Chuyên mục: Tin Tức Bi Tour

Đăng ký thành công tour Tà Năng Phan Dũng

Posted By : mareting/ 390 0

Chào bạn,

Bi Tour chúc mừng bạn đã đăng ký thành công tour Tà Năng Phan Dũng. Để xem thông tin chi tiết bạn truy cập vào đường link sau:

Tour Tà Năng Phan Dũng – Cung Đồi Lính: http://bitour.vn/tours/trekking-ta-nang-phan-dung/

THÔNG TIN CHUYẾN ĐI

 1. Thời gian đón khách: Xe và hướng dẫn có mặt tại điểm đón khách từ 22h00-22h30.
 2. Thời gian khởi hành: Để đảm bảo lịch trình xe khởi hành đúng 22h30.
 3. Địa điểm đón khách:
 • Dành cho khách từ TP.HCM: Nhà Văn Hóa Thanh Niên, số 4B Phạm Ngọc Thạch, Q1.
 • Dành cho khách từ Bình Dương: Ngã tư Bình Phước
 • Dành cho khách từ Đồng Nai: Amata Biên Hòa
 1. Bãi giữ xe 24h (có chỗ để xe hơi) Đường Nguyễn Văn Chiêm, Q1 (Gần nhà văn hóa thanh niên)
 2. Thông tin hướng dẫn và điện thoại: Bi Tour gởi vào điện thoại bạn trước khi đi 1 ngày.

CHUẨN BỊ CHO CHUYẾN ĐI

Lưu ý: Đây là thông tin hướng dẫn chính thức từ Bi Tour về (1) Hành lý, (2) Các quy tắc trekking an toàn. Do tính chất quan trọng, bạn nên đọc kỹ để chuyến đi trọn vẹn nhé.

 1. Chuẩn bị hành trang cho chuyến đi từ A-Z. CLICK
 2. Các quy tắc trekking an toàn và các bài tập thể lực phù hợp. CLICK
 3. Cộng đồng Du Lịch Trải Nghiệm (Click Tour Trải Nghiệm) : Tham gia để cập nhập thông tin chuyến đi, đặt câu hỏi cũng như chia sẻ trải nghiệm của bạn sau chuyến đi nhé.

CHÍNH SÁCH HỦY/HOÃN

Để đảm bảo hành trình, bạn lưu ý chính sách hủy/hoãn tour tránh thay đổi chịu phí:

Hủy tour: Sau khi đã đăng ký thì chịu phí 30%. Trước 10 ngày: 50%. Trước 03 ngày: 100%.

Hoãn/chuyển tour: Hoãn/chuyển tour trước 5 ngày chịu phí 30%, trước 3 ngày 50%, trước 1 ngày 100%. (Lưu ý: Bạn được hoãn hoặc chuyển một lần trong thời gian không quá 2 tháng.)

LINK HÌNH ẢNH SAU CHUYẾN ĐI

Sau chuyến đi từ 2-3 ngày, Bi sẽ chọn lọc và up hình ảnh cũng như link drive tại https://www.facebook.com/BiTour.vn (Phần Album ảnh).

Một lần nữa, chân thành cảm ơn bạn đã tín nhiệm và lựa chọn Bi Tour. Hẹn sớm gặp bạn trong chuyến đi. Chúc bạn một ngày thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Bộ Quy Tắc Trekking Tà Năng Phan Dũng an toàn và các bài tập thể lực

Posted By : Đại Lê/ 1823 0

Trekking Tà Năng Phan Dũng sao cho an toàn luôn là chủ đề mà nhiều bạn trẻ đam mê cung đường này quan tâm khi đi du lịch nơi rừng núi hoang sơ và hầu như không có các dịch vụ hỗ trợ trên đường.

Trekking Tà Năng Phan Dũng

 

Ngoài ra vấn đề sức khỏe cũng là điều các bạn lo ngại bởi tâm lý chung là chỉ dân phượt mới đủ sức khỏe đi như vậy. Đây thật sự là một suy nghĩ sai lầm bởi bản thân các bạn đi phượt (thường được gọi là phượt thủ) sức khỏe cũng chỉ bình thường như bao người chỉ khác hơn là đi nhiều nên có thêm ít kỹ năng và quan trọng nhất là họ…dám đi, dám vượt lên trên những nỗi sợ hãi cá nhân.

Tâm lý thoải mái trekking

Để nói về những quy tắc trekking an toàn thì hiện nay do hình thức du lịch này ở Việt Nam còn khá mới mẻ nên không có một quy tắc chuẩn nào cho du khách. Những chia sẻ dưới đây bắt nguồn từ kinh nghiệm đi trekking của Bi kết hợp việc tổ chức dẫn tour chuyên nghiệp dành cho hơn 2000 bạn trẻ. Điều quan trọng là sau mỗi chuyến đi đội ngũ hướng dẫn cúa Bi luôn trao đổi, học hỏi và được tập huấn thêm các kỹ năng mới để hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

 

Và nếu là người đi trekking, bạn nên nắm vững các quy tắc này để giúp bản thân chủ động trong mọi tình huống vì những người dẫn đường, hướng dẫn viên khó lòng có thể theo sát bạn từng bước chân trên suốt quãng đường dài.

 

P/s: Bộ Quy tắc trekking này cũng được Bi xây dựng dựa trên các hoạt động leo núi, thám hiểm ở nước ngoài với các quy định chặt chẽ và yêu cầu mức tuân thủ cao. Tuy nhiên, để phù hợp với cung đường trekking Tà Năng Phan Dũng, Bi đã chủ động chọn lọc những quy tắc phù hợp nhất. Du khách hoàn toàn chịu trách nhiệm trong trường hợp không tuân thủ bộ quy tắc này.

Quy tắc trekking an toàn

Quy tắc (kỹ năng) khi đi trekking

Khi đi trekking:

Không đi một mình: Đảm bảo không đi một mình mà ít nhất đi từ 2 người trở lên, giữ khoảng cách liên lạc. Điều này rất quan trọng vì khi ở trong rừng không có hoặc sóng điện thoại yếu thì người bạn đường chính là người sẽ hỗ trợ bạn trong mọi tình huống (kể cả khi đi lạc, nếu có 2 người vẫn tốt hơn là 1 mình).

Không vượt trước người dẫn đường cũng như không đi sau người chốt đoàn: Mỗi chuyến đi, khác với các nhóm phượt thường các thành viên phải tự theo người dẫn đoàn thì Bi luôn có thêm một  người chốt đoàn đi cuối cùng, để đảm bảo không ai đi lạc hay bị bỏ lại phía sau. Khi người chốt đoàn đến điểm hẹn đồng nghĩa tất cả thành viên đều có mặt đầy đủ nên dù đoàn đi ít hay đông cũng rất dễ dàng kiểm tra, quản lý chỉ nhờ quy tắc đơn giản này. Do đó, bạn lưu ý không yêu cầu chốt đoàn đi trước mình với bất cứ lí do gì. Nếu có sự cố.. nhờ chốt đoàn giúp đỡ, vấn đề tế nhị.. chốt đoàn sẽ đợi bạn giải quyết rồi cùng đi (đặc biệt với các bạn nữ).

Không tự ý tách đoàn: Dù bất kỳ lý do gì cũng không quan trọng bằng chính tính mạng của bạn, do đó trên chuyến đi bạn không được phép tách đoàn (Trừ khi có những tình huống đặc biệt có sự đồng ý từ phía ban tổ chức).

Xử lý ở các ngã rẽ: khi đến ngã 3 không biết đi hướng nào thì dừng lại đợi chốt đoàn. Không đi theo người khác nhóm vì có nhiều con đường và tuyến đi khác nhau. Khách Bi Tour đều có ruy băng nhiều màu được cột trên balo.

Đừng chạy, đừng đi vội: Trekking đòi hỏi sức bền và ý chí nhiều do bạn sẽ di chuyển trong quãng đường dài. Do đó, đừng nôn nóng đi vội sẽ mau khiến bạn mất sức.

Khi đi lên dốc: Bạn sẽ gặp vài con dốc thật sự dài, dốc và đứng khi trekking cung đường Tà Năng Phan Dũng, còn lại là các con dốc ngắn và thoải hơn. Tùy thuộc và sức khỏe mỗi người và đây là một vài quy tắc để bạn vượt dốc nhẹ nhàng hơn

Đi từ từ, đi chậm và đều (đi bước nhỏ) hạn chế nghỉ mệt giữa dốc.

Tiếp xúc với mặt đất bằng phần ức bàn chân rồi đáp nhẹ bằng cả bàn chân (kiểu đáp mid-foot) vì nếu tiếp đất bằng đầu mũi bàn chân thì bạn sẽ khó duy trì được thể lực trong cả quãng đường dài bởi cách tiếp đất như vậy đòi hỏi mắt cá chân và bắp chân phải liên tục hoạt động, dẫn đến quá tải và nhanh đau.

Sử dụng đều lực ở cả 2 chân tránh quá tải, căng cơ, chuột rút.

Cố gắng giữ nhịp điệu đều đặn, bao gồm cả việc thở dù Bi biết bạn sẽ rất mệt mỏi.

Tâm lý: Đừng liên tục nhìn con dốc dài nếu nó làm bạn nản chí. Hãy tập trung vào từng bước chân của bạn và nghĩ đến cảnh đẹp kỳ vỹ mà bạn sẽ chứng kiến sau mỗi con dốc cao.

Khi đi xuống dốc: Ngược lại khi xuống dốc phản xạ thường bạn sẽ thích đáp bằng mũi chân và bị dồn trọng lực về trước (Cách này khiến các bạn hay bị đau ở mũi chân và đó là lý do nhiều bạn khuyên dùng băng vệ sinh lót ở đầu mũi giày). Hôm nay Bi sẽ chia sẻ cách để các bạn khi xuống dốc sẽ an toàn và hạn chế đau ở đầu ngón chân nhé.

Không chạy: Tốc độ khi chạy cộng với độ nghiêng của dốc sẽ tăng quán tính và dễ làm bạn té về trước cực kỳ nguy hiểm. Hãy cứ đi từ từ, điều đặn và chú ý vào mọi bước chân của bạn.

Nên tiếp xúc bằng mé ngoài bàn chân: Thay vì di chuyển chúi thẳng về trước, bạn nên chuyển qua di chuyển ngang sẽ giảm áp lực lên mũi chân, hạn chế trơn trợt. Chắc chắn trong từng bước chân: Thông thường phần cỏ ướt và đất sỏi sẽ dễ khiến bạn trượt té, nên hãy cẩn trọng nhé.

Khi dừng nghỉ: Đi trekking sẽ khiến bạn rất mệt mỏi và tâm lý chung là ai cũng muốn được nghỉ thật lâu, thậm chí là nằm xuống ngủ một giấc rồi đi tiếp. Đó là lúc mà bạn cần dùng ý chí để điều khiển cơ thể mình. Về mặt quy tắc khi cơ thể đang vận động một cách nhịp nhàng, đều đặn nếu nghỉ lại quá lâu cơ thể sẽ quay trở lại trạng thái nghỉ ngơi và khi bạn bắt nó tiếp tục hành trình, bạn sẽ vấp phải sự chống đối. Trong thể thao người ta gọi hiện tượng này là chây ì (Thường gặp với người đang tập mà dừng rồi tập lại, người ít vận động…). Do đó, ở các chặng nghỉ ngắn bạn chỉ nên nghỉ ngơi ít tùy thuộc vào sức khỏe của bạn lúc đó. Khi bạn bắt đầu cảm thấy ổn, bạn nên tiếp tục đi chứ đừng chờ đến lúc cảm thấy thật thoải mái nhé.

 

Quy tắc (kỹ năng) khi đi qua suối, thác

Đối với các con suối cạn:

Bạn có thể vượt suối theo người hướng dẫn, chỉ cần lưu ý khi đi qua các tảng đá nhỏ, bạn nhớ kiểm tra độ chênh nghiêng, chắn chắn trước khi đặt chân lên. Không nhảy lên các tảng đá để tránh bị trơn trợt do rêu bám lâu ngày hoặc đá bị vênh.

Đối với suối lớn:

Tùy vào tình hình mực nước và tốc độ chảy mà hướng dẫn viên sẽ quyết định đoàn có nên vượt suối hay không.Khi vượt suối, các bạn cần tuân theo mọi chỉ dẫn của hướng dẫn viên để đảm bảo an toàn.

Quy tắc sử dụng đồ ăn, thức uống:

Không uống nước nhiều một lần mà uống theo từng ngụm nhỏ (tốt nhất nên sử dụng túi nước).

Cũng không nên uống nước nhiều lần, chỉ uống khi thấy khát.

Uống nước cho đã khát rất nguy hại. Thứ nhất là bạn phải mang nhiều nước hơn bình thường gây nặng balo, thứ 2 là uống nhiều bài tiết nhiều, máu loãng tim phải làm việc nhiều hơn mệt tim, thứ 3 là bụng ọc ạch dễ gây mệt mỏi và đuối sức. Thường với quãng đường mỗi ngày từ 10-15km bạn chỉ cần sử dụng 1L nước (mùa mưa) và 1,5L nước (mùa nắng) là đủ cho một người bình thường.

Không nên uống nước suối trực tiếp chưa qua đun nấu hoặc được xử  lý.

Quy tắc về môi trường

Tuyệt đối không xả rác gây ô nhiễm môi trường. Riêng các loại rác hữu cơ tiêu hủy được như vỏ trái cây, vỏ trứng có thể bỏ lại nhưng phải để nơi gọn ghẽ, tránh tầm nhìn của khách đi trek gây mất thẩm mỹ.

Không tự ý hái lan rừng hoặc nhờ/yêu cầu các bạn trong đoàn hái giùm.

Quy tắc sử dụng thuốc

Bạn có thể mang theo các loại thuốc cá nhân thường dùng. Hạn chế lạm dụng các loại thuốc giảm đau, hay thuốc hỗ trợ tăng lực mà nên dùng ý chí vượt qua giới hạn bản thân mình.

Quy tắc khác

Khu vực Tà Năng Phan Dũng rất ít sóng do đó bạn nên thông báo với người  nhà có thể không liên lạc được từ 2-3 ngày để tránh lo lắng cho người thân.

Lúc mới xuất phát hạn chế chụp hình vì đoạn sau nhiều cảnh đẹp. Khi đi quá chậm sẽ không kịp tới trại trước khi trời tối và dễ xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Các phần da hở bạn nên dùng kem chống côn trùng.

Khi gặp sự cố hãy tạm dừng và nhờ các bạn đi cùng hoặc hướng dẫn viên hỗ trợ/ hướng dẫn bạn.

Các bài tập thể lực phù hợp

Cung Tà Năng Phan Dũng không phải là cung quá khó nhưng đòi hỏi sức bền, do đó tùy theo tình trạng sức khỏe của mình bạn có thể luyện tập thêm 2 bài tập chính để cơ thể tập quen dần với việc vận đồng.

 Leo cầu thang

Leo lên xuống cầu thang cũng giống như leo lên xuống dốc khi đi trekking vậy do đó sẽ giúp đôi chân bạn dẻo dai hơn, cải thiện hô hấp và nhịp tim.

Mỗi ngày thay vì dùng thang máy, bạn thử leo thang bộ sẽ tốt hơn nhiều nhé.

Đi bộ hoặc chạy bộ

Đi bộ hay chạy bộ cũng là một hình thức rèn luyện sức bền tốt, phù hợp cho trekking.

Nên luyện tập trước chuyến đi từ 7-15 ngày.

 

Tuân theo các quy tắc trekking Tà Năng Phan Dũng, có sự chuẩn bị thể lực trước chuyến đi cùng với sự hỗ trợ từ đội ngũ Bi Tour chắc chắn bạn có chuyến đi an toàn và trọn vẹn. Đừng ngần ngại, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì có thể liên hệ với Bi qua FB: https://www.facebook.com/BiTour.vn hoặc Gọi/Zalo hotline Bi tại 0906 322 068 – 0906 803 383 nhé. Chúc bạn hành trình nhiều ý nghĩa.

 

————————————————–

Bi Tour – Trekking Tà Năng Phan Dũng dành cho các bạn đi 1 mình hay nhóm nhỏ.

VPĐD: 49/7K, Trần Văn Đang, P9, Q3, TP.HCM

Email: cskh@bitour.vn

Hotline: 0906 322 068 – 0906 803 383

Trekking Tà Năng Phan Dũng. Check list tần tần tật cần chuẩn bị

Posted By : Đại Lê/ 2738 0

Trekking Tà Năng Phan Dũng là cung đường mới được khám phá bởi các bạn trẻ mê trải nghiệm thiên nhiên hoang dã. Bản thân trekking thường diễn ra ở địa hình đồi núi, nơi hoang sơ gần như thiếu vắng các dịch vụ cơ bản cho khách du lịch nên việc chuẩn bị cho một chuyến đi là vô cùng quan trọng.

 

Với kinh nghiệm trekking nhiều cung từ dễ đến khó và dẫn hơn 2000 bạn chinh phục Tà Năng Phan Dũng, hôm nay Bi sẽ hướng dẫn chuẩn bị từ A-Z cho cả các bạn tự đi hoặc đi theo tour nhé.

 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Trekking là gì?

Trekking

 

Tại sao đi Tà Năng Phan Dũng lại được gọi là Trekking Tà Năng Phan Dũng? Trước hết bạn cần hiểu về khái niệm trekking để có hình dung tốt nhất về chuyến đi của mình.

 

Trekking là hình thức du lịch dã ngoại ngoài trời theo kiểu đi bộ dài ngày (một, hai ngày hoặc cả năm) ở nơi hoang dã, gần như biệt lập thế giới bên ngoài như đi vào núi rừng, bản làng xa trung tâm, nơi địa hình đồi núi hiểm trở… không có phương tiện giao thông, có nhiều khả năng tương tác được với thế giới tự nhiên.

 

Trekking có tính tự do và mạo hiểm bởi khác những cung đường thông thường, người đi (còn gọi là trekker) chỉ có phương tiện duy nhất chính là đôi chân của mình. Các trekker phải đi bộ, tự mang vác đồ đạc cũng như chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị để sinh hoạt trong suốt chuyến đi, mất nhiều thời gian, vất vả thậm chí là nguy hiểm.

 

Hầu hết các trekker thường sử dụng bản đồ, bộ sơ cứu y tế, có kỹ năng định hướng, định vị để tìm đường, có khả năng sinh tồn phòng trừ những trường hợp không mong muốn. Trekking có ích cho sức khỏe, giúp rèn luyện sức bền, hòa mình vào thiên nhiên để chinh phục chính bản thân mình.

 

Ngoài trekking thì còn có nhiều hình thức trải nghiệm thiên nhiên khác như:

 

 • Hiking: là hoạt động đi bộ dã ngoại trên địa hình có đường mòn có sẵn.
 • Climbing: Leo trèo trong chuyến đi núi với nhiều địa hình khác nhau.
 • Caving: Hoạt động khám phá các hang động.
 • Swimming: Hoạt động bơi lội.
 • Abseiling: Đu dây vách đá.
 • Biking: Hoạt động đạp xe vượt qua nhiều địa hình: đồi, núi, suối…
 • Flying: Hoạt động bay lượn trên không trung như dù bay, cano kéo dù…
 • Camping: Hoạt động cắm trại dã ngoại ngoài trời.

 

Giờ thì bạn đã hiểu về trekking cũng như tính chất chuyến đi Tà Năng Phan Dũng rồi. Vậy thì Tà Năng Phan Dũng có thật sự khó xơi và phải thật dồi dào thể lực mới có thể chinh phục như rất nhiều các bài viết đang hù dọa bạn trên mạng không?

 

Để bạn có thêm dũng khí cho chuyến đi, Bi sẽ giúp bạn đánh giá cung đường này dựa trên kinh nghiệm dẫn hàng trăm tour thực tế cũng như lên danh sách chuẩn bị cho chuyến đi.

 

Tà Năng Phan Dũng đi không khó chinh phục nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng Tà Năng Phan Dũng sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu bạn chuẩn bị sơ sài, phớt lờ nguyên tắc trekking an toàn hay chọn sai người dẫn đường hay nhóm đi.  

Đánh giá độ khó trekking Tà Năng Phan Dũng

 

So với các cung trekking phía Bắc như Fansipan (Lào Cai), Putaleng, Pusilung (Lai Châu), Bạch Mộc Lương Tử (Nằm giữa Lai Châu và Lào Cai), hay miền Trung như Hang Én, Tú Làn (Quảng Bình)….thì cung đường Tà Năng Phan Dũng địa hình tương đối vừa sức và dễ đi, do đó đang trở thành điểm đến mới cho các bạn yêu thích trekking.

 

Tà Năng Phan Dũng hiện đang có hai hướng đi: một đường qua Đồi Lính và một đường qua Thác Yavly với tổng mỗi cung đường tầm khoảng 35-55km di chuyển trong vòng 2-3 ngày, tương đương mỗi ngày bạn di chuyển 15-20km.

 

Nói thì ghê gớm vậy thôi, chứ trên đường có khá nhiều chặng nghỉ để bạn lấy sức. Ngoài ra cảnh đẹp cũng là một yếu tố sẽ giúp bạn thư giãn, không khí thiên nhiên trong lành sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng để tiếp tục hành trình.

 

Link: Các bài tập thể lực phù hợp và quy tắc trekking Tà Năng Phan Dũng an toàn.  

 

Địa hình Tà Năng Phan Dũng có nhiều đồi dốc nhưng chỉ có vài con dốc thật sự mướt mồ hôi còn lại là dốc nhỏ, đồi trọc hoặc băng qua các con suối cạn (tùy mùa).

 

Gần như 100% bạn sẽ đi qua những đường mòn sẵn có, không có leo trèo vách đá, núi nên địa hình không nguy hiểm.

 

Bi thường xuyên tổ chức cung này dành cho các bạn:  

 • Làm văn phòng ít vận động nhưng có sức khỏe bình thường.
 • Các bạn trẻ có đam mê và ý chí chinh phục bản thân.
 • Người lớn tuổi có sức khỏe không mắc các bệnh bên dưới.
 • Các em nhỏ từ 6 tuổi nhưng phải có sự quản lý và hỗ trợ chặt chẽ.

 

Và Bi cũng khuyến cáo bạn không nên tham gia nếu:

 • Bạn có bệnh về tim nặng, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp.
 • Bệnh liên quan đến chân hay vừa phẫu thuật.
 • Phụ nữ mang thai và những bệnh khác không được phép đi bộ đường dài….

 

Đánh giá độ khó cung trekking Tà Năng Phan Dũng (Dựa trên phần đông các bạn đã chinh phục thành công): 5/10

30% sức khỏe + 70% ý chí = 100 % Chinh phục thành công

 

Một điều quan trọng là Tà Năng Phan Dũng khó đi hay dễ đi còn phụ thuộc nhiều vào cách bạn chọn đi. Nếu đi tự túc, mang vác nặng, tự tìm đường…thì chuyến đi sẽ thật sự vất vả và nguy hiểm, còn nếu bạn chọn đi tour thì chuyến đi sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.

 

Bi đã từng dẫn các em nhỏ 6 tuổi (đi nhóm riêng), các cô nàng văn phòng cực bánh bèo, các anh chị thế hệ 7x, thậm chí có cô hơn 60 tuổi nhưng mặc dù đi bộ rất mệt, 100% khách hàng đều hoàn thành cung đường trekking Tà Năng Phan Dũng an toàn.

Chuẩn bị toàn bộ vật dụng cho chuyến đi

 

Đối với cung đường trekking Tà Năng Phan Dũng thì dù bạn tự đi hay theo tour thì bạn cũng chính là người chinh phục cung đường bằng đôi chân của mình.

 

Điểm khác biệt là khi tự đi bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả vật dụng vì trong rừng nếu thiếu đồ thì khổ sở vô cùng khi đa phần khu vực không có sóng điện thoại hoặc rất yếu. Ngoài ra để tiếp ứng bạn, xe máy (loại chế lại chuyên dụng) đi nhanh cũng mất hơn nữa ngày đường, còn đi vào ban đêm là điều không thể thực hiện.

 

Ngoài ra, khi tự đi bạn cũng phải tự đặt tất cả dịch vụ từ xe cộ, di chuyển, porter…Khi đi tour cùng Bi, bạn chỉ cần chuẩn bị đồ cá nhân còn lại đã do tour chuẩn bị.

 

Hạng mục Chi tiết Đi tự túc Đi cùng Bi
Lều trại Lều ngủ chống thấm chống côn trùng + túi ngủ + tấm lót cách nhiệt Tự chuẩn bị & mang Bao gồm & có người mang hộ
Bạt tăng, bạt che, bạt trải khu vực hạ trại, khu vực nấu ăn và ăn uống Tự chuẩn bị & mang Bao gồm & có người mang hộ
Ánh sáng phục vụ khu trại Tự chuẩn bị & mang Bao gồm & có người mang hộ
Âm thanh tại khu trại (loa nhỏ) Tự chuẩn bị & mang Bao gồm & có người mang hộ
Thức ăn và nước uống Các bữa trong rừng Tự chuẩn bị & mang Bao gồm & có người mang hộ
Xoong nồi..nấu, chén bát ly tách phục vụ ăn uống Tự chuẩn bị & mang Bao gồm & có người mang hộ
Nước uống Tự mang 4-5L/người Chỉ mang tối đa 2L/1 lần
Đồ dùng y tế Đồ dùng y tế Tự chuẩn bị & mang Bao gồm & có người mang hộ
Thiết bị sinh tồn (Bản đồ, định vị GPS, bật lửa, dao đi rừng….) Tự chuẩn bị & mang Bao gồm & có người mang hộ
Thiết bị điện tử Máy chụp ảnh Tự chuẩn bị & mang Bao gồm & có người mang hộ
Vật dụng cá nhân Quần áo, đồ dùng cá nhân Tự chuẩn bị & mang Tự chuẩn bị & mang

 

Check list đồ tự chuẩn bị và tự mang dành cho khách đi tour cùng Bi.

hình minh họa

Áp dụng cho chuyến tour Tà Năng Phan Dũng 2 ngày 2 đêm

 

Tâm lý các bạn đi lần đầu thường lo sợ và mang dư rất nhiều đồ. Khi tư vấn, Bi cũng gặp nhiều tình huống vui như có bạn hỏi có cần mang theo bật lửa, dao và những đồ sinh tồn lỡ có lạc trong rừng mấy ngày, rồi có cần mang theo chăn mềm riêng vì mình sợ túi ngủ không ấm, có thể mang theo 2-3 đôi giày để nếu ướt thì thay…

 

Do đó trong bài viết này, Bi sẽ chỉ hướng dẫn bạn những vật dụng thật-sự-cần-thiết và càng tối giản càng tốt vì mang-càng-nặng-đi-càng-mệt mà thôi. Toàn bộ vât dụng chỉ nên nặng không quá 3-4kg (bao gồm cả nước uống mỗi ngày).

 

Quần Áo

 • 1 áo khoác dùng cho ban đêm vì ở độ cao hơn 1000m, khí hậu khá lạnh. Tuy  nhiên nên dùng áo nhẹ. Bi thích loại áo Uniqlo hàng Nhật (tầm 690K) siêu nhẹ (có thể bỏ gọn trong túi nhỏ), ấm, bền.   
 • 2 bộ quần áo trekking (1 bộ mặc tối thứ 6 kiêm thứ 7, 1 bộ mặc vào chủ nhật). Nên dùng loại quần áo gọn nhẹ, phù hợp đi bộ, giúp thoát mồ hôi.  
 • 1 bộ quần áo cho sinh hoạt buổi tối và ngủ (tối thứ 7). Bộ này chỉ cần thoải mái là được nhưng cũng nên ưu tiên loại gọn nhẹ.   
 • 1 bộ mặc chủ nhật tắm rửa và lên xe về lại Sài Gòn, cũng ưu tiên gọn nhẹ luôn. Đoạn này thì các nàng có thể tha hồ mặc váy nhé.

Giày dép (Rất quan trọng)

 • 1 đôi giày trekking tốt sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời và ngược lại sẽ là thảm họa và ảnh hưởng rất nhiều đến chuyến đi của bạn.
 • Giày trekking nên chọn loại vừa chân, tốt nhất là lớn hơn 1 số vì khi vận động nhiều chân chúng ta có xu hướng giãn nỡ hơn.
 • Giày nên mang quen chân, hạn chế mang giày mới cứng, gây đau khi đi bộ nhiều. Nếu được bạn nên mua và đi cho quen trước 1 tuần.
 • Giày nhất định phải có đế bám trơn trợt (loại đế có rãnh ấy), đừng dùng mấy em convert, giày lười đi lên dốc thì không bám, xuống dốc thì trơn trợt.
 • Giày nên có trợ lực khi đi sẽ nhẹ nhàng hơn. Tốt nhất nên chọn loại có đệm mút bên trong dày, êm, chân sẽ được bảo vệ tứ phía đi tốt hơn.
 • Nhiều bạn thích chọn giày chống thấm nước, riêng Bi thì hay chọn loại giày thấm nước bình thường lỡ như có ướt do mưa hay lội suối thì cũng rất mau khô.
 • 2-4 miếng băng vệ sinh: Kinh nghiệm các bạn đi phượt hay mang theo nhét vào mũi giày để khi xuống dốc, chân không bị đau. Còn Bi thì thấy nếu bạn chọn giày đúng cho trekking thì chẳng cần lót thêm gì đâu, bản thân các hãng giày khi thiết kế họ cũng đã tính toán đi trên địa hình này rồi.  
 • 1 đôi dép đi tại khu trại để thay ra vào cho thoải mái chân.
 • 2 đôi tất chân cho hai ngày trekking. nếu bạn mang quần ngắn thì nên dùng loại tất cao qua mắt cá.

Chống nắng

 • Nón: Chỉ lưu ý các bạn là trong rừng gió nhiều nên mang nón rộng vành nên có dây giữ là được.
 • Khăn đa năng, loại này vừa thay khẩu trang vừa có thể làm nón, vừa làm khăn giữ ấm cổ được, tiện lợi vô cùng.
 • Kính mát: Bi ưa dùng khi đi trong thời tiết nắng, đỡ gây mỏi mắt.
 • Găng tay nếu ngại nắng và dùng thay cho áo khoác vì khi đi trekking liên tục cơ thể tỏa nhiệt rất nóng bạn không nên mặc nhiều áo một lúc.
 • 1 tuýp kem chống nắng loại mini.   

Balo

 • Balo chuyên dụng nên mua tầm 25-30l trở lại, vừa nhỏ gọn, vừa hạn chế được số lượng đồ bỏ vào, tránh mang quá nhiều đi rất mệt.
 • Bao balo tránh mưa, bụi và bẩn khi bỏ balo xuống đất.
 • Túi nước loại 1.5l: Cái này Bi khuyên dùng luôn. Giá chỉ tầm 350K là đã có loại tốt dùng kèm với Balo có giúp bạn 3 điều tiện lợi:
 • Trọng lượng nước phân phối đều trên lưng thay vì bị lệch do để trong chai.
 • Mỗi lần uống nước không cần dừng, mở balo lấy nước.
 • Giúp kiểm soát lượng nước uống mỗi lần một ít sẽ hợp lý hơn.
 • Túi đeo chéo (nếu có) cũng rất tốt dùng bỏ ví, điện thoại và những vật dụng nhỏ, cần dùng trên đường tránh mở balo nhiều lần.

Đồ điện tử

 • Điện thoại: Nếu cẩn thận có thể trang bị thêm túi chống nước cho dế yêu.
 • Cục sạch: Chỉ dùng nếu bạn có nhu cầu chụp ảnh bằng điện thoại nhiều vì khu vực này sóng điện thoại khá yếu.

Khác: Ngoài ra Bi liệt kê 1 số đồ dùng bạn nên mang theo với số lượng đủ dùng, tránh dư vừa lãng phí vừa nặng balo nhé:

 • 1- 2 áo mưa nilon mỏng.
 • Đồ ăn vặt (mang đủ dùng)
 • 1-2 bịch nilon để đựng rác, đồ bẩn.
 • 1 chai nước rửa tay khô.
 • Khăn giấy khô, khăn giấy ướt vệ sinh cá nhân.
 • Bàn chải và kem đánh răng loại nhỏ.
 • Thuốc cho bệnh cá nhân (nếu có)
 • Kem chống côn trùng cũng rất cần thiết (đặc biệt với người hay bị dị ứng) tránh các vết đốt gây nhiễm trùng, có độc.

Những vật dụng không nên mang theo khi trekking.

Đừng mang những thứ này theo vì chúng có thể gây cản trở bạn:

 • Những vật nặng, dày, chiếm diện tích.
 • Những thức ăn có hộp đựng nặng, cồng kềnh.
 • Các loại thức ăn lạ chưa hoặc ít khi dùng.

Và đặc biệt nếu có thứ gì đó có thể bạn sẽ dùng đến nhưng không chắc dùng thì hãy để em ấy ở nhà. Đừng để bất cứ thứ gì làm nặng thêm bước chân của bạn.

 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết của Bi đặc biệt dành cho các bạn chọn lịch trình 2 ngày 2 đêm từ Sài Gòn. Đừng ngần ngại, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì có thể liên hệ với Bi qua FB: https://www.facebook.com/BiTour.vn hoặc Gọi/Zalo hotline Bi tại 0906 322 068 – 0906 803 383 nhé. Chúc bạn hành trình nhiều ý nghĩa.

 

————————————————–

Bi Tour – Trekking Tà Năng Phan Dũng dành cho các bạn đi 1 mình hay nhóm nhỏ.

VPĐD: 49/7K, Trần Văn Đang, P9, Q3, TP.HCM

Email: cskh@bitour.vn

Hotline: 0906 322 068 – 0906 803 383

Q&A Trekking Tà Năng Phan Dũng

Posted By : Đại Lê/ 731 0

TỪ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC VỚI HƠN 1000 KHÁCH HÀNG, BI TỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI BẠN THƯỜNG GẶP NHẤT KHI ĐĂNG KÝ TÀ NĂNG PHAN DŨNG NHÉ.

 

1. Mình đăng ký đi Tà Năng 1 mình có được không?

60-70% các bạn đi Tà Năng đăng ký đi 1 mình  hay nhóm nhỏ, nên bạn hoàn toàn yên tâm khi tham gia chuyến đi 1 mình. Hơn nữa bên mình chuyên về tour du lịch kết nối giúp các bạn làm quen với nhau, bạn yên tâm nha. Thường là chỉ cần gặp nha, ngồi xe chung là hầu như đã có bạn mới rồi nên hành trình sẽ không ai bị lẻ loi đâu ạ.

2. Lịch đi bên mình có những ngày nào vậy ạ? Và mình nên đăng ký trước bao lâu vậy Bi?

Bi đi vào mỗi tối thứ 6 cuối tuần và full chỗ trước từ 10-15 ngày, mình nên đăng ký sớm để chọn được lịch đi phù hợp nhất và có sự chuẩn bị tốt nhất nhé

3. Đi trekking mình nên chuẩn bị những gì vậy Bi?

Sau khi mình hoàn tất đăng ký tour du lịch, Bi sẽ gởi email đính kèm có hướng dẫn chi tiết chuẩn bị cho mình nha. chủ yếu là đồ dùng cá nhân như: quần áo, giày dép gọn nhẹ.

4. Bi Tour khởi hành từ đâu vậy ạ? Tour đi xe khách hay như thế nào vậy?

Tour Bi khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh, Bi đi xe riêng của công ty, không đi chung xe khách nên rất thoải mái.

5. Mùa nào đi Tà Năng thì đẹp nhất vậy Bi?

Tà Năng hiện đang có 2 mùa, mùa cỏ xanh (tháng 6 – 11) và mùa cỏ vàng (tháng 12 – 5), mỗi mùa sẽ có một nét đẹp riêng nên sẽ tùy vào sở thích và thời gian mình sắp xếp phù hợp.

6. Tà Năng đẹp quá, nhưng mình làm văn phòng nên sợ theo không nổi ?

Cung này chỉ cần sức khỏe bình thường là đi được rồi, Bi chuyên tổ chức cho các bạn văn phòng ngoài ra Bi còn có vài vị khách đặt biệt đến hơn 50,60 mà vẫn đi bình thường. Với Bi có hỗ trợ trên đường nên mình an tâm nhé.

7. Tà Năng có nguy hiểm lắm không Bi?

Cung mình đi là cung đường cơ bản, có lối mòn, không qua suối lớn nên an toàn cao.

8. Trẻ em 6 tuổi có đi được không Bi Tour?

Trẻ em nhỏ không nên đi ạ, vì trekking là loại hình đi bộ đường dài qua địa hình rừng, đồi, núi, nên sẽ không phù hợp thể lực các bé nha.

9. Khi đi mình tự chuẩn bị lều, thức ăn, nước uống hay sao Bi?

Mình chỉ cần chuẩn bị thêm quần áo, một số đồ dùng cá nhận gọn nhẹ nữa thôi nhé, các vật dụng như: lều, túi ngủ, thức ăn, nước uống, … Bi đã chuẩn bị và có đội khuân vác rồi nha.

10. Tà Năng là ở đâu vậy ạ?

Tà Năng là Lâm Đồng, còn Phan Dũng là Bình Thuận. Mình sẽ trek xuyên qua 2 tỉnh luôn.

11. Loại hình du lịch trekking này là sao vậy?

Đây là loại hình đi bộ đường dài trong địa hình là rừng, đồi núi; tổng cung trekking của mình hơn 35km.

 

12. Mỗi chuyến bên mình đi bao nhiêu người?

Mỗi chuyến của Bi từ 15-20 người.

 

13. Mình đi toilet như thế nào?

Mình đi vệ sinh gần gũi với thiên nhiên, hướng dẫn viên sẽ chỉ cho mình những nơi kín đáo dễ đi nha.

14. Nhóm mình đi 4 người, có được giảm hông?

Mình đi nhóm từ 3-5 người, Bi có chương trình ưu đãi chỉ còn 2,390,000đ/khách nha.

15. Mùa mưa này đi có vắt hông?

Đôi khi có thôi ạ, vắt thường có trong rừng rậm, mà mình mặc quần dài và xịt thuốc là được rồi nha.

16. Mình phải chuẩn bị những gì?

Mình chỉ cần chuẩn bị vật dụng cá nhân thôi, khi mình đăng ký, Bi sẽ gửi check-list chuẩn bị cho mình nha.

17. Mình đăng ký thì thanh toán như thế nào?

Bi có hơn 12 ngân hàng để bạn có thể chuyển khoản online hoặc bạn đăng ký trực tiếp tại công ty Bi Tour nhé.

18. Lịch bên mình tổ chức tour du lịch như thế nào?

Hiện tại lịch Bi khởi hành vào tối thứ 6 hằng tuần, nhưng tùy theo chuyến Bi còn nhận chỗ hay không nhé.

THỨ 6 RỒI! VÁC BA LÔ LÊN VÀ ĐI TÀ NĂNG THÔI CÁC BIER ƠI!

Posted By : mareting/ 488 0


[Chân thành cảm ơn hơn 55 thành viên đã tin tưởng và lựa chọn Bi cùng chinh phục Tà Năng Phan Dũng khởi hành 25/5 này 😍]

🤗🤗Như lời Bi đã hứa, mỗi tuần sẽ là mỗi trải nghiệm. Đến hẹn lại lên, chúng ta lại cùng nhau đồng hành trên hành trình khám phá chinh phục Tà Năng. Tà Năng mùa này đang vào mùa cỏ xanh, bao đẹp luôn nha.

👫 Các Bier đã chuẩn bị tinh thần chưa? Các Bier lưu ý nha. Trekking Tà Năng các bạn phải luôn luôn bám sát đoàn, TUYỆT ĐỐI KHÔNG được đi một mình. Trong suốt hành trình Bi luôn luôn đảm bảo an toàn cho tất cả các bạn. Nên mình cứ thoải mái mà tận hưởng cả hành trình này nhé.✊✊

 

Đi thôi các bạn ơi! 🎒Hãy đi để được cảm nhận. Và đi để mà yêu…Yêu núi rừng. Yêu từng dấu chân trên suốt cuộc hành trình..Yêu thương đồng đội và Yêu cả Bi nữa nhé 😍😍

➡️ ➡️➡️ Những bạn nào chưa kịp đặt chỗ cho chuyến này thì liên hệ với Bi cho hành trình Tà Năng vào tháng 6 nha.

————————————–
BI TOUR – ĐI ĐỂ GẦN NHAU HƠN
Tour trải nghiệm dành cho giới trẻ, các bạn độc thân đi một mình hay nhóm nhỏ tại Việt Nam.

————————————–

#whereBigo #BiGift #tanangphanndung, #trekkingnottrashing

Tà Năng – hãy đến dù chỉ một lần trong đời

Posted By : taodoadmin/ 675 0

Tà Năng là nơi bạn phải đến ít nhất một lần trong đời bởi cảnh đẹp hoang sơ chưa từng có.

 

Như chúng ta đã biết, Tà Năng Phan Dũng sở hữu nhiều yếu tố để phát triển mạnh loại hình trekking. Tuy nhiên, nơi đây vẫn là một điểm đến hoang sơ và ít người rành rẽ các thông tin chi tiết về nó khiến cho những người muốn đi lại trở nên ngần ngại thử thách.

Tà Năng và cẩm nang dành cho bạn

 

Muốn khám phá trọn vẹn Tà Năng, điều trước tiên là người tham gia cần có những thông tin cần thiết dành cho chuyến đi của mình sự chuẩn bị tốt nhất. Đặc biệt là các vấn đề chủ chốt như vị trí của cung Tà Năng, việc di chuyển đến khu vực Đà Loan – nơi chúng ta sẽ bắt đầu hành trình, cũng như các vật dụng cần thiết để cho việc khám phá không gặp cản trở hay rủi ro nào xảy đến. Dù bạn có phải là dân phượt chuyên nghiệp hay không thì càng có được nhiều thông tin liên quan đến cung đường này, càng cho chúng ta những sự yên tâm trên chuyến hành trình.

 

Vì sao Tà Năng lại được gọi là cung đường trek đẹp nhất Việt Nam, và cũng là nơi bạn phải ít nhất một lần trong đời mình? Nguyên nhân vô cùng đơn giản bởi nơi đây có những cảnh đẹp hoang sơ, khoảng không được thông xanh rì bao phủ, thời tiết dù mưa nhưng cũng khá mát mẻ, và mang đến các trải nghiệm đáng nhớ. Nếu bạn đang làm việc trong môi trường văn phòng với áp lực thường xuyên, thậm chí phải đối mặt với sự thụ động cũng như các bệnh văn phòng thì chuyến trekking đến Tà Năng là giải pháp tuyệt vời. Nó không chỉ giúp bạn mở rộng giới hạn của mình, mà còn khiến chúng ta trở nên linh động hơn cũng như góp phần tạo ra những sáng tạo mới cho cuộc sống lẫn công việc.

 

Hoàng hôn trên Tà Năng
Hoàng hôn trên Tà Năng

.

 

Bên cạnh một cung đường đẹp thì Tà Năng mang lại nhiều thử thách, mà nó khiến cho chúng ta luyện rèn được ý chí của mình, học được cách không bao giờ bỏ cuộc và biết phải vượt qua được khó khăn con người mới thực sự trưởng thành. Bên cạnh là loại hình du lịch, trekking chính là một bài học mà khi tiếp cận dù sẽ khiến bạn gặp nhiều trở ngại, nhưng nó sẽ mang đến cho chúng ta những kiến thức tuyệt vời trong cuộc sống, cũng như hỗ trợ trong công việc.

 

Tuy nhiên, vì có tính chất vận động nên trekking Tà Năng đòi hỏi ở người tham gia ở thể lực nghĩa là bạn không có bệnh bẩm sinh về tim mạch, khớp gối hay các chấn thương nặng. Thêm vào đó, chúng ta khi khởi hành cũng nên chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như: áo mưa, áo khoác, vớ, miếng dán giữ nhiệt, gel làm lạnh và nhất là đôi giày vừa chân với độ bám tốt. Bạn nên tham khảo về các loại giày trekking để có lựa chọn phù hợp với mình.

 

Hoặc chúng ta chỉ cần vào tourtrekking.net vừa có những thông tin về cung Tà Năng, vừa có các chia sẻ hữu ích về trekking mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị tốt hơn.

Tìm hiểu thêm các tour du lịch dành riêng cho độc thân http://bitour.vn/ hoặc gọi ngay cho Bi Tour 0906322068 nhé.

MỘT MÌNH….ĐỪNG ĐI TOUR TÀ NĂNG PHAN DŨNG

Posted By : taodoadmin/ 786 0

 

Tour Tà Năng Phan Dũng với hình thức du lịch trải nghiệm băng rừng, lội suối hẳn cũng khiến bạn nôn nao và muốn một lần đặt chân đến. Nhưng rủ bạn thì không ai đi, có người đi thì lại không trùng lịch nghỉ. Có phải mỗi khi định đăng ký một chuyến đi, trong lòng bạn lại dấy lên những nghi ngại, kiểu như:  

 

Một mình đi NGẠI lắm, toàn gặp người lạ.

Một mình đi CHÁN lắm, chẳng có ai nói chuyện cùng.

Một mình đi SỢ lắm, lỡ mình có chuyện gì chẳng ai quan tâm.

Một mình LƯỜI đi lắm, chẳng có hứng thú hay động lực gì cả.

Một mình đi BUỒN lắm, cứ thui thủi trong chuyến đi.

 

Và rồi thanh xuân của bạn cứ trôi qua trong những chuyến đi lỡ hẹn chẳng-bao-giờ-đến.

Bạn có tiếc nuối??? Và có đang tìm kiếm một chuyến đi cho mình, chuyến đi dành riêng cho những người như bạn: những người lạ cùng gặp nhau và bắt đầu chuyến đi như những người bạn mới – Tour dành riêng cho các bạn độc thân, đi một mình hoặc nhóm nhỏ.

 

ĐI MỘT MÌNH KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ BẠN CHỈ CÓ MỘT MÌNH.

Với các tour thông thường, nếu đi một mình có lẽ bạn sẽ lọt thỏm giữa đám đông gia đình, trẻ em, người già. Đi với Bi Tour, bạn chỉ gặp toàn những người trẻ trung (trung bình 25-35), vui vẻ chủ yếu làm văn phòng và có sở thích giống như bạn.

Với các tour thông thường, sẽ ít có ai quan tâm đến từng cá nhân mà chủ yếu tập trung vào cảnh quan thiên nhiên. Đi với Bi việc kết nối mọi người lại vô cùng quan trọng. Bạn được giới thiệu, gắn kết ngay lập tức với các bạn mới ngay khi chuyến đi vừa bắt đầu. Không lạc lõng, không cô đơn, không buồn chán. Chỉ có TIẾNG CƯỜI, NIỀM VUI và những THÚ VỊ nho nhỏ lan tỏa trong suốt chuyến đi khi bạn có thêm những người bạn đồng hành hợp ý.  

Đó là lý do mà Bi khuyên bạn

Một mình…..Đừng đi Tour Tà Năng Phan Dũng bởi bạn sẽ có thêm hàng tá những người bạn mới thú vị vì không phải kè kè với những người bạn của mình trong một chuyến đi.

Một mình…..Đừng đi Tour Tà Năng Phan Dũng bởi bạn có thể quyết định mọi thứ mình làm, mình thích mà không cần….chờ nhỏ bạn, để xem ý bạn sao….Bạn sống là chính mình.

Một mình…..Đừng đi Tour Tà Năng Phan Dũng bởi khi bạn đã vượt qua được giới hạn bản thân, đôi chân ghiền đi bạn sẽ chẳng thể ngừng lại được.

Mỗi tuần Bi đều có Tour Tà Năng Phan Dũng khởi hành vào tối thứ 6 từ 20-25 bạn. Kiểm tra lịch làm việc, chọn một chuyến đi cho mình và liên lạc ngay với Bi để bắt đầu hành trình của riêng bạn nhé.

 

Nhắn tin facebook: https://www.facebook.com/BiTour.vn/

Nhắn zalo: 0906322068 – 0909706636

Booking website: http://bitour.vn/tours/trekking-ta-nang-phan-dung/

 

Bi Tour – Đi để gần nhau hơn

49/7K, Trần Văn Đang, P9, Q3, TP.HCM

 

Tour Tà Năng Phan Dũng và những quan điểm sai lầm

Posted By : taodoadmin/ 834 0

Bạn chọn rằng tour Tà Năng Phan Dũng ẩn chứa quá nhiều thử thách, và nguy hiểm? Rõ ràng đó là quan điểm tạo nên chúng ta rất nhiều chướng ngại. Đó là một quan điểm sai lầm khi nghĩ về trekking Tà Năng Phan Dũng

Bạn chọn rằng tour Tà Năng Phan Dũng ẩn chứa quá nhiều thử thách, và nguy hiểm? Rõ ràng đó là quan điểm tạo nên chúng ta rất nhiều chướng ngại.

Điểm thú vị đầu tiên của những tour Tà Năng Phan Dũng chính là ở tính trải nghiệm bản thân của người tham gia. Bạn sẽ rất khó lòng tìm kiếm được cảm giác hào hứng, thỏa mãn khi chỉ lựa chọn những tour nghỉ dưỡng thông thường.

Những sai lầm khi nói về tour Tà Năng Phan Dũng.

Tour Tà Năng Phan Dũng không thích hợp với dân văn phòng? Hoàn toàn sai khi các lịch trình được thiết kế để giúp bạn trải nghiệm cung đường trek đẹp nhất Việt Nam hoàn toàn vừa sức. Đặc biệt với những dân văn phòng lần đầu biết đến loại hình trekking thì vẫn có thể chinh phục chặng đường này. Thế nên, nếu bạn đang có suy nghĩ ái ngại đó thì không cần phải lo lắng.

Một điểm hấp dẫn khác đến từ tour trekking Tà Năng khiến nó đang ngày càng được ưa chuộng chính là cảnh đẹp. Không quá khi nói đây là cung đường trek đẹp bởi nó được bao quanh bởi đồi cỏ, các cánh rừng thông xanh mát. Đặc biệt không khí mát mẻ và điểm đến còn giữ được nét hoang sơ khiến cho sự trải nghiệm quan cảnh đạt được tốt nhất.

Tour Tà Năng Phan Dũng
Tour Tà Năng Phan Dũng

 

Nhiều người cho rằng tour Tà Năng Phan Dũng ngoài cảnh đẹp thì không còn sức hút nào khác. Đó hẳn là suy nghĩ khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội có được trải nghiệm bản thân. Nhất là với nhân viên văn phòng thì các trải nghiệm này sẽ rất đáng giá cho công việc cũng như cuộc sống của chúng ta. Vì sao ư?

Trekking là loại hình giúp bạn nâng cao sự vận động cho cơ thể, giảm đi các thói quen xấu của dân văn phòng như: ngồi lâu, thụ động, sức khỏe và sự dẻo dai giảm…v.v. Và một chuyến Tà Năng trekking không chỉ giúp bạn thỏa sức ngắm cảnh mà còn tái tạo năng lượng tích cực. Nó giúp mở rộng giới hạn bản thân và mang đến những nguồn cảm hứng mới cho cuộc sống lẫn công việc.

Vậy chọn đi tour Tà Năng Phan Dũng có nguy hiểm không? Nếu bạn lựa chọn đồng hành cùng những đơn vị chuyên tổ chức trekking, và có nhiều kinh nghiệm thì chúng ta có thể yên tâm về mức độ an toàn. Theo đó, những nơi chuyên trekking sẽ đưa ra lịch trình phù hợp với sức khỏe cũng như đối tượng tham gia, đảm bảo bạn chinh phục chặng đường một cách an toàn.

Do đó, khi đăng ký tour Tà Năng Phan Dũng ở bất kì đơn vị nào, bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng về lịch trình. Bên cạnh đó, chúng ta nên liên hệ với người tư vấn để được hỗ trợ giải đáp rõ ràng mọi thắc mắc. Bạn cần chắc chắn rằng mình hiểu rõ các thông tin dành cho chuyến đi để có sụ chuẩn bị, và đảm bảo tốt nhất nhằm mang giá trị trải  nghiệm trọn vẹn.

Hãy ưu tiên lựa chọn những đơn vị thường xuyên tổ chức các tour Tà Năng Phan Dũng. Bởi vì sự kinh nghiệm chính là cơ sở tin cậy dành cho bạn. Hơn nữa, họ thường dùng các hướng dẫn địa phương để giúp bạn khám phá Tà Năng mà không lo vấn đề lạc đường. Việc của bạn chỉ là đi và tận hưởng.

Để chuyến đi của bạn được nhẹ nhàng và an toàn hơn hãy để Bi đồng hành cùng bạn nhé. Bi chuyên làm tour trải nghiệm cho các bạn văn phòng lần đầu đi trek, các bạn độc thân đi một mình hoặc nhóm nhỏ nên bạn sẽ được hỗ trợ từ A-Z.

 

Thông tin liên hệ Bi Tour: 49/7K, Trần Văn Đang, P9, Q3, TP.HCM

Hotline: 0906 322 068 (Hoàng Tiến) – 0909 706 636 (Kim Thúy)

Thông tin chuyến đi bạn xem tại: http://bitour.vn/tours/trekking-ta-nang-phan-dung/

Bi khởi hành vào mỗi tuần, tối thứ 6, bạn nhớ đăng ký sớm 10-15 ngày trước mỗi chuyến đi nhé!

CỨ TIN, CỨ YÊU ĐI, ĐỪNG TUYỆT VỌNG!

Posted By : taodoadmin/ 663 0

Hôm qua, tôi thấy em than thở nhiều lần trên tường facebook, về việc em không còn biết có thể đặt niềm tin vào đàn ông như thế nào nữa. Em chỉ mới nghe vài câu chuyện kể, nghe về vài mối tình tan vỡ, mà em đã mất hết hy vọng vào cuộc đời và vào tình yêu đẹp.

Này em ơi, tình yêu là như thế đó. Vốn dĩ với người này là một niềm đau khôn cùng, mãi mãi theo năm tháng vẫn khôn nguôi. Nhưng đối với người khác có khi lại là một bản tình ca rất đẹp. Chúng ta đâu thể biết trước khi nào tình yêu gõ cửa, người nào sẽ đến với cuộc đời mình, và người nào sẽ vẫn ở lại, rồi người nào sẽ rời đi.

Ai ai cũng có một vài cuộc tình không thành trước khi đi được đến cái đích cuối cùng của hạnh phúc. Và trong suốt quãng thời gian đó, người ta buồn nhiều, đau khổ nhiều, cũng không ít lần trở nên than thở ngắn dài trước tình yêu. Nhưng, người ta vẫn ổn, sau khi nhận ra rằng tình yêu là thứ không thể cưỡng cầu.

Có thể em không tin, nhưng đối với những người mất hết niềm tin vào tình yêu, họ thường có những cuộc tình buồn. Bởi vì sao em biết không?

Bởi vì họ không tin vào sự tồn tại của tình yêu, càng không tin vào sức mạnh kỳ diệu của tình yêu.
Bởi vì họ không chịu thấu hiểu mà cũng không biết cách thấu hiểu cảm xúc của người khác.
Bởi vì họ quá ư là ích kỷ hay nói cách khác họ chỉ yêu người để thỏa mãn cái tôi của họ mà thôi.

Em tin hay không tùy em. Nhưng nếu tinh ý một chút, em sẽ nhận ra một điều, rằng: những người đánh mất niềm tin vào tình yêu là những người CHƯA BAO GIỜ CHỊU ĐẶT MÌNH VÀO VỊ TRÍ CỦA ĐỐI PHƯƠNG ĐỂ HÀNH XỬ.
Nghe có vẻ đơn giản quá phải không em? Nhưng không em à, đó là một điều chưa bao giờ gọi là dễ. Bởi ngoài kia còn lắm những kẻ khổ đau vì tình.

Đừng tuyệt vọng nhé em! Tuổi đời em còn rất trẻ, trái tim em vẫn còn nhiều điều thơ dại. Hãy cứ để cho trái tim bé bỏng ấy va chạm với cuộc đời nhiều hơn một chút. Hãy mở lòng và lắng nghe những thanh âm đa dạng từ cuộc sống. Hãy luôn luôn học hỏi, trau dồi chính bản thân mình. Nhớ nhé em “tri thức trong đầu, đạo đức trong tim”, đó là những thứ của em, mãi mãi thuộc về em và nó làm nên giá trị con người em.

Em biết không, cái đầu càng sáng thì cái tôi càng nhỏ, em biết nhiều, em hiểu nhiều thì tự nhiên em sẽ có khả năng thấu hiểu cảm xúc của người khác, biết cách đặt mình vào vị trí của họ mà hành xử. Và em ơi, khi làm được như vậy thì chẳng vì lý gì mà em ngừng nuôi hy vọng, cũng chẳng vì lý gì mà không xây cho mình một mộng tưởng về tình yêu dài lâu.Đăng ký ngay chương trình tư vấn của Bi để có thêm kiến thức và có một tình yêu thật đẹp em nhé!

HÌNH THỨC ĐẶT VÉ:

+ Nhắn tin trực tiếp trên website của Bi Tour

+ Inbox để nhận tư vấn và đặt tour thông qua Facebook của Bi Tour (www.facebook.com/BiTour.vn)

+ Nhận tư vấn miễn phí qua hotline hoặc Zalo: 0906 322 068 (Hoàng Tiến)

TÌNH YÊU KHÔNG PHẢI LÀ CHUYỆN PHÙ HỢP NHAU RA SAO, MÀ LÀ CHẤP NHẬN NHAU NHƯ THẾ NÀO

Posted By : taodoadmin/ 883 0

Tình yêu đích thực là tình yêu mà ở đó cả hai cùng trưởng thành và hoàn thiện bản thân…

Mỗi chúng ta đều là những cá thể đặc biệt và duy nhất. Thế nên sẽ chẳng bao giờ bạn tìm được một người hoàn toàn phù hợp với mình. Thay vì kiếm tìm sự phù hợp ở đối phương, chúng ta hãy học cách chấp nhận sự khác biệt.

Tiếc thay, nhiều người trong chúng ta lại đang nhầm lẫn. Chúng ta cố hết sức để chiều lòng người mình yêu, thậm chí thay đổi hoàn toàn bản thân chỉ để phù hợp với họ, nhưng lại quên mất rằng chính con người lúc xưa mới là người khiến họ yêu thương.

Đôi khi, vì quá yêu ai đó mà bạn đánh mất bản thân mình. Đôi khi, vì quá cố gắng để làm hài lòng ai đó mà bạn không còn hạnh phúc với chính mình. Đôi khi, mất đi ai đó, bạn mới nhận ra rằng bấy lâu nay bạn cũng đã quên mất mình là ai.

Tình yêu luôn xuất phát từ bên trong, không phải sự hấp dẫn bởi hình thức bên ngoài. Đó chính là lý do tại sao bạn phải luôn là chính mình. Vì bạn sẽ không thể trao tặng cho đối phương những gì mình không có, hoặc những thứ vốn không thuộc về con người bạn.

Ngược lại, nếu cứ cố gắng thay đổi bản thân để cả hai có thật nhiều điểm chung, thật nhiều sự tương đồng, thì người mệt mỏi sẽ là chính bạn mà thôi. Liệu bạn có cảm thấy thoải mái và an toàn trong tình yêu ấy? Sao có thể thoải mái khi bạn cứ phải gồng mình trở thành một người khác? Sao có thể an toàn khi bạn cứ cảm thấy những gì mình làm là vẫn chưa đủ: chưa đủ tốt, chưa đủ quan tâm, chưa đủ thích hợp?

Tình yêu không phải là sự nỗ lực từ một phía, càng không phải là chuyện đáp ứng mọi nhu cầu của người mình yêu và đi theo con đường của riêng họ. Tình yêu phải là chuyện của hai người, ở mọi góc độ: quan tâm, thấu hiểu, sẻ chia và nỗ lực vun đắp đều phải xuất phát từ cả hai phía.

Tình yêu đích thực là tình yêu mà ở đó cả hai cùng trưởng thành và hoàn thiện bản thân, không phải là một người cố gắng chạy theo để làm vừa lòng đẹp ý người còn lại, càng không nên khiến bạn trở thành một người khác.

Tình yêu đẹp sẽ khiến bạn thoải mái và tự tin là chính mình. Bạn có thể khóc, cười, trẻ con, thậm chí làm những điều ngu ngốc trước mặt người ấy. Người yêu tốt sẽ chấp nhận con người thật của bạn, yêu bạn vì bạn là chính bạn mà thôi. Bằng không, đó chỉ là sự hấp dẫn nhất thời, không phải là tình yêu.

Khi yêu, hãy luôn là chính mình. Bởi khi mất đi tình yêu, bạn sẽ không đánh mất chính mình. Bằng ngược lại, bạn sẽ không còn gì cả.


Đăng ký ngay chương trình tư vấn của Bi để có thêm kiến thức và có một tình yêu thật đẹp!

HÌNH THỨC ĐẶT VÉ:

+ Nhắn tin trực tiếp trên website của Bi Tour

+ Inbox để nhận tư vấn và đặt tour thông qua Facebook của Bi Tour (www.facebook.com/BiTour.vn)

+ Nhận tư vấn miễn phí qua hotline hoặc Zalo: 0906 322 068 (Hoàng Tiến)