G

0906 322 068

Bản đồ trekking Tà Năng – Phan Dũng dành cho người lần đầu tham gia

Ban-đo-trekking-Ta-Nang-Phan-Dung

Tà Năng – Phan Dũng là một trong những con đường mà ai cũng mong muốn có thể chinh phục khi tham gia trekking. Dù vậy cái tên này vẫn khiến nhiều người e sợ. Vì vậy cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu hành trình. Bản đồ trekking Tà Năng – Phan Dũng chính là một trong điều quan trọng nhất.

Ta-Nang-Phan-Dung-la-diem-den-thu-hut-nhat-cua-cac-trekker
Tà Năng – Phan Dũng là điểm đến thu hút nhất của các trekker

Cung đường Tà Năng – Phan Dũng cho các trekker

Là “cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam”, tuy nhiên bạn vẫn cần tìm hiểu kĩ về bản đồ trekking trước khi tham gia. Cung đường này sẽ trải qua 3 tình là Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Chiều dài của nó lên đến 55km.

Điểm bắt đầu của chuyến hành trình là từ xã Tà Năng (Đức Trọng – Lâm Đồng). Điểm kết thúc là ở xã miền núi Phan Dũng (Tuy Phong – Bình Thuận). Tham gia chuyển đi bạn sẽ băng qua các cung đường tại cao nguyên miền núi. Cung đường này sẽ là những con đường mòn gập ghềnh khá khó đi và các lối rẽ nhỏ hẹp. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị thật kĩ về bản đồ, la bàn để có thể xác định hướng, tránh trường hợp bị lạc đường.

Lưu ý khi nghiên cứu bản đồ trekking Tà Năng – Phan Dũng

Lạc đường chắc hẳn là điều mà không ai trong chúng ta mong muốn. Tuy nhiên hãy cùng chuẩn bị một vài điều để khi gặp tình huống xấu nhất. Như vậy bạn cũng sẽ có thể thoát khỏi nguy hiểm. Nếu phát hiện mình bị lạc đường, đầu tiên bạn cần giữ cho tinh thần ổn định, không được hoảng loạn. Sau đó hãy cố gắng nhớ lại các đoạn đường mà mình vừa đi qua.

Tim-hieu-ban-do-trekking-Ta-Nang-Phan-Dung-truoc-khi-tham-gia
Tìm hiểu bản đồ trekking Tà Năng – Phan Dũng trước khi tham gia

Hãy sử dụng các kí hiệu để đánh dấu các đoạn mình đã đi qua. Điều này cũng như giúp đồng đội có thể tìm thấy mình dễ hơn. Đặc biệt, khi có điện thoại bên người bạn hãy sử dụng để dò đường, liên lạc với đồng đội. Nếu vùng sóng yếu, bạn có thể dùng điện thoại chụp lại khung cảnh xung quanh để biết được đâu là khu vực mình đã đi qua.

Chính vì vậy hãy luôn nhớ không đi trekking Tà Năng – Phan Dũng một mình. Nghiên cứu kĩ lưỡng về bản đồ, lịch trình và cung đường sẽ tránh được các rủi ro khi đi đường rừng. Hãy luôn nhớ an toàn của bản thân cần được ưu tiên hàng đầu.

Tà Năng – Phan Dũng vẫn là điểm đến lý tưởng của các trekker. Cung đường khó đi này sẽ được chinh phục khi bạn nắm rõ bản đồ trekking Tà Năng – Phan Dũng. Hãy chuẩn bị tốt mọi thứ. Hi vọng bạn luôn có chuyến đi an toàn!