FOLLOW BI:

Top
Image Alt

VQG Bù Gia Mập -Vùng đất của những con suối

VQG Bù Gia Mập

Vùng đất của hàng trăm con suối, hồ thác và nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm.

Nằm ở phía Đông Bắc, tỉnh Bình Phước, vườn quốc gia Bù Gia Mập (VQG Bù Gia Mập) là khu rừng nguyên sinh được bảo tồn gần như hoang sơ chạy dọc theo biên giới Campuchia. Có diện tích gần 26 032 ha, đây là ngôi nhà chung của 724 loài thực vật và 437 loài động vật, trong số đó, có nhiều gen quý được vào sách đỏ, có nguy cơ tuyệt chủng. Vào thời kháng chiến chống Mỹ, đây còn là chiến trường ác liệt bậc nhất vùng Đông Nam Bộ.

 

Điểm nhấn

Vào mùa mưa từ tháng 5- tháng 10, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp dòng chảy của các con thác. Thác Đắk Mai có chiều rộng mặt thác lên đến 50m nổi bật với với giếng trời tự nhiên. Ngoài ra còn có thác Đắk Sam có độ cao 40m khiến dòng nước từ trên cao chảy xuống tạo nên tia nước li ti và những cơn gió, lúc nào cũng thổi dưới chân thác, đem đến cảm giác nhẹ nhàng, và thoải mái .

Địa hình thoai thoải, không quá dốc tạo nên những con suối hiền hoà và hàng trăm hồ thác tự nhiên. Khung cảnh tự nhiên yên bình với tiếng suối chảy róc rách, chim hót líu lo đưa mọi người về với những phút giây tĩnh lặng thư giãn.

Bù Gia Mập còn là địa điểm lí tưởng để tìm hiểu khám phá thảm thực vật, động vật phong phú. Bạn sẽ bắt gặp nhiều cây họ dầu, họ đậu quý hiếm, có cả những cây đa to cả trăm tuổi thân to, rễ bám chặt đất tạo hình bậc thang tựa như chuyện cổ tích. Khu rừng nguyên sinh còn là nhà của nhiều động vật trong sách đỏ Việt Nam như gấu chó, báo gấm, sói lửa, bò tót, bò rừng, gà tiền mặt đỏ, gấu ngựa, voi, chà và chân đen…

Đến với VQG Bù Gia Mập là dịp để giao lưu văn hoá với người Stiêng, dân tộc chủ yếu sống nơi đây và nổi tiếng bởi việc chỉ có một họ duy nhất là Điểu. Dưới sự hướng dẫn của người bản địa, du khách được học cách phân biệt cây làm thực phẩm, cây làm thuốc, bắt cá, hái rau rừng. Ngoài ra, thưởng thức cơm lam, canh thục, uống nước nấu từ lá cối, cắm trại bên suối, bắt cá đêm…là những hoạt động không thể bỏ qua nơi đây.

Bài viết liên quan:

 

Các Tour Liên Quan

You don't have permission to register
0906.322.068