G

0906 322 068

Đi phượt Tà Năng Phan Dũng nhất định phải nhớ kỹ 5 điều này

di-phuot-ta-nang-phan-dung

Với những ai đam mê phượt mà bỏ qua cung đường đẹp nhất Việt Nam – Tà Năng, Phan Dũng thì quả thật là điều vô cùng thiếu xót. Nơi đây hoàn toàn tách biệt với cuộc sống ồn ào, náo nhiệt mà thay vào đó là khung trời tĩnh lặng, bình yên, khung cảnh đẹp đến mê mẩn. Đã rất nhiều người đã đến đây và chinh phục cung đường này, thế nhưng vẫn có khá nhiều hồi chuông cảnh tỉnh với những ai tự đi phượt Tà Năng Phan Dũng mà không có sự chuẩn bị, hướng dẫn lịch trình từ trước.

bban-nen-trang-du-kien-thuc-ky-nang-khi-di-phuot-ta-nang-phan-dung
Bạn nên trang đủ kiến thức, kỹ năng khi đi phượt Tà Năng – Phan Dũng

Bạn nên trang đủ kiến thức, kỹ năng khi đi phượt Tà Năng – Phan Dũng

Cung đường dài đến 55km và phải đi xuyên rừng không có sự hỗ trợ của ô tô hay bất kỳ phương tiện di chuyển nào khác. Trước vẻ đẹp mà tạo hóa ban tặng, nơi đây đã được rất nhiều phượt phủ đam mê khám phá đã lựa chọn chinh phục cung đường này. Tuy nhiên, địa hình tại đây khá đa dạng và ẩn chứa nhiều nguy hiểm không thể lường trước. Do đó, bạn cần chuẩn bị và trang bị đủ kiến thức trước khi lên đường.

Nên lựa chọn đi có hướng dẫn

Với những ai thích tự do, thì họ sẽ không lựa chọn đi theo tour, theo đoàn vì cảm giác chờ đợi nhau đi cùng thật khó chịu. Tuy nhiên, nơi đây có khá nhiều con đường nhỏ khác nhau, nếu như mới đến đây lần đầu chắc chắn sẽ lạc. Nhất là, những vụ mất tích ở Tà Năng Phan Dũng thời gian gần đây cũng khiến bạn nên cảnh tỉnh với việc tự ý đi mà chưa tìm hiểu con đường nào dẫn lối đi nhanh và an toàn.
Do đó, lời khuyên dành cho bạn đó chính là nên đi có hướng dẫn để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân, có sự hỗ trợ kịp thời khi cần. Và hơn hết là bạn sẽ được trang bị, hướng dẫn đầy đủ những thứ cần thiết cho chuyến đi khám phá Tà Năng Phan Dũng.

Không đi suối, thác nếu như chưa có kỹ năng, kinh nghiệm

Đây cũng là một trong những lưu ý mà bạn không được bỏ qua trong chuyến đi này. Khi bạn thấy nước đục, chảy mạnh thì tuyệt đối không nên cố vượt qua, bởi khu vực núi rừng sẽ thường xuyên xuất hiện các cơn nước lũ đổ về khiến thác có nước lớn chảy mạnh.
Khi đi trekking Tà Năng Phan Dũng thì nên buộc dây và bám đuôi nhau trong quá trình băng qua suối để tránh bị lạc. Không những thế, với địa hình hiểm trở, thì bạn cũng không nên đeo đồ quá nặng để tránh bị trượt chân.

Trang bị kỹ năng sinh tồn cho bản thân

Trong hành trình đi phượt Tà Năng Phan Dũng, bạn tuyệt đối không được ỷ lại vào người khác mà cần phải trang bị, nắm rõ những kiến thức kỹ năng sinh tồn cho bản thân. Bạn nên tìm hiểu về cách dựng lều, nấu ăn khi không có dụng cụ đầy đủ, cách sơ cứu khi cần gấp,…

Luôn bám sát đồng đội khi đi phượt Tà Năng Phan Dũng

ban-nen-bam-sat-dong-doi-di-theo-doan-khi-di-phuot-ta-nang-phan-dung
Bạn nên bám sát đồng đội, đi theo đoàn khi đi phượt Tà Năng – Phan Dũng.

Một nhóm khám phá Tà Năng Phan Dũng không nên đi quá đông mà nên đi theo thành nhóm nhỏ, để người dẫn đường có thể nắm được số lượng thành viên, cũng như cả đội có thể hỗ trợ nhau nhiều hơn. Các thành viên trong nhóm trong suốt quá trình nên đi bám sát nhau, không được tự tách ra để đi chụp ảnh, khám phá cảnh đẹp mà chưa được cho phép.

Sử dụng GPS, offline maps, tracklog và có phương án cụ thể với sự thay đổi của thời tiết

Không chỉ người dẫn đường mà tất cả các thành viên trong nhóm cần phải nắm vững kiến thức sử dụng GPS, offline maps và tracklog để nắm rõ lịch trình, đề phòng đi lạc. Không những thế, thời tiết đồi núi thay đổi khá bất thường nên cũng cần chuẩn bị tinh thần cũng như những dụng cụ cần thiết để ứng phó.

Trên đây là 5 lưu ý mà bất kỳ ai khi đi phượt Tà Năng Phan Dũng cũng đều phải nắm rõ thật kỹ. Không có gì là thừa thãi cho một chuyến đi dài, nhất là bạn đang trekking trên một cung đường đẹp nhưng đầy rẫy nguy hiểm. Hãy nắm vững 5 kỹ năng này trong hành trình khám phá vẻ đẹp Tà Năng, Phan Dũng sắp tới nhé!