0906.322.068 contact@bitour.vn

Lợi ích của trekking: Tưởng không khoẻ mà khoẻ không tưởng!

trekking

Bạn đã từng hoặc chưa từng Trekking ! Không sao cả, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm thông qua những chia sẻ dưới đây về lợi ích của Trekking nhé!

1. Lợi ích Trekking: giúp sáng tạo hơn

Bạn đã từng nghĩ trekking chỉ cần có sức khỏe là đủ? Đây là tâm lý chung của đại đa số các bạn chưa hiểu rõ hoặc chưa từng đi Trekking. Bạn biết không? Việc bước qua 1 hòn đá, đi qua 1 khúc cua hay chỉ đơn giản là xuống 1 con dốc thì lý thuyết thôi là chưa đủ. Các bạn cần có kinh nghiệm, sự sáng tạo và cải tiến qua mỗi bước chân của mình. Tại sao vậy ? Cùng một quãng đường, nhưng có người đi rất mệt, có người đi rất khỏe. Cùng một lịch trình, nhưng có người tới rất trễ, có người tới rất sớm. Cùng một cung đường, có những đường mòn khác nhau, nhưng điểm chung là cùng 1 điểm đến.

Giờ thì Bi tin chắc các bạn đã hiểu vì sao trekking hay bất cứ hoạt động thể dục thể thao nào khác đều giúp chúng ta sáng tạo hơn rồi nhỉ.

2. Lợi ích Trekking: giúp tăng cường sức khoẻ

Điều này thì chắc không có gì cần bàn cãi nhiều. Cũng tương tự các loại hình thể thao khác, vận động nhiều sẽ giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng. Các cơ và xương sẽ được rèn dũa qua từng hoạt động. Trekking đặc biệt sẽ giúp các bạn rèn luyện cho mình đôi chân nhanh nhẹn và săn chắc nữa nhé. Điều quan trọng hơn, việc trekking đều độ (maybe mỗi tháng/lần, 3 tháng/lần) sẽ giúp việc rèn luyện sẽ thông thạo và sức khỏe sẽ tốt hơn rất nhiều nữa nè

3. Lợi ích Trekking: rèn luyện ý chí và sự kiên nhẫn

Tui muốn bỏ cuộc ? Tui muốn có người vác tui về ngay ? Nghe quen lắm phải không các bạn! Nhưng kết quả thì sao? Trekking không giống các loại hình du lịch nghỉ dưỡng khác. Trekking đòi hỏi và buộc bạn vào một hành trình mà chẳng còn cách nào khác là bạn phải phấn đấu đến cùng để hoàn thành chuyến đi bằng chính sức trên đôi chân của mình.
Bạn là người hay từ bỏ ! Bạn là người thiếu kiên trì và nhẫn nại ! Hãy trekking và bạn sẽ thấy điều kì diệu sẽ đến.

di-ta-nang-cung-nhom-ban

4. Lợi ích Trekking: giúp ta hạnh phúc hơn. (tối giản, tận hưởng hiện tại)

Cảm giác sung sướng và hạnh phúc đến tột cùng khi lên đỉnh ! Vâng, Bi đang nói nghiêm túc đó, không gì tuyệt bằng cảm giác đó. Là ước ao của rất nhiều người, chinh phục những cung đường khó nhọc mà bao người hằng ao ước 1 lần được thử sức.

Bạn sẽ thấy mình thật vĩ đại, bạn sẽ thấy mình thật mạnh mẽ và không hề yếu đuối đâu nhé!

Bi đã từng thấy thằng bé 6 tuổi, phụ nữ 50 tuổi và cụ già 70 tuổi chinh phục Tà Năng Phan Dũng rồi. Đi cùng Bi để được kể về truyền thuyết này nhé, bảo đảm chỉ Bi mới có dụ này luôn á.

5. Lợi ích Trekking: giúp mọi người kết nối hơn

Tiền thân là tour du lịch độc nhất tại Việt Nam, kết nối các bạn trẻ. Vì vậy, khi cùng Bi trekking qua những cung đường, các bạn sẽ được kết nối với rất nhiều bạn đồng hành. Cùng nhau vượt qua những đoạn đường khó, cùng nhau cười, đôi khi là cùng nhau khóc vì quá mệt và muốn từ bỏ,… tất cả sẽ được Bi hỗ trợ và giúp các bạn, điều quan trọng là cùng nhau!

Khi về là xong ư ? Với Bi thì không? Có mối quan hệ mới rất dễ, nhưng để duy trì mối quan hệ đó thì không phải ai cũng làm được đâu nhé! Sau khi kết thúc hành trình, các bạn sẽ có những group để giữ liên lạc, để ăn chơi, để tâm tình, và hơn hết là sẽ có thêm những hành trình mới cùng nhau và cùng Bi.

6. Lợi ích Trekking: giúp ta tìm thấy bản tính tự nhiên của mình

Cuộc sống xô bồ chốn Sài Thành đôi khi làm chúng ta quên mất chính mình. Và câu nói kinh điển:”Tôi là ai và đây là đâu” cũng bắt nguồn từ đây. Nhưng khi về với thiên nhiên, được là chính mình, chúng ta không còn sợ những bản ngã thường nhật nữa. Ta sẽ được là chính ta, trên hành trình của ta, theo cách của ta

7. Lợi ích Trekking: giúp con người kết nối với mẹ thiên nhiên

“Back to Nature” : trở về với những điều tự nhiên nhất trên từng bước chân mà ta sẽ đi qua là quan niệm sống còn của Bi muốn truyền tải tới các Bier. Hòa mình vào dòng suối róc rách để nghỉ ngơi, nằm phè dưới tán cây xanh rì vi vu gió thoảng.

Bi hứa những cảm giác này khó nơi nào làm được như mẹ thiên nhiên.

8. Lợi ích Trekking: bài học thành công

Trekking không đơn giản là hoàn thành một chặng đường mà ai cũng có thể vượt qua được. Trekking thường sẽ là những cung đường không hề dễ dàng, trơn tuột. Nó đòi hỏi ý chí, quyết tâm và sự nỗ lực nhất định của mỗi người để bạn có thể hoàn thành.

Thành công là 1 cụm từ mà Bi thường nói vui là “thúc đẩy tinh thần nhau”. Cái quan trọng không phải nằm ở 2 chữ “ thành công”, mà phải là bài học thành công, hành trình để thành công.

Và sẽ không gì tuyệt vời hơn nếu bạn muốn rèn luyện điều đó qua một hành trình trekking

9. Lợi ích Trekking: giúp vượt qua nỗi buồn (tích cực)

Khi ở điều kiện thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần, bạn sẽ nhận ra những giá trị thực sự mà hiện tại bạn đang có.

Nó chỉ đơn giản là một cái chăn ấm, 1 cái giường êm, hay cơ bản những là 1 chai nước suối đang tan chảy ở tủ lạnh.

Bạn sẽ vượt qua được những nỗi buồn phiền, lo sợ, bạn sẽ nghĩ tích cực hơn về cuộc sống này. Có câu nói rất hay mà Bi muốn chia sẻ cho các bạn rằng:”Không quan trọng bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, quan trọng là thái độ của bạn đối với những hoàn cảnh đó”. Trekking sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này.

10.Lợi ích Trekking: giúp vượt qua những nỗi sợ

Bạn là người có nhiều nỗi sợ: sợ xấu, sợ không đủ sức, sợ bẩn,…?
Thử trekking đi rồi bạn sẽ thấy những điều đó không hề đáng sợ chút nào đâu. Điều đáng sợ chính là bạn không dám đối mặt với điều đó. Trekking sẽ đặt bạn vào hoàn cảnh buộc phải đối mặt và vượt qua, vì vậy, muốn hết sợ hông? Bạn biết phải đi cùng ai rồi đó!

Những lời chia sẻ trên chính là những tâm thư trân thành của rất nhiều bạn đồng hành đã cùng Bi hoàn thành những chặng đường trong những năm vừa qua.

Nó có thể ý nghĩa hoặc không? Bi chỉ muốn nhấn mạnh rằng, hãy thử mới biết được nè !

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết ! Có dịp đi cùng Bi sẽ được nghe kể nhiều hơn nhé !

Bài viết liên quan
0906.322.068