G

0906 322 068

Núi Tà Năng Phan Dũng ở đâu? Cung đường leo núi nguy hiểm không?

nui-ta-nang-phan-dung-o-dau

Đối với những phượt thủ thì khám phá những đỉnh núi mới chính là mong muốn của họ. Tuy nhiên phải hiểu rõ về cung đường đó mới có thể đảm bảo an toàn. Vậy núi Tà Năng Phan Dũng ở đâu? Cung đường này như thế nào? Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi lựa chọn tham gia trekking tại đây.

nui-ta-nang-phan-dung-o-dau-cung-duong-co-kho-di-khong
Núi Tà Năng Phan Dũng ở đâu? Cung đường có khó đi không?

Núi Tà Năng Phan Dũng ở đâu?

Núi Tà Năng Phan Dũng trải dài theo 3 tỉnh tạo nên những con đường mòn. Để có thể khám phá hết vùng núi này, bạn cần trải qua Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận với tổng chiều dài khoảng 55 km.

Cung đường này trải qua nhiều dạng địa hình khác nhau. Từ leo đèo, băng rừng đến lội suối, chính vì vậy bạn cần chuẩn bị một sức khỏe thật tốt. Chinh phục ngọn núi này sẽ giúp bạn hiểu hơn về giới hạn của chính mình.

Đỉnh Tà Năng Phan Dũng chính là ước mơ của các phượt thủ. Vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên có lẽ là điều thu hút nhất khiến họ không ngừng đến và trải nghiệm vùng núi này.

Cung đường trekking đầy nguy hiểm

Vậy con đường nay có nguy hiểm hay không? Chắc chắn là có. Cung đường trekking Tà Năng Phan Dũng chủ yếu là đường mòn và có rất nhiều ngã rẽ. Vì vậy nếu bạn không chú ý bán sát đồng đội sẽ rất dễ bị lạc. Ở một mình trong rừng chính là điều nguy hiểm nhất.

Bên cạnh đó, nếu không có kỹ năng bạn nhất định không được vượt suối một mình. Đặc biệt là khi thấy nước đục và chảy mạnh. Bạn nên cùng cả nhóm chọn một con đường khác an toàn hơn.

Ngoài ra trong rừng cũng có nhiều mối nguy hiểm khác như muỗi, vắt, rắn độc. Vì vậy bạn cần thật chú ý đến xung quanh khi tham gia trekking. Hãy luôn nhớ đặt sự an toàn của bạn thân nên hàng đầu.
Tuy nguy hiểm là vậy, nhưng chỉ cần bạn chú ý làm theo đúng hướng dẫn sẽ có thể vượt qua một cách an toàn. Đặc biệt, hãy luôn theo sát đồng đội của mình, không tách đoàn. Khi đi trekking bạn cũng nên chuẩn bị các vật dụng cần thiết để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

khi-trekking-can-chuan-bi-ky-luong-de-dam-bao-an-toan
Khi trekking cần chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn

Sau bao khó khăn vất vả, những cảnh đẹp mà bạn được chiêm ngưỡng trên đỉnh Tà Năng sẽ giúp quên đi mệt mỏi. Thành quả cuối cùng sẽ vô cùng tự hào khi đã có thể vượt qua những vất vả trước đó.

Núi Tà Năng Phan Dũng ở đâu? Bạn chắc chắn nên tìm hiểu các thông tin khu vực trekking chi tiết trước khi tham gia. Chúc bạn có được chuyến đi an toàn và những kỉ niệm đáng nhớ.