G

0906 322 068

Tà Năng Phan Dũng thác Yavly và Lao Phào đẹp nhưng nguy hiểm

ta-nang-phan-dung-thac

Không chỉ là cung đường trekking với nhiều dạng địa hình, Tà Năng Phan Dũng còn thu hút trekker bởi khung cảnh thiên nhiên. Một trong số đó chính là những con thác hùng vĩ trắng bọt. Tà Năng Phan Dũng thác Yavly và Lao Phào là 2 cái tên được nhiều người nhắc đến nhất. Vậy 2 con thác này có gì? 

moi-con-thac-trong-nui-rung-lai-mang-mot-ve-hung-vi-choang-ngop-va-thu-hut
Mỗi con thác trong núi rừng lại mang một vẻ hùng vĩ, choáng ngợp và thu hút

Thác Yavly hùng vĩ với thiên thiên

Nằm giữ không gian xanh bao la của núi rừng Tà Năng chính là thác Yavly. Con thác đổ từ trên cao xuống tung bọt trắng xóa như điểm thêm những nét đẹp ấn tượng cho khu rừng. Dù vào mùa nào thì thác Yavly cũng dồi dào nước đem đến không khí thanh mát. 

Một dải lụa trắng trên nền rừng vừa hùng vĩ vừng mơ mộng. Đây là điểm dừng chân của các trekker sau cả chuyến đường băng rừng lội suối dài. Có lẽ vì vậy mà người ta lại thấy khung cảnh nơi này thêm đẹp hơn bao giờ hết. Nếu bạn đến Yavly vào buổi chiều, ngắm nhìn những ánh nắng yếu ớt chiếu vào làn nước mờ ảo. Tất cả như đang níu chân những con người yêu thiên nhiên.

Thác Yavly chính là một trong những điều khiến Tà Năng Phan Dũng thêm thu hút. Có lẽ sau cả quãng đường dài bất kỳ ai cũng muốn đặt chân đến nơi này.

Tà Năng Phan Dũng thác Lao Phào dữ dội, nguy hiểm

Thác Lao Phào là một trong những địa điểm nguy hiểm nhất tại khu vực Tà Năng Phan Dũng. Đây cũng là nơi đã tìm thấy thi thể của một phượt thủ bị mất tích trong chuyến đi của mình. Chính vì thế khi tham gia trekking bạn cần đặc biệt chú ý không nên khám phá nơi này.

kham-pha-ta-nang-phan-dung-can-phai-chu-y-rat-nhieu
Khám phá Tà Năng Phan Dũng cần phải lưu ý rất nhiều

Những núi đá dựng thẳng đứng tạo nên các địa thế vô cùng nguy hiểm. Nước từ trên cao đổ xuống vô cùng mạnh và siết. Để có thể leo núi tại khu vực này sẽ cần đến các dụng cụ chuyên dụng. Đặc biệt bạn phải là người có kỹ năng leo núi nếu không đừng bao giờ thử khám phá thác Lao Phào.

Dù khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đến choáng ngợp nhưng thác Lao Phào cũng khiến nhiều người sợ hãi. Độ nguy hiểm của con thác này khiến các trekker đều không muốn đến.

Tà Năng Phan Dũng thác Yavly và Lao Phào là 2 con thác hùng vĩ nhất. Dù đẹp đến đâu nhưng sức nước và địa hình tại các con thác này cũng rất nguy hiểm. Vì vậy khi tham gia trekking Tà Năng Phan Dũng bạn cần phải chú ý khi đến những đoạn đường thác. Đặc biệt, bạn không nên đi đến đoạn thác Lao Phào.