G

0906 322 068

Cung Tà Năng Phan Dũng dài bao nhiêu? Chinh phục mất bao lâu?

cung-ta-nang-phan-dung-dai-bao-nhieu

Chỉ mất 1,5 ngày là đã có thể chinh phục được cung đường Tà Năng Phan Dũng. Đây là mong ước của rất nhiều phượt thủ. Điều này chắc chắn có thể dễ dàng thực hiện được khi bạn tìm hiểu kĩ lưỡng và có sự chuẩn bị đầy đủ? Vậy cung Tà Năng Phan Dũng dài bao nhiêu và chinh phục thế nào?

Ta-nang-phan-dung-luon-la-diem-den-ly-tuong-cua-cac-phuot-thu
Tà Năng Phan Dũng luôn là điểm đến lý tưởng của các phượt thủ

Cung Tà Năng Phan Dũng dài bao nhiêu?

Đường đi chủ yếu của cung đường thu hút bậc nhất dành cho các trekker này là lối mòn. Để đến được với Tà Năng Phan Dũng bạn sẽ phải trải qua cung đường dài hơn 50km. Cong đường này kéo dài qua 3 tỉnh.

Cung đường này được chia làm 2 gồm phía bên Tà Năng và phía bên Phan Dũng. Cung đường Tà Năng được đánh giá là dễ đi hơn, không quá dốc. Còn phí bên Phan Dũng chủ yếu là đường dốc, trơn và khá ngoằn ngoèo.

Chính bởi cung đường dài và đường khá khó đi như vậy mà rất dễ xảy ra tình trạng bị lạc. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ về tracklog để đảm bảo an toàn cho chính mình. Một lựa chọn khác đó là bạn có thể thuê hướng dẫn viên người bản địa. Điều này đảm bảo chinh phục một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Chỉ 1,5 ngày chinh phục cung đường Tà Năng Phan Dũng

Bí quyết duy nhất được nhiều phượt thủ chia sẻ sau khi chinh phục Tà Năng chính là hãy chuẩn bị một sức khỏe thật tốt. Chỉ khi có đủ sức khỏe và xuất phát sớm thì thời gian chinh phục cung đường này sẽ được rút ngắn nhất. Đây chính là khoảnh khắc mà bạn cảm thấy bứt phá được mọi giới hạn của chính mình.

cung-ta-nag-pha-dung-dai-bao-nhieu-khong-qua-quan-trong
Cung Tà Năng Phan Dũng dài bao nhiêu không quá quan trọng

Tuy nhiên, để đảm bảo hoàn thành mục tiêu 1,5 ngày đã đặt ra còn cần phải chuẩn bị đầy đủ mọi thứ. 4 lít nước chính là lượng nước tối thiểu mà bạn cần để duy trì được năng lượng trong suốt 26 tiếng. Ngoài ra, bạn cũng cần mang thêm đồ ăn để không bị đói và mất sức khi liên tục đi một quãng đường dài.

Ngoài ra một số vật dụng cần thiết khác giúp bạn tránh bị lạc. Vật dụng cần thiết như smartphone có offline maps và sạc dự phòng. Như vậy bạn duy trì được liên lạc với mọi người và biết rõ mình đang ở đâu.

Hãy luôn bám sát đồng đội của mình và người hướng dẫn. Bạn sẽ dễ dàng chinh phục được cung đường Tà Năng Phan Dũng mơ ước mà không gặp khó khăn gì.

Cung Tà Năng Phan Dũng dài bao nhiêu không còn quan trọng nữa nếu bạn có sự chuẩn bị tốt nhất. Tuy nhiên nếu chưa đủ kinh nghiệm và không có người dẫn dắt bạn không nên mạo hiểm. Chúc các bạn thành công!