Top
Image Alt

Tà Năng – Phan Dũng

Tà Năng – Phan Dũng

Được mệnh danh là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam, Tà Năng – Phan Dũng được giới đam mê xê dịch xem là nơi phải đến ít nhất một lần trong đời. 

Cách TP. Hồ Chí Minh 300km, Tà Năng thuộc huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng, Phan Dũng lại toạ lạc ở huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận. Tuy thuộc hai tỉnh khác nhau nhưng lại thuộc cùng khu bảo tồn thiên nhiên Kalon sông Mao, tạo thành cung đường Trekking khá nổi tiếng dài 55 cây số. 

 

Điểm nhấn

Đặc trưng của cung đường này chính là địa hình sống xương ‘khủng long’ độc đáo. Đến nơi đây, các trekker sẽ được băng qua nhiều loại địa hình khác nhau như những dốc thoai thoải, rừng thông xanh mướt, đến dốc dựng đứng, đồi trọc hay những con suối. 

Cảnh đẹp Tà Năng Phan Dũng được chia thành hai mùa. Tháng 6 đến tháng 11 hay 12 là mùa cỏ xanh, cả dãy đồi được phủ bởi lớp cỏ xanh mướt trải dài tận chân trời. Tháng 12 đến tháng 5 là mùa cỏ vàng, Tà Năng chuyển mình khoác lên tấm áo vàng ươm lấp lánh mỗi chiều hoàng hôn. Tà Năng – Phan Dũng là nơi lí tưởng nhiều nhóm bạn trẻ, các cặp đôi tổ chức cắm trại ngắm bầu trời ngàn sao trên đồi, thưởng thức BBQ phong cách núi rừng.

Lâm Đồng còn là nơi dân tộc K’ho, Churu tập trung sinh sống. Những đoàn du lịch trekking Tà Năng Phan Dũng không ít lần gặp gỡ người K’Ho, được họ hướng dẫn tận tình khi lạc lối. Văn hoá họ mang một nét riêng, mặc kệ dòng chảy thời gian, công nghiệp hoá, họ vẫn chọn gắn mình với núi rừng qua bao đời. Tìm hiểu tập tục mẫu hệ, văn hoá ẩm thực độc đáo với lá bép nấu thịt trâu, cháo chua, lắng nghe các câu chuyện rừng núi là những trải nghiệm không thể bỏ qua nơi đây.

You don't have permission to register
0906.322.068