G

0906 322 068

Đi lạc Tà Năng Phan Dũng nên làm gì để thoát hiểm?

di-lac-ta-nang-phan-dung

Đi lạc là điều không ai mong muốn khi đi khám phá những cung đường mới. Tuy nhiên bạn vẫn cần tìm hiểu để chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất. Đặc biệt việc đi lạc Tà Năng Phan Dũng rất dễ xảy ra. Chỉ cần bạn không chú ý quan sát và không theo đồng đội có thể sẽ bị lạc. Vậy nên làm gì khi bị lạc?

cung-duong-ta-nang-phan-dung-kha-nguy-hiem
Cung đường Tà Năng – Phan Dũng khá nguy hiểm

Hãy luôn giữ bình tĩnh

Có lẽ đây là điều mà ai cũng được nhắc nhở trước mỗi chuyến trekking Tà Năng Phan Dũng. Bởi nếu không giữ được bình tĩnh, hoảng loạn sẽ khiến bạn bị mất phương hướng. Việc giữ tâm trạng ổn định sẽ giúp bạn xác định được những đoạn đường mình đã đi qua. Như vậy sẽ giúp bạn thoát khỏi vùng nguy hiểm nhanh hơn.

Hãy xác định vị trí của mình

Trang bị map off trên điện thoại là điều mà ai cũng cần chuẩn bị trước khi tham gia trekking. Nếu bạn không may bị lạc thì đây sẽ là công cụ hữu hiệu để bạn có thể thoát khỏi tình huống này. Hoặc chú ý lắng nghe tiếng bước chân để có thể di chuyển được đến vị trí có người.

Đánh dấu đường đi nếu đi lạc Tà Năng Phan Dũng

Cung đường này có rất nhiều ngã rẽ chính vì vậy bạn cần xác định đúng phương hướng. Việc đánh dấu sẽ giúp bạn nhận biết đâu là được đường đã đi qua phòng trường hợp đi lòng vòng.

Tạo dấu hiệu, để lại lời nhắn

Nếu bạn bị lạc khỏi đoàn trekking chắc chắn mọi người sẽ chia nhau đi tìm. Chính vì vậy hãy để lại lời nhắn nơi bạn bị lạc để đồng đội có thể xác định được vị trí. Ngoài ra bạn cần để lại dấu hiệu trên đường đi để mọi người có thể biết được phương hướng bạn di chuyển. Từ đó, việc tìm ra vị trí của bạn và giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm cũng sẽ dễ dàng hơn.

hay-luon-trang-bi-cac-ky-nang-tot-de-khong-di-lac-ta-nang-phan-dung
Hãy luôn trang bị các kỹ năng tốt để không đi lạc Tà Năng Phan Dũng

Tìm kiếm nguồn nước và thức ăn

Chắc chắn trước khi tham gia trekking Tà Năng Phan Dũng bạn cũng đã chuẩn bị một lượng lương thực cần thiết. Tuy nhiên nếu trường hợp không còn thực phẩm mang theo, bạn cần tìm được nguồn nước và thức ăn để duy trì sức lực.

Tìm được nguồn nước có thể giúp bạn cầm cự được 3 ngày. Nếu tìm kiếm đồ ăn bạn nên tránh xa các loại nấm, đặc biệt là nấm sặc sỡ vì thường chúng sẽ có độc.

Đi lạc Tà Năng Phan Dũng vô cùng nguy hiểm, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ về các kỹ năng để có thể duy trì đến lúc được tìm thấy. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tốt nhất hãy luôn đi sát đồng đội và người hướng dẫn. Chúc các bạn có chuyến đi an toàn.