G

0906 322 068

Cần chuẩn bị gì khi đi trekking Tà Năng? – Top 3 vật dụng cần thiết

Tà Năng – Phan Dũng vẫn là một trong những cung đường mà bất kì trekker nào cũng mong muốn chinh phục.Được mệnh danh là cung đường đẹp nhất tuy nhiên bạn lại cần phải vượt qua nhiều đoạn đường khó. Vậy cần chuẩn bị gì khi đi trekking Tà Năng? Cùng tìm hiểu ngay để đảm bảo sự an toàn cho chính mình.

Ta-Nang-Phan-Dung-la-cung-duong-moi-trekker-muon-chinh-phuc
Trekking Tà Năng ngày càng trở nên hấp dẫn

Giày

Đây chính là vật dụng quan trọng nhất để giúp bạn thoải mái trong suốt quá trình đi bộ leo núi. Một đôi giày tốt sẽ giúp duy trì được sức bền của bạn chính vì vậy cần chọn giày trekking phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu.

Yếu tố đầu tiên để chọn giày đi trekking Tà Năng chính là độ ma sát tốt. Độ bám cao của giàu sẽ đảm bảo bạn không bị ngã trong quá trình chinh phục Tà Năng. Khi chọn giày hãy chọn một đôi giày vừa chân, không quá bó để cảm thấy thoải mái khi di chuyển đường dài. Một gợi ý dành cho bạn chính là giày có đệm ở phía góp nhằm giảm áp lực, tránh đau chân.

Lựa chọn tốt nhất cho bạn khi chọn giày đi trekking Tà Năng chính là loại giày nhanh khô và có khả năng chống thấm tốt. Bên cạnh đó, nên mang theo một đôi dép để bạn có thể thay khi đến khu cắm trại. Điều này sẽ giúp chân bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Ban-can-chuan-bi-gi-khi-di-trekking-Ta-Nang-Phan-Dung
Bạn cần chuẩn bị gì khi đi trekking Tà Năng Phan Dũng?

Balo

Balo chính là một trong những vật dụng không thể bỏ qua của các trekker. Đối với việc leo quãng đường dài và khá khó như cung Tà Năng – Phan Dũng thì bạn nên chọn balo có trọng lượng nhẹ và chất liệu bền. Một chiếc balo có không gian bên trong lớn sẽ giúp bạn mang được nhiều vật dụng hơn.

Khi chọn balo nên chú ý chọn loại ôm người, có đệm lót phía lưng để tránh đau mỏi. Bạn cũng có thể nhờ tư vấn để lựa chọn các dòng balo chuyên dụng để giúp ích hơn trong chuyến đi dài ngày. Hãy luôn ưu tiên balo gọn nhẹ, không gian chứa rộng và có dây đai chuyên dụng.

Túi nước

Leo núi đường dài chắc chắn bạn sẽ cần đến nước để có thêm năng lượng. Chính vì vậy hãy luôn chuẩn bị một túi nước khoảng 3 lít để đáp ứng được nhu cầu cho chuyến đi trekking Tà Năng.

Dung-quen-mang-nuoc-de-duy-tri-nang-luong
Đừng quên mang nước để duy trì năng lượng

Việc uống nước theo từng ngụm nhỏ sẽ giúp điều hòa lượng nước trong cơ thể để bạn có thể duy trì năng lượng ổn định. Để hạn chế việc mang theo quá nhiều đồ thì bạn có thể lựa chọn sử dụng túi nước kèm theo balo.

Cần chuẩn bị gì khi đi trekking Tà Năng? Top 3 vật dụng quan trọng nhất trên chắc chắn đã giúp bạn có được câu trả lời. Hãy luôn tìm hiểu thật kĩ để có được chuyến đi an toàn nhất. Chinh phục Tà Năng – Phan Dũng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.