G

0906 322 068

Tà Năng Phan Dũng nên đi vào tháng mấy tránh nguy hiểm

ta-nang-phan-dung-nen-di-vao-thang-may

Những vụ tai nạn không may xảy ra tại Tà Năng Phan Dũng đã khiến nhiều người thấy lo lắng. Đặc biệt đối với những người lần đầu tham gia trekking. Cung đường này tuy đẹp nhưng cũng có khá nhiều nguy hiểm. Vậy Tà Năng Phan Dũng nên đi vào tháng mấy thì phù hợp.

Ta-nang-phan-dung-mua-nao-cung-dep-theo-cach-rieng
Tà Năng Phan Dũng mùa nào cũng đẹp theo cách riêng

Nên đi Tà Năng vào mùa khô

Mùa khô của Tà Năng sẽ bắt đầu từ tháng 1 đến hết tháng 6. Đây là thời điểm khu vực này sẽ chủ yếu là nắng nóng, ít mưa. Cung Tà Năng Phan Dũng phần lớn là đường đèo, băng suối chính vì vậy mà không nên đi khi trời có mưa. Trời mưa sẽ khiến đường trơn hơn và dễ bị ngã.

Tuy nhiên có nhiều người luôn muốn chiêm ngưỡng màu xanh núi rừng nơi đây. Nếu vậy bạn nên lựa chọn tham gia trekking vào tháng 1 hoặc tháng 6. Đây là thời điểm giao mùa vì vậy núi rừng sẽ không chỉ có một màu vàng đặc trưng.

Dù trekking vào mùa không nhưng các bạn cũng cần chú ý xem dự báo thời tiết. Bởi vì thời tiết rất khó đoán, trong mùa khô vẫn có thể xuất hiện mưa lớn tại Tà Năng Phan Dũng. Nếu thấy trời xấu thì nên hoãn chuyến đi lại. Đây là cách đảm bảo an toàn tốt nhất cho bản thân.

Tà Năng Phan Dũng nên đi vào tháng mấy trong mùa mưa

Trời mưa sẽ gây ra nhiều khó khăn cho các trekker. Tuy nhiên không phải là bạn không thể chinh phục Tà Năng vào mùa này. Mưa thường xuất hiện chủ yếu vào những tháng đầu mùa khoảng tháng 7 đến tháng 9. Đây là thời điểm mà bạn nên cân nhắc nhiều hơn khi muốn tham gia trekking Tà Năng Phan Dũng.

Trong mùa mưa, khung cảnh Tà Năng thường mang một màu xanh tràn đầy sức sống và tươi mát. Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp này, bạn có thể lựa chọn đi vào cuối tháng 10, tháng 11 và tháng 12. Thời tiết lúc này sẽ chủ yếu là mưa nhỏ. Khi đi bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và được hướng dẫn bởi poster thông thạo địa hình.

ta-nang-phan-dung-nen-di-thang-nao-se-an-toan-hơn-tranh-duoc-nguy-hiem
Tà Năng Phan Dũng nên đi tháng nào sẽ an toàn hơn, tránh được nguy hiểm

Khung cảnh hùng vĩ, những ngọn đồi xanh nối tiếp nhau xa tít sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị. Với những người yêu du lịch thì Tà Năng sẽ thỏa mãn được đam mê của họ. Đây chắc chắn sẽ là cung đường nên khám phá một lần trong đời.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về việc Tà Năng Phan Dũng nên đi vào tháng mấy. Thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chuyến đi của bạn. Hãy luôn chú ý đảm bảo an toàn cho chính mình để có được trải nghiệm ấn tượng và tốt nhất.