G

0906 322 068

Các trekker nên đi Tà Năng – Phan Dũng mùa nào đẹp nhất?

di-Ta-Nang-Phan-Dung-mua-nao

Tà Năng – Phan Dũng là cung đường thách thức của những con dốc ẩn mình trong núi rừng bạt ngàn. Tà Năng mang đến cho các trekker món quà vô cùng quý giá. Đó là những đồi cỏ cháy xanh bạt ngàn với những cơn gió mát mẻ lồng lộng. Một cảnh rừng bạt ngàn với bầu không khí trong lành của cao nguyên sẽ khiến bạn thấy mê đắm. Vậy đi Tà Năng – Phan Dũng mùa nào đẹp nhất?

Nhung-doi-co-xanh-bat-ngan-noi-tiep-nhau
Những đồi cỏ xanh bạt ngàn nối tiếp nhau

Những đồi cỏ xanh bạt ngàn nối tiếp nhau

Tà Năng – Phan Dũng chỉ có 2 mùa duy nhất. Mùa cỏ xanh là một mùa đem đến sự hấp dẫn lạ kỳ cho mọi trekker. Màu xanh tươi mát sau những cơn mưa rào nặng hạt đem đến cho Tà Năng một bộ cánh mới đầy tươi tắn, lộng lẫy và mê đắm lòng người. Những quả đồi nối tiếp nhau mang một màu xanh trải dài như bất tận. Dù mùa này có chút mưa nhưng ta cảm nhận được sự thơ mộng và lãng mạn của nơi đây. Khung cảnh cực kỳ đẹp và thơ mộng nơi đây.

Mùa cỏ xanh tại Tà Năng – Phan Dũng bắt đầu từ khoảng tháng 7,8 kéo dài đến hết Tết âm lịch. Tuy nhiên càng về các tháng cuối năm không khí nơi đây sẽ càng trở nên lạnh hơn. Mùa cỏ xanh sẽ là câu trả lời cho câu hỏi nên đi Tà Năng – Phan Dũng mùa nào. Khoảng tháng 10,11 là lúc này thời tiết không quá lạnh và mưa cũng ít hơn. Điều này cũng giúp đảm bảo sự an toàn dành cho các trekker.

Đi Tà Năng – Phan Dũng mùa nào? Mùa cỏ cháy

Mùa còn lại tại Tà Năng – Phan Dũng được gọi là mùa cỏ cháy, cũng chính là mùa khô. Mùa cỏ cháy thường bắt đầu từ sau Tết âm lịch cho đến khoảng tháng 5,6. Lúc này nắng đã trở nên chói chang hơn và lượng mưa cũng không nhiều. Điều này khiến các đồng cỏ dần trở nên khô héo. Những đồi dần khoác lên mình màu đỏ cam cháy đầy hoang dại và mênh mang. 

Di-Ta-Nang-Phan-Dung-mua-nao-mua-co-chay-mo-mong-va-lang-man
Đi Tà Năng – Phan Dũng mùa nào? – Mùa cỏ cháy mơ mộng và lãng mạn

Dù thời tiết mùa cỏ cháy có nắng nhiều nhưng lại rất thuận lợi cho việc đi bộ đường dài. Các con dốc luôn khô ráo và không bị trơn trượt. Đặc biệt là buổi tối, các bạn sẽ được ngắm nhìn cả bầu trời sao lung linh, rộng lớn, huyền ảo. Trekking Tà Năng – Phan Dũng vào mùa cỏ cháy sẽ là trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.

Với những chia sẻ trên của Bitour, chắc hẳn bạn đã biết nên đi Tà Năng – Phan Dũng mùa nào. Tà Năng – Phan Dũng với màu xanh bạt ngàn hay màu đỏ cam của núi đồi đều sẽ mang đến cho các trekker những trải nghiệm khó quên.