FOLLOW BI:

Top
Image Alt

Những lưu ý khi trekking Tà Năng – Phan Dũng tháng 3

ta-nang-phan-dung-thang-3

Những lưu ý khi trekking Tà Năng – Phan Dũng tháng 3

Tà Năng – Phan Dũng tháng 3 mang đến vẻ đẹp hoang sơ ngỡ ngàng, là điểm đến lý tưởng của các trekker. Với hoa cà phê trắng muốt sườn núi, những cánh đồng hoa dại dọc lối vào rừng nhẹ nhàng điểm tô nét đẹp xinh cho đại ngàn.Cánh rừng mùa cỏ cháy tháng 3 trở nên đẹp và huyền bí hơn bao giờ hết. Vậy hãy cùng xem các trekker cần lưu ý gì khi đến Tà Năng- Phan Dũng thời điểm này nhé!

ta-nang-phan-dung-thang-3-2Tà Năng – Phan Dũng tháng 3 mang vẻ hoang sơ đầy quyến rũ

Các vật dụng thiết yếu

Trước mỗi chuyến đi, điều đầu tiên bạn cần làm chắc chắn đó là chuẩn bị kỹ lưỡng những vật dụng thiết yếu.

Đầu tiên chắc chắn bạn nên chuẩn bị 2- 3 bộ quần áo để mang theo. Mặc dù thời tiết hanh khô nhưng bạn vẫn nên chọn các loại trang phục thông thoáng. Ưu tiên các đồ có thể chống nước
Tháng 3 là mùa khô tại Tà Năng – Phan Dũng nên bạn cần chuẩn bị ít nhất 4 lít nước. Như vậy với có đủ sức cho chuyến rekking.

Một chút thực phẩm khô như lương khô, kẹo, sữa, bánh ngọt hoặc mì gói.
Thuốc chống côn trùng là một thức quan trọng không thể thiếu. Bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị một số loại thuốc khác như cảm cúm, tiêu hóa,…

Một vài vật dụng khác như: điện thoại có offline maps, pin, sạc dự phòng, túi ngủ, chăn, mũ nón, khăn, đèn pin, bật lửa, dao,…

Tóm lại bạn nên đảm bảo đem theo những vật dụng thiết yếu nhất, gọn nhẹ. Đặc biệt bạn nên chú trọng đến khả năng giữ ấm.Thời điểm đêm xuống nhiệt độ tại đâu thường xuống khá thấp.

Sức khỏe và tâm lý khi trekking Tà Năng – Phan Dũng tháng 3

Trekking là hành trình dài ngày và địa hình tại Tà Năng – Phan Dũng cũng khá đa dạng nên bạn cần chuẩn bị về sức khỏe cũng như tâm lý.

ta-nang-phan-dung-thang-3-3Địa hình nơi đây khá đa dạng nên trekker cần trang bị kỹ lưỡng mọi thứ trước khi lên đường

Tìm hiểu về Tà Năng chắc chắn bạn sẽ biết được nơi có nhiều những con dốc và những hẻm vực. Cùng với đó là việc bạn sẽ phải quen với cuộc sống 2 đến 3 ngày trong rừng. Lúc này sẽ không có sóng điện thoại, gió mạnh và nhiệt độ thì hạ thấp vào buổi tối.

Vì vậy, cần có đủ điều kiện sức khỏe để có thể đi bộ qua đoạn đường khoảng 50km. Bạn cũng nên tập quen với việc vệ sinh cá nhân đơn giản, nhanh chóng trong rừng.

Một Tà Năng đầy hoang dại trong lớp áo vàng nhạt của nắng. Những rừng thông trầm lặng man dại sẽ là động lực khiến mọi trekker phải dịch chuyển. Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn sẽ có những chuẩn bị tốt cho chuyến khám phá Tà Năng – Phan Dũng tháng 3.

Bài viết liên quan
You don't have permission to register
0906.322.068