G

0906 322 068

Hướng dẫn đi Tà Năng Phan Dũng an toàn nhất cho các trekker

huong-dan-di-ta-nang-phan-dung

Điểm đến Tà Năng Phan Dũng có lẽ là nơi mà nhiều trekker đều mong muốn được chinh phục. Tuy nhiên những thông tin về tai nạn khiến bạn thấy lo lắng? Vậy làm sao để tham gia trekking an toàn? Cùng tìm hiểu ngay về những hướng dẫn đi Tà Năng Phan Dũng trong bài viết dưới đây nhé!

can-chuan-bi-ky-luong-khi-di-trekking-ta-nang-phan-dung
Cần chuẩn bị kỹ lưỡng khi đi trekking Tà Năng Phan Dũng

Cần chuẩn bị gì cho chuyến trekking

Mang đầy đủ các vật dụng cần thiết sẽ giúp bạn có chuyến đi thuận lợi hơn. Điều này còn đảm bảo sức khỏe để duy trì năng lượng một cách tốt nhất. Dưới đây sẽ là những vật dụng cần chuẩn bị.

  • Nước uống: Để duy trì sức bền cho cơ thể bạn cần chuẩn bị ít nhất 4 lít nước. Lượng nước này sẽ được sử dụng trong khoảng 26 tiếng.
  • Đồ ăn: Tùy thuộc vào bạn đi bao nhiêu ngày mà chuẩn bị lượng đồ ăn phù hợp. Nên mang các đồ ăn nhẹ như lương khô, bánh mì, xúc xích,… phù hợp với leo núi.
  • Giày leo núi: Lựa chọn giày có độ bám tốt, có size phù hợp để không bị đau chân.
  • Quần áo: Bạn nên chuẩn bị đầy đủ quần áo để tránh trường hợp bị lạnh khi về đêm. Sử dụng các loại áo thun thấm hút mồ hôi tốt sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn.
  • Áo mưa: Hãy chuẩn bị một chiếc áo mưa rộng phòng trường hợp trời mưa. Áo rộng sẽ giúp che chắn cho cả balo không bị ướt.

Hướng dẫn đi Tà Năng Phan Dũng và những điều cần lưu ý

Một số lưu ý dưới đây sẽ là điều bạn cần nhớ khi tham gia trekking Tà Năng Phan Dũng. Như vậy mới có thể đảm bảo an toàn cho bản thân.

Không đi suối, thác khi chưa có kinh nghiệm

Suối thác là những đoạn đường vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt bạn cần tránh xa những đoạn suối chảy mạnh, nước đục. Nếu bắt buộc phải đi qua cần buộc dây chắc chắn và bám đuôi nhau để tránh nguy hiểm.

Rèn luyện sức khỏe, trang bị kỹ năng sinh tồn

Bạn nên nhớ phải có một sức khỏe thật tốt mới có thể tham gia leo núi đường dài. Vì vậy trước chuyến đi hãy chú ý đến việc rèn luyện sức khỏe.

Tim-hieu-nhieu-ve-cac-huong-dan-di-ta-nang-phan-dung
Tìm hiểu nhiều về các hướng dẫn đi Tà Năng Phan Dũng

Bên cạnh đó, không nên ỷ lại vào người khác mà cần nắm rõ các kỹ năng sinh tồn. Một số kỹ năng bạn cần biết khi đi rừng như: dựng lều, nhóm lửa, tìm kiếm đồ ăn, cấp cứu với dụng cụ y tế,…

Luôn theo sát đồng đội

Bên cạnh việc an tâm với người hướng dẫn thông thạo địa hình, giàu kinh nghiệm bạn cũng cần chủ động theo sát đoàn. Cung đường Tà Năng Phan Dũng rất nhiều ngã rẽ. Vì vậy nên bạn không theo sát đồng đội sẽ rất dễ bị lạc và gặp nguy hiểm.

Với những hướng dẫn đi Tà Năng Phan Dũng vừa rồi hi vọng bạn đã có những thông tin cần thiết. Chúc các bạn luôn có một chuyến đi an toàn.