FOLLOW BI:

Top
Image Alt

VQG Núi Chúa – Nơi giao thoa giữa rừng, núi và biển

VQG Núi Chúa – Ninh Thuận

Vườn quốc gia Núi Chúa (VQG Núi Chúa), đây là vùng đất với đủ loại địa hình cho những ai đam mê du lịch trải nghiệm khám phá.

Thuộc tỉnh Ninh Thuận, cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm cỡ 20km, Vườn quốc gia Núi Chúa có đến 3 mặt giáp biển. Ngoài ra, nơi đây nổi tiếng với việc hội tủ đủ nhiều loại địa hình với hệ sinh thái và cảnh quan phức hợp, đủ sức thoả mãn đam mê khám phá ở nhiều cấp bậc. Với những đặc trưng về địa hình của mình, Vườn quốc gia Núi Chúa được ví như một “viên ngọc” giữa lòng sa mạc với biển xanh, cát trắng, san hô sặc sỡ sắc màu và những hang động kì bí.

Nguồn: VTC14

Điểm nhấn

Dù chỉ cao cỡ 1000m so với mặt nước biển, chinh phục Núi Chúa không phải việc dễ dàng bởi khí hậu khô hạn, khắc nghiệt bậc nhất Việt Nam. Bù lại, cảnh đẹp hoang sơ thoát tục nơi đây vô cùng độc đáo. Hang Rái được xem là ‘thác nước trên biển’ độc nhất Việt Nam với vẻ đẹp kỳ bí của rêu và sóng biển hoà quyện. Đây là nơi hiếm hoi núi ăn sâu ra biển với mỏm đá nhấp nhô muôn hình vạn trạng sắp xếp tài tình tạo ra một công viên đá tự nhiên sừng sững giữa biển.

Với nhiều bãi biển còn hoang sơ, hệ sinh thái động thực vật nơi đây cũng vô cùng đa dạng. Đặc biệt còn có hàng trăm loài quý hiếm trong Sách đỏ cư ngụ. San hộ ở bãi biển Ninh Thuận phong phú về chủng loại và màu sắc. Không khó để chúng ta bắt gặp những rạn san hô hoang sợ dọc bờ biển với đủ hình dáng khác nhau. Nếu may mắn, du khách có thể thấy được rùa biển lên bờ đẻ trứng trong đêm, loài vật được xem là đại diện của vườn quốc gia nơi đây.

Khám phá bãi Nước Ngọt trong vắt, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp hoang sơ với làn nước trong xanh và cát trắng quyến rũ. Đây là bãi biển với phía ngoài là biển và bên trong là một con suối chảy từ lòng núi. Bãi Nước ngọt được coi là biển đẹp nhất vùng Tứ Bình bởi độ trong vắt của nước và sắc trắng mịn của bờ cát đan xen với những gồ đá hình hài độc đáo.

Đến với vườn quốc gia Núi Chúa là trải nghiệm đặc biệt đáng tự hào khi có thể chinh phục nhiều dạng địa hình khác nhau. Ngắm thác nước trên biển, khám phá bãi biển ngoài ‘mặn’ trong ‘ngọt’, lặn ngắm san hô, thăm những vườn nho rộng bạt ngàn trên đường đi, chỉ một hành trình nhưng lại có vô vàn những trải nghiệm.

Bài viết liên quan

 

Các Tour Liên Quan

You don't have permission to register
0906.322.068