0906.322.068 contact@bitour.vn

Bitour Cares

Và đây là câu chuyện của chúng tôi!

Du lịch bền vững

Ngày nay, du lịch đang tạo ra những tác động khác nhau do đó du lịch bền vững là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Bitour. Chúng tôi cam kết gắn kết chặt chẽ với cộng đồng địa phương nơi Bitour ghé thăm, chung tay bảo vệ động vật hoang dã và gìn giữ môi trường mà chúng ta đang sống, đặc biệt là rừng.

Quỹ Bitour Cares Vì Môi trường và Cộng đồng

Quỹ Bitour Cares được Bitour chính thức triển khai một cách xuyên suốt và đều đặn từ tháng 06/2020. Theo đó, với mỗi khách cam kết bảo vệ môi trường và tự bảo quản rác cá nhân trong hành trình, Bitour sẽ trích 10.000Đ từ ngân sách vào quỹ Bitour Cares. Quỹ này sẽ dùng để thực hiện các chương trình từ thiện, vì môi trường, cộng đồng… và được công khai cập nhật hàng tuần trên website của Bitour.

4800
Số khách hàng đồng ý tham gia
48000
Số tiền trích quỹ

Cập nhật ngày 27/07/2020

Cam kết của Bitour

Chúng tôi tôn trọng mẹ thiên nhiên, luôn tìm cách để sống hoà hợp và cố gắng giảm mọi tác động gây tổn hại đến thiên nhiên, môi trường sống chung trên hành tinh.
Chúng tôi cam kết tham gia hết mình vào mọi hoạt động bảo tồn và những chương trình mang lại lợi ích lâu dài cho thiên nhiên, cộng đồng và động vật hoang dã.
Chúng tôi cố gắng bằng mọi nỗ lực hạn chế hoặc loại bỏ rác thải nhựa trong toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp, trong các chuyến đi dành cho du khách và thậm chí là trong sinh hoạt của mỗi thành viên trong đội ngũ.
Chúng tôi cam kết vào hoạt động nâng cao nhận thức cho du khách và giới trẻ nhằm chung tay gìn giữ tự nhiên.
Ba lĩnh vực chính chúng tôi tập trung thực hiện gồm: (1) Du lịch xanh – (2) Giảm thải rác thải nhựa và (3) Các hoạt động Cộng Đồng.

1. Du lịch xanh

Các hoạt động du lịch mà Bitour tạo ra ngoài việc mang đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ thì nó còn tuân thủ các quy tắc của Bitour về sống thuận tự nhiên và những điều chúng tôi đã cam kết. Vì vậy, khi đi với Bi bạn yên tâm là bạn cũng đang tích cực hoạt động vì môi trường và đóng góp vào việc giữ gìn hành tinh xanh của chúng ta.

Những hành động nhỏ mà Bitour đang thực hiện trong mỗi chuyến đi:

1. Khuyến khích du khách đi bộ nhiều hơn, đặc biệt là tham gia các chuyến trekking, hiking…
2. Sử dụng lượng nước vừa đủ đi bộ trong rừng.
3. Chọn ở những nơi ở sinh thái, không sử dụng quá nhiều điện năng, nước sạch.
4. Khuyến khích khách hàng cùng dọn rác trên các cung đường trong rừng.
5. Giữ khoảng cách với động vật hoang dã.
6. Không cho động vật hoang dã ăn.
7. Không tham gia các hoạt động du lịch sử dụng động vật như Cưỡi Voi.
8. Không tham gia các hoạt động như săn thú hay sử dụng sản phẩm từ da thú hay động vật hiếm.

9. Không giẫm đạp lên san hô, không bẻ san hô sống hay bắt các sinh vật biển làm cảnh.
10. Không sử dụng dầu gội và các mỹ phẩm tắm gội ở các nguồn nước trong rừng.
11. Không hái các loại lan rừng hay các loại cây quý đang được bảo vệ.
12. Nên mua các sản phẩm từ địa phương (tốt nhất là thủ công).
13. Sử dụng thức ăn từ địa phương, không dùng thức ăn và nước uống công nghiệp
14. Hạn chế sử dụng các tài liệu bằng giấy hay in ấn.
15. Hạn chế các hoạt động ồn ào, náo loạn trong rừng.
16. Du lịch nhóm nhỏ giảm tác động đến môi trường tự nhiên.

2. Rác thải nhựa

Dựa trên định hướng chung về du lịch bền vững, ở Bitour chúng tôi ưu tiên hàng đầu cho việc xử lý rác thải nhựa và hạn chế ở mức tối đa trong hoạt động hằng ngày ở công ty và trên toàn các chuyến đi cũng như những vật dụng cung cấp cho khách hàng.

Chai nước Bitour

Những chai nước nhựa là một trong những nguyên nhân hàng đầu tạo ra lượng rác thải trên đường đi của du khách, đặc biệt là các chuyến đi vào nơi hoang dã. Do đó, Bitour đã thay thế hoàn toàn 100% chai nhựa bằng cách cung cấp cho mỗi du khách chai nước dùng nhiều lần hoặc khuyến khích họ tự mang theo chai nước cá nhân. Bitour thiết kế các chặng tiếp nước cung cấp lượng nước vừa đủ dành cho chuyến đi. Một chai nước dùng nhiều lần có thể làm giảm 8 đến 12 chai nhựa 500ml mà 1 du khách sử dụng trong 2 – 3 ngày, tương đương giảm 160 – 240 chai nước trong 1 chuyến đi thông thường khoảng 20 người.

Thức ăn và các loại nước khác

Các loại thức ăn công nghiệp được chế biến và đóng gói trong các hộp nhựa vừa không tốt cho sức khoẻ vừa thải ra một lượng rác nhựa vô cùng khủng khiếp. Vì thế trong toàn bộ các chuyến đi của mình, Bitour không sử dụng thức ăn hoặc nước uống công nghiệp mà sử dụng thực phẩm sạch, từ địa phương.

Xử lý rác thải trong rừng

Bitour tuân thủ 3 nguyên tắc quan trọng khi xử lý rác trong các chuyến đi vào rừng. Thứ 1 là hạn chế tối đa hoặc loại bỏ hoàn toàn rác nhựa trong hành trình. Thứ 2 là du khách cam kết không vứt và phải tự mang rác cá nhân của mình ra khỏi rừng. Và thứ 3 là rác nhựa không được đốt mà phải mang ra khỏi rừng cùng với lượng rác nhặt trên đường.

Loại bỏ rác thải nhựa

2020 Bitour cam kết cố gắng loại bỏ nhựa sử dụng một lần ra khỏi văn phòng của và toàn bộ các loại nhựa dùng một lần ra khỏi chuỗi cung ứng và trên tất cả các chuyến đi của mình. Cam kết này không chỉ thực hiện bởi Bitour mà sẽ được nhân rộng trên toàn bộ hệ thống đối tác và đặc biệt là các Vườn quốc gia đang hợp tác cùng Bitour.

3. Cộng đồng

Chúng tôi cũng quan tâm đến cộng đồng nơi du khách ghé thăm để không làm xáo trộn cuộc sống hằng ngày, làm thay đổi văn hoá bản địa mà góp phần giúp cải thiện chất lượng sống tốt hơn theo hướng hoà hợp tự nhiên và cùng bảo vệ môi trường sống của chính họ.

Tạo việc làm tại địa phương

Tất cả các hành trình của Bitour đều kết hợp với người địa phương, đào tạo và huấn luyện họ trở thành những người truyền cảm hứng và là người bạn đồng hành tuyệt vời cùng du khách. Ngoài ra Bi còn sử dụng hầu hết các đối tác hay nhà cung cấp địa phương nhằm giúp du khách có được những trải nghiệm tốt nhất và mang tính bản địa nhất.

Hoạt động thiện nguyện

Bitour tập trung vào các hoạt động chủ yếu cho trẻ em, phụ nữ nhằm cung cấp cho họ nền tảng giáo dục và việc làm phù hợp, bền vững. Nguồn quỹ này được trích ra từ mỗi du khách tham gia chuyến đi và những tổ chức Bitour hợp tác.

0906.322.068