G

0906 322 068

Mất tích ở Tà Năng Phan Dũng – những vụ tai nạn đáng tiếc

mat-tich-o-ta-nang-phan-dung

Những ai yêu thích du lịch chắc chắn không thể không biết đến cung đường Tà Năng Phan Dũng. Tổng chiều dài cung đường hơn 55km. Tuy đẹp nhưng con đường này cũng khá nhiều nguy hiểm. Đặc biệt những vụ mất tích ở Tà Năng Phan Dũng đã khiến nhiều người xót thương. Đây đều là những tai nạn vô cùng đáng tiếc.

cung-duong-ta-nang-phan-dung-dep-nhung-day-ray-nguy-hiem
Cung đường Tà Năng Phan Dũng đẹp nhưng đầy rẫy nguy hiểm

Phép màu không đến với Kiện – chàng trai mất tích ở Tà Năng Phan Dũng

Thi An Kiện đã cùng với nhóm trekking của mình khám phá cung đường Tà Năng Phan Dũng vào ngày 11/05. Tuy nhiên, đến này 12/5, Kiện đã bị lạc nhóm của mình. Ngay khi phát hiện Kiện lạc nhóm, các đồng đội đã nhanh chóng tìm kiếm xung quanh. Nhưng 7 tiếng đồng hồ đều không nhận được phản hồi.

Tiếp đó, họ đã phải nhờ đến từ trợ giúp của các poster, công an và kiểm lâm địa phương. Tuy nhiên đến 12/5 vẫn không tìm thấy dấu vết gì. Đến sáng 20/3 đã có khoảng 100 người tham gia tìm kiếm. Nhưng đường rừng nhiều ngã rẽ, bất trắc nên vẫn không thấy một chút gì về tung tích của Kiện.

Cuối cùng đến chiều tối ngày 20/5 họ cũng phát hiện ra Kiện. Nhưng anh đã mất. Thi thể của Kiện được tìm thấy tại một khu vực địa danh khá lạ. Đó là khu vực thác Lao Phào. Từ tai nạn đáng tiếc này có thể thấy, cung đường này khá nguy hiểm. Dù các trekker đã có kinh nghiệm cũng phải cẩn thận. Đây là câu chuyện vô cùng đáng tiếc đối với chàng trai trẻ cũng như những ai yêu thích du lịch khám phá.

Một nữ phượt thủ gặp nạn mùa nước lũ

Trước tai nạn của Kiện, nhiều người cũng đã nhớ đến tai nạn đáng tiếc của một nữ phượt thủ vào tháng 10/2017. Ngày 7/10/2017, nữ phượt thủ Nguyễn Việt Tuyết Q. đã cùng nhóm bạn tham gia khám phá cung đường Tà Năng Phan Dũng. Tuy nhiên tai nạn xảy ra với cô ngay trước mắt bạn bè.

nhung-vu-tai-nan-mat-tic-o-Ta-Nang-Phan-Dung-vo-cung-dang-tiec
Những vụ tai nạn, mất tích ở Tà Năng Phan Dũng vô cùng đáng tiếc

Tuy nhiên, thời tiết ngày hôm đó rất xấu, khi nhóm đến đoạn suối Phan Dũng, gần thác Yavly thì gặp trời mưa lớn. Cả nhóm đã tìm cách vượt suối trong khi nước lũ đang đổ về. Điều này là vô cùng nguy hiểm, phiến đá dưới chân quá trơn đã khiến Q. trượt chân và bị cuốn trôi.

Đến ngày 8/10/2017, thi thể của nữ phượt thủ đã được tìm thấy. Đây cũng là một vụ tai nạn vô cùng đáng tiếc. Đó cũng là lời cảnh tỉnh cho các bạn trẻ không nên đi khám phá cung đường này khi thời tiết quá xấu.

Những vụ mất tích ở Tà Năng Phan Dũng vô cùng đáng tiếc. Tuy nhiên đây cũng là lời nhắc nhở đối với những người đang muốn tham gia cung đường này, cần cẩn thận và tìm hiểu kỹ lưỡng trước.