường trải dài qua 2 tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận vô cùng nổi tiếng trong giới trekking. Nơi đây chỉ có 2 mùa chính là mùa mưa và mùa khô. Tà Năng – Phan Dũng tháng 4 chính là thời điểm gần cuối mùa cỏ cháy. Đẹp và đầy thử thách, tháng 4 chính là thời điểm khiến không ít người phải e dè thế nhưng vẫn cuốn hút đến lạ thường.

Tà Năng – Phan Dũng tháng 4 man mác buồn

ta-nang-phan-dung-thang-4-mua-co-chay-say-dam-long-nguoi1

Tà Năng mang khung cảnh man mác buồn đặc trưng của mùa cỏ cháy

Nếu mùa cỏ xanh khiến người ta thấy mát mắt với những quả đồi phủ cỏ xanh mướt thì tháng 4 lại mang đến vẻ đẹp hoàn toàn trái ngược. Tháng 4 là mùa cỏ cháy nên sẽ mang một sắc vàng nâu đầy u buồn. Những quả đồi trọc, những rừng cây khô trụi lá nối nhau dài tít tắp mang đến ấn tượng không thể quên với nhiều người. Sự hùng vĩ của thiên nhiên như hấp dẫn, cuốn hút bước chân con người đến và khám phá nơi đây.

Đoạn đường đầu của cung đường sẽ chào đón bạn bằng những cánh đồng xơ xác cùng mùa cỏ úa.  Những ruộng cà phê sẽ trở nên nổi bật với sắc trắng. Lác đác trên đường đi là vài chiếc nhà sàn của người dân. Khung cành ấy đem đến sự bình yên lạ lùng. Cuộc sống hối hả thường ngày đã bị lãng quên hoàn toàn. Hơi thở tinh khôi, thuần khiết sẽ giúp bạn cảm thấy vô cùng thư giãn.

Nắng gió Tà Năng – Phan Dũng

ta-nang-phan-dung-thang-4-mua-co-chay-say-dam-long-nguoiTháng 4 tại Tà Năng chính là thời điểm gió thổi mạnh nhất

Tuy nhiên một điểm bất lợi khi trekking Tà Năng – Phan Dũng chính là thời tiết khá khắc nghiệt. Tại đây có rất nhiều các cơn gió mạnh. Đặc biệt bạn cần chú ý khi đi trên những đoạn đường dốc gió, những đoạn đường trơn trượt. Gió thổi mạnh sẽ khiến việc di chuyển trở nên khó khăn và nguy hiểm hơn.

Ban ngày thời tiết nắng nóng và gió rất mạnh. Tuy nhiên khi đêm xuống nhiệt độ lại thường hạ khá thấp và gió thổi từng cơn lạnh cóng. Nhưng ngồi cùng nhau ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên cùng ly trà ấm chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời. Mọi mệt nhọc trong một ngày dài sẽ đều tan biến trước khung cảnh hùng vĩ của đất trời bao la.

Đi trekking Tà Năng – Phan Dũng tháng 4 chính là trải nghiệm miền đất cũ trong một khung cảnh mới. Đất trời sẽ mang đến nhiều thách thức hơn. Một Tà Năng hoàn toàn mới mẻ với vẻ u buồn man mác của màu vàng cỏ cháy. Bạn sẽ luôn có được những kỷ niệm khó quên. Nếu trải nghiệm cảm giác mới mẻ khi trekking Tà Năng thì đây chính là thời điểm bạn không nên bỏ qua.

Bài viết liên quan

You don't have permission to register
0906.322.068