G

0906 322 068

Kinh nghiệm leo Tà Năng Phan Dũng cho người mới

kinh-nghiem-leo-ta-nang-phan-dung

Leo núi không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là những người lần đầu tiên tham gia. Đối với cung đường Tà Năng Phan Dũng nhiều nguy hiểm thì việc chuẩn bị cần đảm bảo kĩ lưỡng. Vậy hãy tìm hiểu ngay về những kinh nghiệm leo Tà Năng Phan Dũng dưới đây. Điều này sẽ đảm bảo an toàn tốt nhất cho bạn.

leo-ta-nang-phan-dung-khong-pha-dieu-de-dang
Leo Tà Năng Phan Dũng không phải điều dễ dàng

Những lưu ý trước khi bắt đầu hành trình Tà Năng Phan Dũng

Cung đường Tà Năng Phan Dũng trải qua 3 tỉnh với nhiều dạng địa hình khác nhau. Khi tham gia trekking, bạn sẽ chủ yếu trải qua các đoạn đường mòn trong rừng. Đối với việc di chuyển trong rừng, bạn cần chú ý đến muỗi, vắt, rắn. Vì vậy hãy đến các tiệm thuốc để mua các loại thuốc phòng trừ, đảm bảo an toàn.

Khi tham gia leo Tà Năng Phan Dũng bạn nên mặc kín. Ngoài ra nên chọn một đôi giày có phần cổ ôm với chân. Điều này sẽ tránh được côn trùng chui vào giày. Ngoài ra bạn cũng cần chọn đôi giày thoải mái, đi êm chân. Như vậy sẽ không gây ra tình trạng đau nhức chân khi leo bộ một quãng đường dài.

Bạn nên nhớ, an toàn của bản thân là yếu tố quan trọng nhất. Chính vì vậy không nên liều lĩnh vượt qua các đoạn đường khó, nguy hiểm. Hãy luôn chú ý đi sát đoàn để tránh tình trạng bị lạc và gặp nguy hiểm khi chỉ có một mình.

Một số kỹ thuật, kinh nghiệm leo Tà Năng Phan Dũng

Trekking không đơn giản là đi bộ, đôi khi bạn còn cần leo đèo. Và kỹ năng này cần phải tập luyện trước khi tham gia trekking Tà Năng Phan Dũng.

Kỹ năng lên dốc

Khi lên dốc bạn sẽ cần phải sử dụng nhiều sức và rất dễ mệt. Chính vì vậy trước hết cần lựa chọn đôi giày có độ bám cao. Khi thực hiện leo dốc hãy chú ý điều hòa hơi thở, không nên thở nhanh. Nếu bạn cảm thấy quá sức hãy thông báo với nhóm để nghỉ khoảng 5 – 10 phút.

Nếu dốc dài thì bạn nên sử dụng thêm gậy leo núi và không nên đi quá nhanh. Nếu bạn leo qua các đoạn đường đá cần ướm thử độ bám của đá trước khi trụ chân lên.

can-chuan-bi-kinh-nghiem-leo-Ta-Nang-Phan-Dung-ky-luong
Cần chuẩn bị kinh nghiệm leo Tà Năng Phan Dũng kỹ lưỡng

Kỹ năng xuống dốc

Khác với lên dốc, xuống dốc mất ít sức hơn nhưng cũng khá nguy hiểm. Khi xuống dốc bạn không nên đi quá nhanh, tránh việc bị vấp, té hoặc lăn xuống dốc.

Kỹ năng xuống dốc chính là khom người, hơi trùng gối và giữ cho balo ổn định trên lưng. Hãy dồn lực vào cả bàn chân để có độ bám tốt hơn, tránh được việc bị trượt té.

Kinh nghiệm leo Tà Năng Phan Dũng sẽ giúp bạn có được chuyến đi an toàn hơn. Chúc bạn có thể chinh phục được cung đường này và có được trải nghiệm thú vị.