G

0906 322 068

Kinh nghiệm du lịch trong mùa lễ

Bạn đã lên kế hoạch những chuyến đi của mình cho mùa lễ này chưa? Một chuyến đi tốt đẹp sẽ cần rất nhiều sự chuẩn bị chu đáo, kĩ càng. Với 5 kinh nghiệm du lịch trong mùa lễ để có kỳ nghỉ lễ an toàn, thuận lợi, bài viết này sẽ giúp bạn làm được điều đó. Hãy cùng theo dõi nhé!

Kinh nghiệm du lịch trong mùa lễ

Lên kế hoạch du lịch sớm

Nếu bạn đã chắc chắn về hành trình của mình, đừng ngần ngại lên lịch khởi hành ngay từ sớm.

Khi mình chọn được ngày đi mà đã full chỗ, hết vé xe, không chuẩn bị kịp đồ,…thì có phải rất đáng buồn không.

Bên cạnh đó, kinh nghiệm du lịch trong mùa lễ thì lên kế hoạch sớm giúp bạn có thêm động lực chuẩn bị cho chuyến đi của mình là tối quan trọng. Có thêm thời gian để đắn đó, lựa chọn một plan thật hoàn hảo nhất và vẫn đảm bảo chi phí. Thường ta có xu hướng chờ gần tới ngày thì mới vội vàng lập kế hoạch. Và rồi có khi sẽ mắc phải những sai lầm: sai lịch trình, bị chặt chém giá,…

Nhất là với những bạn chi phí ít, càng phải lên lịch trình càng sớm để săn những đợt vé rẻ nhất. Phần này sẽ được ghi chú cụ thể ở mục tiếp theo.

Lên kế hoạch du lịch lễ

Đặt trước các dịch vụ

Bạn cần đặt trước các dịch vụ như: tàu, khách sạn, homestay, nhà hàng,…để chắc chắn mọi thứ sẽ diễn ra đúng như kế hoạch ban đầu. Và thường thì những dịch vụ đó phải đặt trước ít nhất 1 tháng. Chỉ khi vậy, bạn mới gần như an tâm về những nơi mình đặt đảm bảo được nhu cầu mình.

Tuy nhiên, kinh nghiệm du lịch trong mùa lễ là bạn cần phải cẩn thận trong việc đặt giữ cho cho mình nhé. Vì hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhận rất nhiều khách đặt trước, khi đến nơi lại bị quá tải và hủy dịch vụ.

Bạn có thể lựa chọn các dịch vụ tại các trang thương mại điện tử nổi tiếng về du lịch như: Traveloka,Tripadvisor. Những nơi đó khá uy tín về các dịch vụ đặt trước. Tại những trang đó, sẽ có phần đánh giá chất lượng, feedback từ khách. Hãy đọc kĩ và tùy vào nhu cầu của mình để lựa chọn đơn vị mình đánh giá cao nhất.

Thêm nữa, bạn có thể tham khảo thêm tại các diễn đàn, blog, group chuyên về du lịch để cập nhật thêm thông tin hằng ngày nhé.

Tránh địa điểm nổi tiếng

Thường thì vào dịp lễ, các địa điểm nổi tiếng như Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu,…sẽ đông nghẹt khách. Vì vậy, nếu bạn được tự do lựa chọn lời khuyên chân thành là nên né những điểm đó ra.

Còn gì tệ hơn khi đi du lịch mà toàn thấy biển người phải không nè. Đó là chưa kể giá ở các điểm nóng đó đôi khi sẽ làm bạn choáng váng. Do lượng khách du lịch quá đông, chất lượng dịch vụ cũng sẽ khó đảm bảo cho chuyến đi của bạn.

Vào các dịp nghỉ dài hạn, bạn nên thử trải nghiệm những hành trình không xô bồ, tấp nập xem sao. Cũng rất đáng để thử và biết đâu bạn sẽ còn rất thích. Trekking cũng là một trong những lựa chọn không tồi cho ngày lễ của mình. Một khung cảnh lãng mạng, chỉ có gió, có núi rừng hòa cùng tiếng chim hót. Trải một tấm khăn và nằm lăn ra đó tận hưởng. Tại sao không nhỉ?

Kinh nghiệm lên lịch trekking mùa lễ

Nếu lựa chọn hành trình cho mình, kinh nghiệm du lịch trong mùa lễ là bạn phải cân nhắc nhiều hạng mục: chi phí, sở thích, nhu cầu,…

Rất khó để chọn 1 hành trình hoàn hảo khi mà bạn không thể vạch rõ ra những điều trên. Và từ những điều trên, bạn mới hình dung cơ bản về chuyến đi của mình được.

Và tất cả vẫn là từ chính mình. Hành trình cũng quan trong, nhưng chính bản thân bạn có enjoy được vào hành trình đó không mới là điều đáng quan tâm.

Kinh nghiệm du lịch trong mùa lễ

Chuẩn bị hành lý chu đáo

Sau khi đã chắc chắn về hành trình của mình, bạn mới biết được mình cần những trang thiết bị cho hành trình đó.

Du lịch truyền thống sẽ cần những trang thiết bị khác, du lịch trải nghiệm sẽ cần những trang bị khác. Và còn tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích khác nhau, mỗi người sẽ có sự chuẩn bị khác nhau.

Kinh nghiệm để chuẩn bị hành lý chu đáo: Bạn cần list ra trước tất cả mọi thứ sẽ cần cho chuyến đi. Những gì còn thiếu phải viết rõ ra giấy để không mất nhiều thời gian nghĩ và nhớ.

kinh nghiệm du lịch mùa lễ

Hi vọng những chia sẻ trong kinh nghiệm du lịch trong mùa lễ trên đây sẽ giúp các bạn chuẩn bị một chuyến đi thật hoàn hảo nhất.