HÙNG VỸ THÁP DRAY NUR, DRAY SÁP TÂY NGUYÊN

Cách thành phố Buôn Mê Thuột khoảng 30km theo hướng về Thành phố Hồ Chí Minh, thác Dray Nur có chiều dài 250m, nối liền địa bàn hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Từ độ cao hơn 30m, dòng thác nghiêng mình đổ xuống sông sâu, tạo nên một bức tranh thiên nhiên huyền diệu.

Thác nước luôn cuồn cuộn, tung bọt trắng xóa

Đặc biệt vào mùa mưa, lượng nước đổ về nhiều càng làm thác có vẻ đẹp hùng vỹ và choáng ngợp hơn. Từ cách xa vài trăm mét, bạn đã có thể nghe tiếng thác đổ ầm ào cả một vùng. 

Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhìn ngắm thác khá hiền hòa vào mùa khô, khi Tây Nguyên không còn nhiều mưa nữa. Lúc này trông thác nước êm ả, nhẹ nhàng như cô gái e ấp giữa núi rừng.

Nối giữa hai thác là cây cầu treo dây lớn

Chỉnh chế độ chụp chậm và dành riêng cho phong cách, các nhiếp ảnh chuyên nghiệp cũng có thể có được những tấm ảnh chụp thác mềm mại như dải lụa đào thế này (ảnh tư liệu).

Cây cỏ tự nhiên, bầu trời lúc nào cũng đầy nắng và xanh biếc của Tây Nguyên giúp bức hình trở nên rõ nét, sống động và chân thật hơn bao giờ hết. 

Từ thác Dray Nur, bạn có thể lang thang theo những con đường mòn trong rừng nguyên sinh ngắm những gốc cây đại thụ hàng ngàn năm tuổi, rễ của chúng ôm chặt những tảng đá lớn, hoặc khám phá những hang động kì thú, hay đợi hoàng hôn buông xuống để ngắm đàn dơi hàng ngàn con bay vào hang trú ẩn.

Nhưng hấp dẫn nhất là khám phá cảm giác mạnh trong hang động gần 3.000m2 phía sau thác, cảm giác phiêu lưu khi lao thẳng người qua màn nước, cảm nhận cái rát của nước khi dội vào đầu, vào vai, cảm giác từ một nơi tràn ngập ánh sáng, chìm trong bóng tối của hang động.

Bạn cũng có thể đi từ bên này sang bên kia mà không bị ướt áo và nhìn ra những tường nước dài bao bọc phía trước, ánh sáng mờ ảo soi những tảng đá hình thù kỳ dị.

Sau chương trình cuộc đua kỳ thú với thử thách đu dây vượt thác tại đây 2013, Dray Nur đang trở thành điểm hấp dẫn cho các tour mạo hiểm sau Datanla, Hang Cọp, (Đà Lạt). Thường vượt thác các thành viên sẽ có 3 chặng để vượt qua:

Chặng 1: Vượt thác khô để xuống thác nước nhỏ hơn. Thử thách này cần dẻo dai, đeo bám và sự cẩn trọng.

Chặng 2: Nhảy thác ở nhiều độ cao khác nhau tùy thuộc vào người chơi 

Chặng 3: Du đây và nhảy tự do vào dòng suối bên dưới cách chừng 4m để đảm bảo an toàn và có thể tắm thác tự do. 

Tại hai ngọn thác này cũng đã có khá nhiều các dich vụ phục vụ nhu khách như cafe, nhà hàng ăn uống, lưu trú, ngủ nhà dài, ngủ lều...để bạn có thể lưu lại thời gian lâu hơn. Cần tư vấn thêm bạn có thể gọi số tổng đài của Bi Tour 1900 6980 nhé.