G

0906 322 068

HÃY TẶNG BA MẸ HẠNH PHÚC CỦA CHÍNH BẠN

Lại đến mùa Tết, bạn dự định tặng ba mẹ điều gì? Đa phần chúng ta đều mải mê với công việc, sự nghiệp và nghĩ rằng sẽ lo cho ba mẹ lúc về già. Nhưng thời gian có chờ đợi bạn làm điều đó

Chuyện của những đứa con mải mê với vòng tròn sự nghiệp

Tôi có quen một cậu bạn. Cậu này là con trai duy nhất trong một gia đình gia giáo, có truyền thống 3 đời. Lúc nào trong cậu cũng áp lực rằng mình phải có một sự nghiệp thật vững vàng, một tương lai sáng rỡ. Thế rồi, cứ như một con thiêu thân cậu lao vào công việc, cậu đam mê thành công, khao khát danh vọng. Và rồi cũng như bao câu chuyện khác, khi bắt đầu đứng được ở đỉnh cao, thì cậu chợt nhận ra ba mẹ đã không còn quá nhiều thời gian.

 

Cuộc sống là một vòng tròn, nếu bạn đi một vòng đủ lớn thì có nghĩa bạn đang quay lại từ đầu. Có những thứ, nếu không biết trân trọng nó sẽ rời đi, mà quan trọng nó rời đi lúc nào chúng ta cũng chẳng biết. Đuổi theo mục tiêu, đuổi theo những hào nhoáng bên ngoài sẽ giúp bạn có được tiền bạc và địa vị nhưng rồi đến bao giờ bạn mới có cái quyền được mơ một giấc mơ hạnh phúc.

Điều thật sự những ông bố bà mẹ cần nhất ở đứa con là gì?

Quay trở lại với câu chuyện của cậu bạn tôi, cậu thương ba mẹ mình nhiều lắm. Mọi chuyện từ lớn đến nhỏ của cậu, không lúc nào là không có ba mẹ bên cạnh. Cậu cũng hiểu được rằng, những thời gian ở bên ba mẹ là rất quý gì cho nên nếu không có việc gì bận thì nhất định cậu sẽ về nhà ăn cơm.

Chưa hết, hàng năm cậu cũng tặng ba mẹ rất nhiều những món quà giá trị cùng thêm những chuyến du lịch cả gia đình. Cứ bên nhau là vậy, nhưng rồi cậu chợt nhận ra rằng vẫn có một điều gì đó còn trở ngại trong lòng bậc sinh thành của mình.

Ba mẹ nào cũng vậy, sinh con ra ai cũng mong muốn con mình hạnh phúc, mong muốn con mình sẽ có được những điều tốt đẹp nhất. Con có thể đứng đâu đó ngoài xã hội, có thể đứng đâu đó trên cả vạn người khác, nhưng điều đó không quan trọng bằng việc con đứng cạnh người sẽ đồng hành cùng con trên suốt chặng đường còn lại.

Điều ba mẹ cần nhất, mong muốn nhất phải là HẠNH PHÚC CỦA CHÍNH BẠN.

Hãy sống, hãy yêu và hãy cưới

Chúng ta có thể lang thang đâu đó với những cuộc tình thời trai trẻ, chúng ta có thể bước qua vô vàn những nỗi đau trong quá khứ nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta tước đi cái quyền hạnh phúc của bản thân.

Cho mình một cơ hội, vì ở đâu đó giữa vô trùng những con người đang sống sẽ có một người vẫn đang đợi bạn để cùng nhau xây đắp một bờ bến hạnh phúc. Yêu và yêu để cưới là 2 khái niệm ở một khía cạnh nào đó là hoàn toàn khác nhau, khi bạn nghiêm túc chắc chắn vũ trụ sẽ mang cô ấy đến.

Hãy sống, hãy yêu và hãy cưới bạn nhé!