FOLLOW BI:

Top
Image Alt

Bitour

6-bai-hoc-kinh-doanh-tu-chuyen-di-ta-nang-phan-dung

6 bài học kinh doanh rút ra từ chuyến đi Tà Năng Phan Dũng 

Sau chuyến trek Tà Năng Phan Dũng – cung đường huyền thoại, phần thưởng không chỉ là tinh thần chinh phục mà còn là bài học kinh doanh đặc biệt rút ra được từ chuyến đi.

1/ Ngại khó khăn thì không bao giờ tiến lên được

bai-hoc-kinh-doanh-tu-chuyen-di-ta-nang-phan-dung-1

Đứng từ ngọn núi này ngó qua ngọn núi kia chỉ ước có đôi cánh bay qua. Nhưng nhiệm vụ mình phải vượt qua bằng đôi chân nên mọi người đều vui vẻ tiến tới mà không hề sợ núi cao hay đường xa hiểm trở

Bài học kinh doanh: Bất cứ hoàn cảnh nào trong công việc nếu ta ngại công việc khó khăn mà ta không dám tiến tới thì ta mãi mãi sẽ không bao giờ thành công được.

2/ Nghĩ đến phần thưởng xứng đáng phía trước là động lực để hoàn thành mục tiêu

bai-hoc-kinh-doanh-tu-chuyen-di-ta-nang-phan-dung-2

Trên đường đi một số bạn không thể đi nổi nữa. Nhưng khi nghĩ đến việc đến nơi có gà nướng, thịt nướng, nước uống thì mọi người đều cố gắng tiến đến đích và đã hoàn thành.

Bài học kinh doanh: Trong công việc có lắm khó khăn dường như ta muốn bỏ trốn, thoát khỏi mớ hỗn độn đó. Nhưng nếu ta nghĩ khi hoàn thành, ta sẽ có những phần thưởng xứng đáng và luôn nghĩ đến nó, ta sẽ quên mất mệt mỏi và tiến lên để hoàn thành mục tiêu.

3/ Chuẩn bị kỹ lưỡng không bao giờ là thừa để đảm bảo thành công

bai-hoc-kinh-doanh-tu-chuyen-di-ta-nang-phan-dung-3

Một số bạn tin vào khả năng, sức khỏe của mình mà quên đi sự chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi ví dụ như: không chuẩn bị đủ thể lực, không mang áo ấm, không tính toán trong việc chọn đôi giày, không mang đủ nước để uống, không mang những vật dụng cá nhân cần thiết để sử dụng hoặc mang quá nhiều đồ, vv… Đến lúc cần, ta lại cảm thấy hối tiếc vì không mang hoặc mang qua nhiều thứ không cần thiết để trĩu nặng đôi vai làm cho việc vượt qua trở nên khó khăn hơn, đôi khi phải bỏ cuộc giữa đường.

Bài học kinh doanh: Tuy mình tin mình làm được việc đó nhưng tuyệt đối không chủ quan mà phải tính toán chăm chút từng việc nhỏ để đảm bảo công việc mình thành công.

4/ Chỉ cần cố gắng nhanh hơn ở điểm xuất phát thì đã có thể là người dẫn đầu

bai-hoc-tu-chuyen-di-ta-nang-phan-dung-4

Tuy cùng xuất phát 1 lần nhưng trên đường đi tự tách ra thành nhiều nhóm. Nhóm đầu tiên không phải là người có thể lực tốt nhất mà lại là người được nghỉ ngơi nhiều nhất vì phải chờ các nhóm sau đi tới rồi đi tiếp cho nên thể lực luôn đầy đủ. Còn những người đi sau luôn trong tư thế bám đuổi và dường như không còn sức để bám theo tiếp các nhóm trên.

Bài học kinh doanh: Cố gắng làm gì cũng phải nằm top đầu chỉ cần cố gắng nhanh hơn 1 nhịp ở giai đoạn xuất phát thì ta đã trở thành người dẫn đầu. Mọi việc trở nên dễ dàng hơn khi ta đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để sẵn sàng cho mục tiêu tiếp theo.

5/ Người dẫn đầu luôn luôn có được những đặc ân riêng

bai-hoc-kinh-doanh-tu-chuyen-di-ta-nang-phan-dung-5

Những người trong top đầu luôn được hưởng những đặc ân đặc biệt; đến sớm có nước chanh để uống, chọn lều theo sở thích, tắm mà không bị ai giành phòng, không phải chờ đợi… thậm chí đến sau không còn nước để tắm.

Bài học kinh doanh: Là người dẫn đầu trong công việc hay ngành nghề nào đó, ta sẽ hưởng được những lợi thế cạnh tranh, môi trường thuận lợi, chính phủ hỗ trợ… Còn nếu theo nhưng công việc cũ, không sáng tạo để đổi mới chỉ biết đi theo người đi trước thì khi đến sau phải đối mặt với muôn trùng khó khăn “mật ít ruồi nhiều”, thậm chí trở thành tay trắng.

6/ Làm việc gì cũng cần phải có niềm tin

bai-hoc-tu-chuyen-di-ta-nang-phan-dung-6

Niềm tin vào bản thân hoàn thành đến đích. Không có niềm tin lúc nào cũng nghĩ rằng mình không đủ sức thì chắc chắn sẽ bỏ cuộc giữa đường.

Bài học kinh doanh: Trong công việc phải có niềm tin tuyệt đối vào sự thành công của mình thì trước sau thành công cũng sẽ đến với bạn.

Tà Năng – Phan Dũng thật khéo đi vào lòng người không chỉ bởi cảnh đẹp trải nghiệm thú vị mà còn bởi ảnh hưởng tích cực của chuyến đi. Những bài học rút ra từ chuyến đi là hành trang quý giá trong cuộc sống đối với nhiều người. Sau 2 ngày cuối tuần rời khỏi văn phòng, ta trở lại là con người mới với tràn đầy năng lượng, tinh thần thoải mái, ý chí mạnh mẽ.

Nguồn: Nguyễn Phúc Bảo Nghiêm

Bài viết liên quan
You don't have permission to register
0906.322.068