G

0906 322 068

Chia sẻ kinh nghiệm chinh phục Tà Năng – Phan Dũng

chinh-phuc-Ta-Nang-Phan-Dung

Cung đường đẹp bậc nhất dành cho các trekker chắc chắn chính là Tà Năng – Phan Dũng. Chinh phục Tà Năng – Phan Dũng không chỉ đem đến các trải nghiệm tuyệt vời mà còn là ý nghĩa vượt lên giới hạn của bản thân. Vậy nên chuẩn bị gì khi muốn tham gia trekking Tà Năng? Đừng bỏ qua những kinh nghiệm ngay trong bài viết dưới đây.

Ta-Nang-Phan-Dung-la-cung-duong-trekking-dang-mo-uoc
Tà Năng – Phan Dũng là cung đường trekking đáng mơ ước

Tìm hiểu về hành trình khám phá Tà Năng – Phan Dũng

Theo các kinh nghiệm của trekker đã chinh phục được cung đường này thì để đến Tà Năng – Phan Dũng sẽ có 2 con đường chính. Cung đường đầu tiên dài 40km, chủ yếu là đường đồi và sông suối . Tuy nhiên, đoạn đường này được đánh giá khá dễ đi bởi nếu mệt bạn có thể lựa chọn sử dụng xe máy để di chuyển.

Cung đường thứ 2 để chinh phục Tà Năng sẽ dài hơn là 55km. Đoạn đường này sẽ đem đến nhiều thách thức hơn đối với các trekker khi phải vượt qua thác Yavly và nhiều suối khác nhau. Bạn phải thực sự có sức khỏe và sự dẻo dai mới có thể hoàn thành chặng đường này.

Dù lựa chọn cung đường nào thì bạn cũng phải cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bản thân. Đặc biệt nên hạn chế đi vào mùa mưa vì có rất nhiều sông suối cần lội qua dễ gây trơn trượt. Để chinh phục Tà Năng – Phan Dũng đôi khi còn phải vượt qua những đoạn đồi cao lên đến 1.800m so với mực nước biển. Tuy nhiên, những người khao khát chinh phục và vượt qua giới hạn bản thân vẫn có thể làm được.

Cần chuẩn bị gì để chinh phục Tà Năng- Phan Dũng?

Để tham gia trekking Tà Năng – Phan Dũng an toàn bạn cần chuẩn bị khá nhiều đồ đạc, tuy nhiên vẫn cần chú ý đem theo các vật dụng cần thiết nhất trước. Lều ngủ chắc chắn chính là vật dụng đầu tiên mà bạn không thể quên. Sau đó là quần áo đủ để đảm bảo sự thay đổi về nhiệt độ, vì khi lên cao sẽ khá lạnh.

Hay-tim-hieu-ki-cac-thong-tin-truoc-khi-tham-gia-chinh-phuc-Ta-Nang-Phan-Dung
Hãy tìm hiểu kĩ các thông tin trước khi tham gia chinh phục Tà Năng – Phan Dũng

Hãy nhớ mang theo nước và một số đồ ăn gọn nhẹ để nạp đủ năng lượng và sức bền cho bạn. Bên cạnh đó còn cần các vật dụng như thiết bị thông minh, đèn pin, sạc dự phòng, quần áo đủ ấm,…

Chinh phục Tà Năng – Phan Dũng đem đến rất nhiều ý nghĩa đối với những người đam mê đi bộ leo núi. Cảm giác giành được chiến thắng, vượt qua chính mình mới là những trải nghiệm mà bạn không thể qua. Hi vọng những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích.