FOLLOW BI:

Top
Image Alt

Tà Năng – Phan Dũng : Cung trek đẹp nhất Việt Nam

Tà Năng – Phan Dũng

Được mệnh danh là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam, Tà Năng – Phan Dũng được giới đam mê xê dịch xem là nơi phải đến ít nhất một lần trong đời. 

Cách TP. Hồ Chí Minh 300km, cung đường trải dài qua hai tỉnh khác nhau (Lâm Đồng – Bình Thuận) nhưng lại thuộc cùng khu bảo tồn thiên nhiên Kalon sông Mao, tạo thành cung trekking khá nổi tiếng dài 55 cây số. 

 

Điểm nhấn

Đặc trưng của cung đường này chính là địa hình sống xương ‘khủng long’ độc đáo. Đến nơi đây, các trekker sẽ được băng qua nhiều loại địa hình khác nhau như những dốc thoai thoải, rừng thông xanh mướt, đến dốc dựng đứng, đồi trọc hay những con suối. 

Cảnh đẹp cung trek được chia thành hai mùa. Tháng 6 đến tháng 11 hay 12 là mùa cỏ xanh, cả dãy đồi được phủ bởi lớp cỏ xanh mướt trải dài tận chân trời. Tháng 12 đến tháng 5 là mùa cỏ vàng, Tà Năng chuyển mình khoác lên tấm áo vàng ươm lấp lánh mỗi chiều hoàng hôn. Đây là nơi lí tưởng nhiều nhóm bạn trẻ, các cặp đôi tổ chức cắm trại ngắm bầu trời ngàn sao trên đồi, thưởng thức BBQ phong cách núi rừng.

Lâm Đồng còn là nơi dân tộc K’ho, Churu tập trung sinh sống. Những đoàn trekking đến đây không ít lần gặp gỡ người K’Ho, được họ hướng dẫn tận tình khi lạc lối. Văn hoá họ mang một nét riêng, mặc kệ dòng chảy thời gian, công nghiệp hoá, họ vẫn chọn gắn mình với núi rừng qua bao đời. Tìm hiểu tập tục mẫu hệ, văn hoá ẩm thực độc đáo với lá bép nấu thịt trâu, cháo chua, lắng nghe các câu chuyện rừng núi là những trải nghiệm không thể bỏ qua nơi đây.

Bài viết liên quan

 

Các Tour Liên Quan

You don't have permission to register
0906.322.068